Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị tối màn hình đơn giản nhất - 126.vn

Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị tối màn hình đơn giản nhất

19/11/2022 433 lượt xem

Tình trạng iPhone bị tối màn hình khi đang sử dụng gây không ít khó chịu cho người dùng. Vậy làm sao để khắc phục?

Điện thoại iPhone bị tối màn hình luôn được nhiều iFan phàn nàn trên các diễn đàn công nghệ. Đây là một sự cố gây không ít khó chịu đối với người dùng iPhone, đặc biệt là với những ai hay chơi game. Để giải quyết vấn đề đó thì 126.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để khắc phục tình trạng khó chịu này.

iPhone bị tối màn hình, nguyên nhân do đâu?

1. iPhone đang trong chế độ nguồn điện thấp: Trong lúc sử dụng, có thể bạn không để ý hay có thói quen luôn bật chế độ nguồn điện thấp, đến lúc pin đã cạn dần, hết pin nên iPhone không còn năng lượng để hoạt động nên nó sẽ giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm năng lượng.

2. Cảm biến ánh sáng trên iPhone bị tay che khuất: Điều này thường xảy ra khi bạn xoay ngang điện thoại khi chơi game và vô tình để tay che khuất cảm biến ánh sáng. Đôi lúc cũng có thể xảy ra khi bạn dán cường lực hay miếng dán màn hình bị lệch làm che cảm biến ánh sáng của điện thoại.

3. Nhiệt độ trên máy tăng cao: Đây chính là nguyên nhân lớn nhất và hay xảy ra nhất trên iPhone. Khi người dùng sử dụng điện thoại với những tác vụ nặng như chơi game trong thời gian dài, nhiệt độ máy sẽ nóng lên và khi đến một ngưỡng nào đó màn hình iPhone sẽ tự động giảm độ sáng.

4. Cập nhật ứng dụng bị lỗi hoặc tải về ứng dụng không tương thích: khi tải về những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hiện tại dẫn đến iPhone bị nhiễm virus, mã độc, khiến hệ thống bị xung đột và làm treo máy, hoặc màn hình tối lại bất thường.

6. Phần cứng, bo mạch bên trong bị hỏng: Khi sử dụng điện thoại bạn đã nhiều lần làm rơi, sạc bằng phụ kiện kém chất lượng cũng khiến phần cứng bị ảnh hưởng, gây nên lỗi cho màn hình.

Khắc phục lỗi tối màn hình iPhone đơn giản nhất

Nếu chiếc iPhone của bạn gặp tình trạng bị tối màn hình ở trên thì có thể thử một số cách khắc phục sau nhé:

1. Kiểm tra độ sáng màn hình tự động

  • Cách 1: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Màn hình & cỡ chữ > sau đó gạt cần ở Độ sáng tự động ở chế độ tắt.
  • Cách 2: vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Điều chỉnh độ sáng sao cho vừa mắt.

2. Sạc pin đầy đủ

Ngay khi nhận được thông báo pin yếu từ hệ thống, bạn hãy đặt điện thoại sạc và đảm bảo đó là bộ sạc chính hãng Apple vẫn đang hoạt động tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra nguồn điện để đảm bảo thiết bị được nạp điện liên tục. 

3. Loại bỏ vật cản ánh sáng

Phía trên viền màn hình (iPhone 8 series trở xuống) và phần Noth tai thỏ (từ iPhone X trở lên iPhone 13 series) sẽ có bộ phận cảm biến, hãy đảm bảo rằng bạn không che mất cảm biến trong lúc sử dụng. Nếu như phần viền của miếng dán màn hình quá lớn che khuất cảm biến, bạn nên thay chúng hoặc không cần dùng dán màn hình.

4. Tản nhiệt cho thiết bị

Nếu iPhone, iPad bị tối khi đang chơi game hoặc khi đang mở một ứng dụng nào đó mà bạn không che chắn hay pin vẫn còn đầy, thì khả năng cao là do máy đã hoạt động hết công suất dẫn đến quá tải. Lúc này chỉ cần thoát khỏi ứng dụng và để máy nằm yên 30 phút cho đến khi máy không còn nóng nữa hoặc bản cũng có thể gắn thêm sò lạnh tản nhiệt cho thiết bị.

5. Khởi động lại thiết bị

Nếu thiết bị của bạn bị tối màn hình do xung đột bên trong, lúc này bạn cần khởi động lại hệ thống. Thực hiện bằng cách nhân giữ tổ hợp phím Nguồn + Home hoặc Nguồn + Giảm âm lượng đối với iPhone 7 trở về sau cho đến khi thấy logo Apple.

Nếu đã thử tất cả các biện pháp trên mà iPhone, iPad của bạn vẫn bị tối màn hình thì khả năng cao máy đã gặp vấn đề về phần cứng bên trong. Vậy bạn cần mang thiết bị đến trung tâm bảo hành chính hãng để được xử lý nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra pin iPhone đơn giản nhất