Mong đợi gì trong sự kiện tháng 10 của Apple? - 126.vn

Mong đợi gì trong sự kiện tháng 10 của Apple?

23/08/2022 291 lượt xem

Trong sự kiện tháng 9 sắp tới Apple sẽ tập trung giới thiệu dòng iPhone 14 mới, Apple Watch và có thể là AirPods. Sau đó Apple sẽ tiếp tục tổ chức một sự kiện vào tháng 10 để tập trung giới thiệu máy Mac và iPad.

Dưới đây là tất cả những thiết bị phần cứng cũng như nhửng bản cập nhật mà chúng ta có thể mong đợi vào tháng 10.

Apple giới thiệu iPad Pro M2 mới tại sự kiện tháng 10

Trong bản tin tháng 8 này, Gurman cho biết anh ấy “mong đợi một chiếc iPad Pro được tân trang lại với bộ xử lý M2”, điều mà các nguồn tin của 9to5Mac có thể xác thực một cách độc lập. Apple cũng sẽ giới thiệu hai phiên bản là iPad Pro 11 inch với màn hình LCD và iPad Pro 12.9 inch với công nghệ miniLED, Apple đang có kế hoạch đưa kết nối MagSafe lên những chiếc máy tính bảng này.

Ngoài ra, Apple cũng có thể tăng dung lượng pin cho iPad, giới thiệu một số phụ kiện mới tương thích với MagSafe.

Chi tiết hơn về những thông tin liên quan đến iPad Pro M2 2022, các bạn có thể xem thêm trong bài viết: Tổng hợp tin đồn iPad Pro 2022: Vi xử lý mạnh mẽ hơn, nhiều phụ kiện mới và hơn thế nữa

iPad thế hệ thứ 10 sẽ có bản nâng cấp lớn nhất sau một thập kỷ

Apple đã và đang thực hiện nhiều nâng cấp quan trọng hơn cho chiếc iPad rẻ hơn của mình. Thông tin được  9to5Mac  tiết lộ rằng iPad thế hệ thứ 10 mới (tên mã J272) sẽ có cổng USB-C thay vì Lightning. Điều này có nghĩa là Apple cuối cùng cũng đang có kế hoạch đưa USB-C lên toàn bộ dòng sản phẩm iPad.

Với USB-C, người dùng iPad giá rẻ cũng có thể dễ dàng kết nối nó với các màn hình bên ngoài. iPad 10 có thể cũng sẽ có màn hình Retina có cùng độ phân giải với màn hình của iPad Air. Chúng ta có thể mong đợi kích thước màn hình tăng nhẹ lên 10,5 inch hoặc thậm chí 10,9 inch. Tuy nhiên, các thông số cao cấp như độ phủ màu DCI-P3 và độ sáng cao hơn sẽ vẫn độc quyền đối với những chiếc iPad đắt tiền hơn.

Gurman cũng xác thực với 9to5Mac và cho biết máy tính bảng này sẽ có chip A14 Bionic. Ngoài ra, một sự kiện vào tháng 10 có thể là thời điểm hoàn hảo để Apple giới thiệu chiếc máy tính bảng này.

Máy Mac M2 mới sẽ ra mắt tại Sự kiện tháng 10 của Apple

Trong bản tin của mình, Gurman viết:

Apple đã và đang làm việc trên các phiên bản dựa trên M2 của Mac mini, Mac Pro và MacBook Pro, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta có thể sẽ thấy ít nhất một cặp máy đó trong khoảng hai tháng kể từ bây giờ. 

Tin đồn về những máy tính này không phải là mới. Bản thân Apple cũng đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một máy Mac Pro mới. Theo Bloomberg, MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo có thể được công bố vào mùa thu năm 2022 và mùa xuân năm 2023 với bộ vi xử lý M2 Pro và M2 Max.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một chiếc Mac mini chip Apple Slilicon thế hệ thứ hai cũng đang được mong đợi. Tuy nhiên chưa rõ Apple sẽ mang đến những tùy chọn chip nào cho người dùng.

Ngày phát hành iPadOS 16 và macOS Ventura

Trong khi iOS 16, watchOS 9 và tvOS 16 dự kiến ​​sẽ được phát hành vài ngày sau sự kiện tháng 9 của Apple, thì công ty đã lên lịch cung cấp iPadOS 16 và macOS Ventura cho tất cả người dùng vào tháng 10, rất có thể là sau sự kiện này.

iPadOS 16 và macOS Ventura chia sẻ nhiều tính năng chung bao gồm Stage Manager. Với chức năng này, bạn có thể:

  • Cửa sổ có thể thay đổi kích thước:  Thay đổi kích thước cửa sổ của bạn để làm cho chúng có kích thước hoàn hảo cho tác vụ của bạn;
  • Ứng dụng trung tâm: Tập trung vào ứng dụng bạn đang làm việc mà không cần chuyển sang chế độ toàn màn hình;
  • Truy cập nhanh vào các cửa sổ và ứng dụng:  Cửa sổ của các ứng dụng bạn đang làm việc được hiển thị nổi bật ở trung tâm và các ứng dụng khác được sắp xếp ở phía bên trái theo thứ tự sử dụng gần đây;
  • Cửa sổ chồng chéo: Tạo các cửa sổ chồng lên nhau có kích thước khác nhau trong một chế độ xem, cho phép bạn kiểm soát để sắp xếp không gian làm việc lý tưởng của mình;
  • Nhóm các ứng dụng lại với nhau: Kéo và thả các cửa sổ từ bên cạnh hoặc mở ứng dụng từ Dock để tạo các bộ ứng dụng mà bạn luôn có thể quay lại.

Xem thêm: iPhone 14 khi nào ra mắt? iPhone 14 Pro Max khi nào ra mắt? iPhone 14 có giá bao nhiêu?

Nguồn: 9to5mac