Hướng dẫn sử dụng tính năng gõ mặt lưng trên iPhone - 126.vn

Hướng dẫn sử dụng tính năng gõ mặt lưng trên iPhone

23/04/2023 319 lượt xem

Trên iPhone có một tính năng rất hay, bạn chỉ cần gõ vào mặt lưng là có thể truy cập một số chức năng nhanh như mở camera chẳng hạn.

Nếu bạn chưa nghe nói về Back Tap, thì tính năng hữu ích này cho phép bạn chạm hai lần hoặc ba lần vào mặt sau của iPhone để kích hoạt các phím tắt được chọn trước. Một trong những cách tiện lợi nhất để sử dụng Back Tap là đặt nó để mở ứng dụng Máy ảnh của bạn. 126.vn sẽ chỉ cho bạn cách bật Back Tap để bạn có thể nhanh chóng truy cập máy ảnh iPhone của mình. 

Cách bật tính năng gõ mặt lưng iPhone để mở camera

Để sử dụng tính năng Back Tap, bạn cần có iPhone 8 trở lên và phần mềm được cập nhật lên iOS 15 hoặc iOS 16. Dưới đây, 126.vn sẽ giới thiệu cách bật Back Tap, vì vậy bạn chỉ cần nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau của iPhone để mở ứng dụng Máy ảnh. 

1. Mở ứng dụng Cài đặt, sau đó cuộn xuống và nhấn vào Trợ năng

2. Bên dưới phần có nhãn Thể chất và vận động, chạm vào Cảm ứng.

3. Cuộn xuống và chọn Chạm vào mặt sau.

4. Nhấn vào  Chạm hai lần hoặc Chạm ba lần. Tùy chọn bạn chọn sẽ trở thành lệnh cử chỉ bạn sử dụng để mở ứng dụng Camera. 

5. Nhấn vào Camera để chọn nó làm lệnh cho tùy chọn Chạm hai lần hoặc Chạm ba lần. 

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau của iPhone (tùy thuộc vào lệnh bạn đã chọn camera), nó sẽ mở ứng dụng Camera lên.   

Bởi vì phím tắt tiện lợi này dựa trên các cảm biến được tinh chỉnh trên iPhone của bạn, nên nó sẽ hoạt động ngay cả với những ốp lưng dày cộm. Hy vọng rằng ứng dụng Camera của bạn giờ đây dễ dàng truy cập hơn bao giờ hết! 

Xem thêm: Cách thay đổi hình nền trên iPhone và iPad của bạn (iOS 16)

Nguồn: iphonelife.com