Apple đã phát triển xong iOS 16 vào tuần trước để sẵn sàng cho sự kiện ngày 7/9 - 126.vn

Apple đã phát triển xong iOS 16 vào tuần trước để sẵn sàng cho sự kiện ngày 7/9

23/08/2022 354 lượt xem

Theo Mark Gurman của tờ Bloomberg, các kỹ sư của Apple đã hoàn thành việc phát triển phiên bản đầu tiên của iOS 16 vào tuần trước.

 Điều này có nghĩa là Apple có ít hoặc không có các tính năng hoặc thay đổi lớn mới được lên kế hoạch cho các bản beta iOS 16 còn lại và thay vào đó sẽ tập trung vào các bản sửa lỗi trong những tuần cuối cùng trước khi bản cập nhật phần mềm được phát hành chính thức.

Trong ấn bản mới nhất của bản tin “Power On” , Gurman nhắc lại rằng iOS 16 và watchOS 9 được lên kế hoạch phát hành vào tháng 9 cùng với các mẫu iPhone 14 và Apple Watch Series 8 mới, trong khi anh ấy dự kiến ​​iPadOS 16 và macOS Ventura sẽ được phát hành vào tháng 10.

Đây là trích dẫn chính xác từ bản tin của Gurman:

Bản cập nhật iOS 16.0 mà các kỹ sư của Apple đã hoàn thành vào tuần trước, sẽ ra mắt vào tháng 9 cùng với watchOS 9. Những bản cập nhật đó sẽ tương ứng với phần cứng mới. Mặt khác, các bản nâng cấp macOS Ventura và iPadOS hiện được lên lịch vào tháng 10 (sau sự chậm trễ liên quan đến Trình quản lý giai đoạn đối với phần mềm iPad) để phù hợp với dòng sản phẩm phần cứng mới.

Các tính năng mới chính của iOS 16 bao gồm Màn hình khóa có thể tùy chỉnh với các tiện ích, khả năng chỉnh sửa tạm thời hoặc hủy kết nối iMessage, Thư viện ảnh dùng chung iCloud để chia sẻ ảnh với gia đình và bạn bè, ứng dụng Home được cải tiến… Apple cũng mang phần trăm pin lên thanh trạng thái cho hầu hết các mẫu iPhone “tai thỏ”.

Gurman gần đây cũng cho biết rằng Apple đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện vào thứ Tư, ngày 7 tháng 9 để công bố các mẫu iPhone 14 và Apple Watch Series 8 mới. Apple có thể cũng sẽ công bố ngày phát hành cho iOS 16 và watchOS 9 tại sự kiện này, điều mà Apple vẫn chưa chính thức xác nhận. Gurman tin rằng Apple có thể sẽ tổ chức một sự kiện khác vào tháng 10 tập trung vào các máy Mac và iPad mới, bao gồm cả các mẫu iPad Pro được cập nhật với chip M2.

Xem thêm: iPhone 14 khi nào ra mắt? iPhone 14 Pro Max khi nào ra mắt? iPhone 14 có giá bao nhiêu?

Nguồn: macrumors

Từ khóa: , ,