12 tính năng mới của iOS 16.2 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tuần tới - 126.vn

12 tính năng mới của iOS 16.2 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tuần tới

09/12/2022 358 lượt xem

iOS 16.2 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tuần tới sau gần hai tháng thử nghiệm beta. Với những bổ sung vào phút cuối như Apple Music Sing và Bảo vệ dữ liệu nâng cao, bản cập nhật phần mềm hiện có hơn một chục tính năng mới cho iPhone.

Dưới đây mình đã tóm tắt nhiều tính năng mới đi kèm với iOS 16.2, bao gồm ứng dụng bảng trắng mới của Apple Freeform, hai tiện ích Màn hình khóa mới, khả năng ẩn hình nền và thông báo trên màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro, cài đặt AirDrop mới, hỗ trợ SharePlay cho Trung tâm trò chơi, cải tiến Hoạt động trực tiếp, v.v.

Apple Music Sing

Apple Music Sing là một tính năng giống như karaoke mới trên màn hình lời bài hát trong ứng dụng Apple Music cho phép bạn hát theo hàng chục triệu bài hát. Tính năng cho phép người dùng giảm âm lượng giọng hát trong bài hát rồi đảm nhận vai trò ca sĩ.

Apple Music Sing tương thích với các thiết bị được trang bị chip A13 trở lên, bao gồm iPhone 11 trở lên, một số iPad và Apple TV 4K mới nhất.

Bảo vệ dữ liệu nâng cao

iOS 16.2 giới thiệu tính năng Bảo vệ dữ liệu nâng cao tùy chọn, khi được bật, sẽ mở rộng mã hóa đầu cuối cho nhiều danh mục dữ liệu iCloud bổ sung, bao gồm bản sao lưu Tin nhắn, ảnh, ghi chú, lời nhắc, ghi nhớ giọng nói, v.v.

Bảo vệ dữ liệu nâng cao hiện chỉ giới hạn cho người dùng Hoa Kỳ và sẽ bắt đầu tung ra các quốc gia còn lại trên thế giới vào đầu năm 2023, theo Apple.

Ứng dụng Freeform

iOS 16.2 bao gồm ứng dụng bảng trắng kỹ thuật số mới của Apple Freeform trên iPhone. Ứng dụng cung cấp một khung vẽ vô hạn để bạn vẽ và chèn ghi chú dán, hộp văn bản, hình dạng, ảnh, video, liên kết, tệp PDF, v.v. Ứng dụng này cũng có sẵn trên iPad và Mac và bạn có thể cộng tác với những người khác trong thời gian thực thông qua FaceTime và iMessage.

Freeform hữu ích hơn trên iPad do thiết bị hỗ trợ Apple Pencil, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bút cảm ứng điện dung trên iPhone.

Hai tiện ích màn hình khóa mới

Có hai tiện ích Màn hình khóa mới cho Giấc ngủ và Thuốc trên iOS 16.2. Với tiện ích Giấc ngủ, bạn có thể xem phiên ngủ và các giai đoạn ngủ gần đây nhất của mình, trong khi tiện ích Thuốc có thể cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào lịch uống thuốc của mình.

Tùy chọn hiển thị luôn bật mới

Kể từ iOS 16.2, bạn có thể ẩn hình nền và thông báo ở chế độ luôn hiển thị trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Điều này dẫn đến Màn hình khóa có giao diện tối thiểu, màu đen đặc ở chế độ luôn bật, tương tự như Android.

Các nút bật tắt “Hiển thị hình nền” và “Hiển thị thông báo” mới được đặt trong ứng dụng Cài đặt bên dưới Màn hình & Độ sángLuôn hiển thị.

Các hoạt động trực tiếp cho tỷ số thể thao qua ứng dụng Apple TV

iOS 16.2 bổ sung hỗ trợ Hoạt động trực tiếp cho tỷ số thể thao thông qua ứng dụng Apple TV. Tính năng này cho phép người dùng iPhone xem nhanh tỷ số trực tiếp của các trận MLB, NBA và Premier League trên Màn hình khóa và trong Dynamic Island trên các mẫu iPhone 14 Pro.

Ví dụ, trong một trận đấu ở Premier League, Dynamic Island hiển thị bảng điểm cập nhật trực tiếp với số bàn thắng mà mỗi câu lạc bộ ghi được. Khi nhấn lâu, Dynamic Island sẽ mở rộng để hiển thị thời gian đã trôi qua và hành động từng lần chơi. Khi iPhone 14 Pro bị khóa và trên tất cả các mẫu iPhone khác, điểm số sẽ hiển thị trong biểu ngữ Màn hình khóa.

Để sử dụng tính năng này với iPhone chạy iOS 16.2, hãy mở ứng dụng TV và nhấn vào nút “Theo dõi” đối với trò chơi được hỗ trợ. Apple cho biết tính năng này có sẵn cho các trò chơi NBA và Premier League dành cho người dùng ở Hoa Kỳ và Canada cũng như các trò chơi MLB dành cho người dùng ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh, Brazil, Mexico, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cài đặt AirDrop mới

iOS 16.2 thay thế cài đặt “Mọi người” trước đây của AirDrop bằng tùy chọn “Mọi người trong 10 phút” có giới hạn để cắt giảm các yêu cầu không mong muốn từ người lạ. AirDrop giờ đây sẽ tự động hoàn nguyên về “Chỉ Danh bạ” sau 10 phút.

Ứng dụng Home mới

Sau khi cập nhật lên iOS 16.2 và mở ứng dụng Home, sẽ có bản cập nhật cho ứng dụng với kiến ​​trúc cơ bản mới. Apple cho biết kiến ​​trúc mới cải thiện hiệu suất, hiệu quả và độ tin cậy của ứng dụng để kiểm soát các phụ kiện nhà thông minh. Điều này xảy ra sau khi ứng dụng Home được hỗ trợ cho các phụ kiện Matter trong iOS 16.1.

Các tính năng mới khác

  • Hỗ trợ SharePlay trong Game Center cho phép bạn chơi trò chơi nhiều người chơi với những người bạn đang thực hiện cuộc gọi FaceTime cùng.
  • iOS 16.2 cho phép hỗ trợ mạng 5G ở Ấn Độ trên iPhone 12 trở lên, bắt đầu với các nhà mạng Airtel và Reliance Jio.
  • Ứng dụng Thời tiết tích hợp sẵn hiện có phần Apple News.
  • Tính năng tìm kiếm được cải thiện trong ứng dụng Tin nhắn cho phép bạn tìm ảnh dựa trên nội dung của chúng, chẳng hạn như chó, ô tô, người hoặc văn bản.

Có một số thay đổi và tối ưu hóa khác trong iOS 16.2, như được nêu trong ghi chú phát hành đầy đủ.

Xem thêm: Thiết kế, cấu hình, ngày ra mắt, giá iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra (iPhone 15 Pro Max)

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: , ,