iPhone bị treo táo thì phải làm sao? Đây là cách khắc phục - 126.vn

iPhone bị treo táo thì phải làm sao? Đây là cách khắc phục

07/05/2023 442 lượt xem

Bỗng một ngày đẹp trời iPhone của bạn bị treo táo, không thể sử dụng được nữa thì phải làm sao? Cùng 126.vn giải quyết nhé!

iPhone là một dòng sản phẩm cao cấp của Apple, họ luôn đem đến những trải nghiệm cao cấp nhất trên smartphone, tuy nhiên tốt đến mấy vẫn phải có lỗi. Đối với những lỗi thông thường như mất chuông, mất Wi-Fi,… rất dễ khắc phục, tuy nhiên nếu iPhone của bạn bị treo táo thì đó là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng.

Việc iPhone bị treo táo thực sự không dễ khắc phục một chút nào, nó đòi hỏi người dùng phải có chút hiểu biết về công nghệ mới có thể fix được. Tuy nhiên trong bài viết này 126.vn sẽ hướng dẫn các bạn những cách khắc phục đơn giản nhất để bạn có thể sửa chúng tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!!!

Biểu hiện của iPhone bị treo táo

Cách nhận biết iPhone bị treo táo rất đơn giản, chúng có thể là một trong những biểu hiện sau:

 • Màn hình iPhone đen sì hoặc hiện màn hình trắng nhưng không thể bật lên, chỉ hiển thị logo trái táo của Apple. Đôi khi logo nhấp nháy nhưng không thể tắt máy.
 • Khi đang sử dụng, điện thoại bỗng dưng sập nguồn và tự bật lại với màn hình chỉ có logo Apple mà không thể sử dụng.
 • Sau khi bật nguồn, iPhone tiếp tục bị sập nguồn bất chợt.
 • Đang sử dụng iPhone thì màn hình bị liệt cảm ứng, đơ và không thể thực hiện được thao tác nào.

Nguyên nhân khiến iPhone bị treo táo

Lỗi iPhone bị treo táo có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đến từ lỗi phần cứng hoặc cả phần mềm. Đây là một số nguyên nhân chính khiến cho iPhone của bạn bị treo táo:

 • Đối với người dùng iPhone đã từng Jailbreak thì hiện tượng treo táo sẽ có nhiều khả năng xảy ra hiện tượng treo táo hơn do xung đột phần mềm gây ra.
 • Sử dụng quá nhiều ứng dụng, phần mềm cùng một lúc dẫn đến tình trạng quá tải.
 • Sử dụng bộ sạc không chính hãng của Apple hoặc cắm sạc vào nguồn điện không ổn định, làm ảnh hưởng đến IC nguồn sạc hoặc main cũng sẽ xảy ra hiện tượng treo táo.
 • Người dùng để pin điện thoại quá yếu, khiến máy không thể hoạt động hết công suất của máy.
 • iPhone bị va chạm mạnh, gây hư hỏng phần cứng, ảnh hưởng đến nguồn IC hoặc main.
 • Người dùng thực hiện Restore iPhone nhưng bị gián đoạn do hết pin hoặc dung lượng trống còn quá ít cũng dẫn đến hiện tượng iPhone bị treo táo.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị treo táo tại nhà

Cách 1: Khởi động lại máy

Khi iPhone bị treo táo bạn sẽ không thể thao tác bất kỳ điều gì trên màn hình, vì thế việc khởi động lại máy bằng tổ hợp phím cứng là cần thiết. Với cách này phần lớn sẽ không gây mất dữ liệu của bạn.

Cách khởi động các dòng máy như sau:

– Đối với iPhone có Face ID (iPhone X trở về sau): Nhấn và nhả nhanh lần lượt nút Tăng âm lượng và nút Giảm âm lượng. Sau đó, bạn hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại. 

Khởi động máy khắc phục iPhone bị treo táo

– Đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus trở lên: Nhấn và giữ nút Trên cùng (Hoặc Bên cạnh) và nút Giảm âm lượng cho đến khi thiết bị khởi động lại và bạn nhìn thấy logo của Apple.

Cách khởi động lại iPhone 7, 7 Plus

– Đối với iPhone 6s trở xuống: Nhấn và giữ nút Màn hình chính và Trên cùng (hoặc Bên cạnh) cho đến khi thiết bị khởi động lại và bạn nhìn thấy logo của Apple.

Hướng dẫn khởi động máy iPhone

Cách 2: Cắm sạc pin cho iPhone

Nếu không thể khởi động lại iPhone theo cách thông thường, bạn hãy thử áp dụng cách này. Cắm sạc cho điện thoại trong khoảng 1 tiếng, nếu sau đó màn hình xuất hiện biểu tượng đang sạc, thì tiếp tục cắm cho đến khi máy báo đầy pin.

Trong trường hợp cắm sạc nhưng màn hình không báo sạc, hãy kiểm tra lại jack cắm xem nguồn điện đã vào ổn định chưa, có bị lỏng không, dây cáp sạc có bị hỏng không.

Cách 3: Kết nối với máy tính để update lại iPhone

Trong trường hợp máy đã lên sau hai cách khởi động trên nhưng lại gặp tình trạng treo Táo thì bạn cần phải khắc phục bằng cách sau:

 • Bước 1: Kết nối iPhone/iPad với máy tính có cài phần mềm iTunes hoặc Finder. 

Finder:

Kết nối với máy tính để Update lại iPad, iPhone khi bị treo táo

iTunes:

Liên kết với ipad khi bị treo táo

Bước 2: Sau khi kết nối, bạn khởi chạy các phần mềm này trên thiết bị của bạn. Sau đó bạn tìm kiếm và chọn vào iPhone của mình trong giao diện phần mềm iTunes hoặc Finder.Finder:

Kết nối với laptop khi bị treo táo

iTunes:

iPhone bị treo táo và cách xử lý

Lưu ý: Quá trình cập nhật trên máy tính là tự động. Nếu thời gian cập nhật quá 15 Phút, thiết bị sẽ thoát khỏi chế độ khôi phục và bạn cần thực hiện lại bước 2 bước 3 để tiếp tục cập nhật.

Nếu đã thử cả ba cách trên mà vẫn không thể khắc phục thì tốt nhất bạn nên đem đến đến trung tâm bảo hành hoặc đại lý ủy quyền của Apple để họ kiểm tra và bảo hành sửa chữa.

Mua iPhone tại Vĩnh Long ở đâu uy tín

Ngay tại Vĩnh Long, 126.vn luôn là cửa hàng đi đầu với những sản phẩm iPhone chính hãng chất lượng. Chế độ bảo hành rõ ràng và hậu mãi tốt cho khách hàng khi mua sắm. Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về:” iPhone bị treo táo thì phải làm sao? Đây là cách khắc phục”, hãy theo dõi 126.vn để tìm hiểu về iPhone siêu lướt cùng những thông tin hữu ích khác!

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi đăng nhập Facebook trên iPhone