Hướng dẫn cách test áp suất trên iPhone đơn giản nhất - 126.vn

Hướng dẫn cách test áp suất trên iPhone đơn giản nhất

18/11/2022 548 lượt xem

Những chiếc iPhone cao cấp hiện nay được trang bị khả năng chống nước, tuy nhiên nhiều người không biết test áp suất trên iPhone. Bài viết này sẽ dành cho bạn.

Tại sao phải test áp suất trên iPhone

Khi mua một chiếc iPhone bất kỳ, ngoài việc phải kiểm tra ngoại hình, màn hình, pin,… thì việc kiểm tra áp suất máy cũng rất quan trọng. Việc kiểm tra này thường chỉ cần thiết với những máy được người bán giới thiệu là chưa qua sửa chữa hay bung máy, còn những máy khác có lẽ không cần thiết.

Việc kiểm tra áp suất iPhone cho phép người dùng đảm bảo chất lượng chống nước của thiết bị. Trong quá trình test áp suất iPhone, bạn có thể nhận biết iPhone của bạn đã qua sửa chữa hoặc bị tháo rời hay chưa. Nếu thiết bị đã qua sửa chữa thì áp suất của máy sẽ không còn như thiết bị nguyên bản. Từ đó bạn có thể biết được chất lượng máy chính hãng hay không.

Tiêu chuẩn chống nước của các đời iPhone

Thương hiệu Apple đã trang bị tính năng chống nước cho các sản phẩm của mình từ iPhone 7 cho đến iPhone 13. Ví dụ:

  • iPhone 7 , iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR: đạt tiêu chuẩn IP67, có thể ở trong nước khoảng 30 phút với độ sâu tối đa là 1m. 
  • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12: đạt tiêu chuẩn IP68. có thể ở trong nước khoảng 30 phút với độ sâu tối đa là 4m. 
  • iPhone XS, iPhone XS Max cũng đạt tiêu chuẩn IP68 nhưng lại có khả năng chịu đựng kém hơn trong vòng 30 phút với độ sâu tối đa 2m.

Các tiêu chuẩn chống nước trên iPhone

Trên iPhone thường các bạn sẽ gặp 2 tiêu chuẩn kháng nước kháng bụi chính đó chính là IP67 và IP68. Trong đó tiêu chuẩn IP67 hoặc IP68 biểu thị những thông tin sau:

  • Tiêu chuẩn IP: viết tắt của cụm từ Ingress Protection, hiểu đơn giản nghĩa là bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Đây là một tiêu chuẩn được đưa ra bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC).
  • Số 6 trong IP67 hoặc IP68: thể hiện khả năng kháng bụi của sản phẩm với mức thang đo từ 1 đến 9. Như vậy, số 6 nằm ở khoảng trung bình, không quá cao và cũng không quá thấp. Phù hợp cho những bạn sống trong môi trường bình thường, không phải thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm.
  • Số 7 và số 8 trong IP67 hoặc IP68: biểu thị khả năng kháng nước. 

Khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy được rằng tiêu chuẩn chống nước của các đời iPhone khá cao so với các thương hiệu khác trên thị trường điện tử.  

Vậy iPhone mất áp suất có sao không chắc chắn là một trong những câu hỏi được các bạn trẻ yêu thích công nghệ quan tâm. iPhone mất áp suất không chỉ dẫn tới tình trạng tuổi thọ sản phẩm thấp mà còn gây ảnh hưởng đến kinh tế và trải nghiệm của khách hàng. Chẳng ai muốn chỉ vì không biết cách test áp suất chống nước iPhone mà phải bỏ ra một số tiền lớn để nhận lại những thiết bị có chất lượng kém đến như vậy. 

Cách test áp suất trên iPhone bằng phần mềm

1. Test áp suất iPhone bằng phần mềm Áp kế số

Đây là cách được nhiều người lựa chọn bởi những tính năng thú vị như đo áp suất, đo nhiệt độ, đo độ cao… đặc biệt là khả năng đo áp suất của iPhone. Ứng dụng này được cung cấp miễn phí và có thể tải từ App Store về máy. Lưu ý, phần mềm Áp kế số chỉ có thể hoạt động từ iPhone 7 trở lên. 

Test áp suất iPhone bằng phần mềm Áp kế số

Các bước kiểm tra áp suất iPhone bằng Áp kế số như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tìm và tải ứng dụng Áp kế số về iPhone. 

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt phần mềm về máy, người dùng mở ứng dụng lên và tại giao diện đồng hồ áp kế sẽ có một kim sẽ di chuyển. Bạn hãy đợi khi kim đứng yên, đó chính là kết quả đo áp suất hiện tại của iPhone. 

Bước 3: Bạn dùng 2 ngón tay cái để ấn lên màn hình đồng thời và xem kết quả hiển thị có thay đổi không. Nếu thông số áp suất này thay đổi có nghĩa điện thoại iPhone vẫn có khả năng chống nước. Sau đó bạn thả tay ra khỏi màn hình và kiểm tra giá trị trên màn hình có trở lại giá trị như ban đầu không. 

Test áp suất iPhone bằng phần mềm Áp kế số (1)

Phần mềm đo áp suất bằng cảm biến áp suất dựa trên áp suất không khí bên trong máy. Do iPhone được thiết kế kín với phần ron bên trong, khi bạn nhấn thì sẽ tạo lực ép làm tăng áp suất bên trong. Ngoài tính năng đo áp suất, ứng dụng Áp kế số còn có khả năng cảm biến từ kế (magnetometer), nhiệt độ (temperature), độ ẩm (humidity) và áp lực (pressure).

2. Test áp suất iPhone phần mềm hPa Barometer

Phần mềm hPa Barometer cho phép test áp suất iPhone rất hữu ích. Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng từ App Store về iPhone. Sau đó, người dùng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn tìm và tải hPa Barometer từ App Store về máy.

Bước 2: Sau đó bạn khởi động ứng dụng trên iPhone, tại giao diện chính bạn điều chỉnh chỉ số về 0.0m và tiến hành đo áp suất không khí. 

Lưu ý, kết quả đo thu được sẽ có sự chênh lệch nhất định đo áp suất không khí trong quá trình đo không tĩnh. Do vậy, bạn cần tiến hành đo vài lần và ghi nhận kết quả trung bình giữa các lần đo để có được số đo cuối cùng.

Test áp suất iPhone phần mềm hPa Barometer

Ứng dụng hPa Barometer được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao. Phần mềm test áp suất iPhone này có dung lượng nhẹ, giao điện đơn giản và thông số dễ hiểu. Phần mềm cũng được tích hợp tính năng tự động thiết lập lại đồng hồ đo (Reset Altimeter).

Bài viết trên đã phần nào giúp các bạn có thể hiểu và biết một số cách test áp suất trên iPhone đơn giản nhất. Nếu thấy bài viết này hay đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân biết nhé.

Mua iPhone tại Vĩnh Long ở đâu uy tín

Ngay tại Vĩnh Long, 126.vn luôn là cửa hàng đi đầu với những sản phẩm iPhone chính hãng chất lượng. Chế độ bảo hành rõ ràng và hậu mãi tốt cho khách hàng khi mua sắm. Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về:” Hướng dẫn cách test áp suất trên iPhone đơn giản nhất”, hãy theo dõi 126.vn để tìm hiểu về iPhone siêu lướt cùng những thông tin hữu ích khác!