20 tính năng mới của watchOS 9 mà bạn có thể đã bỏ lỡ (Phần 1) - 126.vn

20 tính năng mới của watchOS 9 mà bạn có thể đã bỏ lỡ (Phần 1)

16/10/2022 278 lượt xem

Với watchOS 9, Apple đã giới thiệu một số tính năng mới nổi bật như chỉ số tập luyện mới, theo dõi giai đoạn ngủ, chế độ năng lượng thấp, v.v. 

Nhưng nó cũng thực hiện một số thay đổi và bổ sung nhỏ nhưng đáng chú ý giúp Apple Watch của bạn có nhiều chức năng hơn và thuận tiện hơn khi sử dụng.

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê 20 tính năng và cải tiến khác, một số trong số đó có thể các bạn đã biết. Hãy nhớ rằng ‌watchOS 9‌ yêu cầu Apple Watch Series 4 trở lên và iPhone 8 trở lên chạy iOS 16.

1. Nhận thông báo qua email khi không kết nối với iPhone

Người dùng Apple Watch từ lâu đã có thể nhận được thông báo qua email từ các tài khoản email của bên thứ ba được đẩy từ ‌iPhone‌ được ghép nối của họ. Nhưng trong ‌watchOS 9‌, bạn cũng có thể được thông báo khi có tin nhắn quan trọng đến khi bạn đang đeo Apple Watch ngay cả khi không kết nối với ‌iPhone‌ của bạn.

Tùy chọn sử dụng máy chủ iCloud để truy cập an toàn vào tài khoản của bên thứ ba và cần được kích hoạt theo cách thủ công. Để thiết lập, hãy khởi chạy ứng dụng Đồng hồ trên ‌iPhone‌ của bạn, chạm vào Đồng hồ của tôi , chạm vào Thư , sau đó bật Thông báo qua email trong “Khi chưa kết nối với ‌iPhone‌“.

2. Xem các vòng hoạt động trong quá trình tập luyện

Trước đây, nếu bạn đang tập luyện trên Apple Watch và muốn xem nó ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của bạn, bạn phải thoát khỏi ứng dụng Workout và chuyển sang ứng dụng Activity.

Giờ đây, bạn không cần phải làm như vậy, vì bạn có thể xem nhanh các vòng hoạt động của mình ngay trong màn hình tập luyện chỉ bằng cách cuộn lên với Digital Crown.

3. Theo dõi Podcast

Trong ‌watchOS 9‌, Apple cuối cùng đã sửa ứng dụng Podcast bị nhiễu của mình và lần đầu tiên bạn có thể theo dõi và hủy theo dõi các podcast trực tiếp từ Apple Watch của mình.

Chạm vào Nghe ngay -> Bạn Có thể Thích, sau đó chạm vào một chương trình và chọn Theo dõi. Bạn cũng có thể tìm thấy các tùy chọn tương tự bằng cách tìm kiếm một chương trình và nhấn vào đó.

4. Thêm sự kiện lịch ngay trên cổ tay của bạn

Cuối cùng, bạn không chỉ bị giới hạn trong việc xem các sự kiện lịch được đồng bộ hóa từ ‌iPhone‌ trên cổ tay của bạn – bây giờ bạn cũng có thể thêm chúng. Chỉ cần nhấn vào dấu ba chấm xuất hiện ở góc màn hình khi bạn dừng cuộn, sau đó nhấn + Sự kiện mới.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể thêm tất cả các chi tiết thông thường bao gồm tiêu đề sự kiện, địa điểm, ngày và giờ bắt đầu, ngày và giờ kết thúc và có đặt sự kiện đó thành sự kiện lặp lại hay không. Trước khi Thêm sự kiện, bạn cũng có thể chọn lịch để thêm sự kiện vào, thêm lời mời, chọn nhận thông báo và bao gồm mọi ghi chú.

5. Mặt đồng hồ thiên văn

Apple trong ‌iOS 16‌ đã thêm các tùy chọn hình nền động mới vào cài đặt Màn hình khóa ‌iPhone‌ được cải tiến và mặt đồng hồ được cho là phản ánh những cải tiến này trong ‌watchOS 9‌ là Thiên văn học.

Astronomy thực sự là một phiên bản cải tiến của mặt đồng hồ Astronomy ban đầu, nhưng nó đã được sửa lại và bao gồm một bản đồ sao mới và dữ liệu đám mây hiện tại dựa trên vị trí của bạn. Bạn có thể đặt Trái đất, Mặt trăng hoặc Hệ Mặt trời làm chế độ xem chính và tùy chỉnh phông chữ. Nó hỗ trợ hai tính năng và việc xoay Digital Crown cho phép bạn tua đi hoặc tua lại để xem vị trí tuần trăng/hành tinh vào một ngày khác.

6. Lấy lại các bước của bạn với nhạc nền

Bạn không cần Apple Watch Ultra để sử dụng tính năng Backtrack của ứng dụng La bàn được thiết kế lại. Nếu Apple Watch Series 6 trở lên của bạn đang chạy ‌watchOS 9‌, bạn có thể sử dụng nó để theo dõi tuyến đường của mình và sau đó giúp bạn tìm lại các bước của mình trong trường hợp bạn bị lạc.

Nhấn vào biểu tượng dấu chân ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó nhấn vào Bắt đầu để bắt đầu ghi lại tuyến đường của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng để truy tìm lại các bước của mình, hãy nhấn vào biểu tượng tạm dừng ở dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào Lấy lại các bước.

Vị trí xuất phát của bạn sẽ xuất hiện trên la bàn và một mũi tên màu trắng nảy sẽ chỉ bạn đi đúng hướng. Đi theo con đường trở lại để quay lại nơi bạn đã bật Backtrack đầu tiên, sau đó khi bạn đã đến vị trí xuất phát của mình, hãy nhấn vào biểu tượng bước chân và bạn sẽ có thể xóa các bước của mình.

7. Thay đổi mặt đồng hồ dựa trên Focus

Trong ‌‌‌iOS 16‌‌‌, bạn có thể tùy chỉnh khá nhiều thứ về Focus của mình. Bạn không chỉ có thể đặt Màn hình chính và Màn hình khóa – nếu Apple Watch của bạn đang chạy ‌watchOS 9‌, bạn có thể chọn một trong các mặt Apple Watch để kích hoạt trên cổ tay của mình cho một chế độ Lấy nét cụ thể.

Trên ‌iPhone‌ của bạn, đi tới Cài đặt -> Tập trung, chọn một trạng thái Tập trung hiện có hoặc tạo một chế độ mới. Đặt bất kỳ tùy chọn tắt tiếng thông báo nào cho mọi người và ứng dụng khi chế độ Tập trung của bạn đang hoạt động, sau đó trong “Tùy chỉnh màn hình”, hãy nhấn vào Chỉnh sửa trong tùy chọn mặt đồng hồ. Chọn một mặt đồng hồ từ thư viện mặt Apple Watch của bạn, sau đó nhấn vào Xong .

Với mặt Apple Watch bạn đã chọn hiện được liên kết với Chế độ lấy nét, nó sẽ tự động được kích hoạt trên cổ tay của bạn vào lần tiếp theo bạn bật Lấy nét trên ‌‌iPhone‌‌ của mình.

8. Xem tin nhắn đã chỉnh sửa

Trong ‌iOS 16‌, Apple đã thêm khả năng chỉnh sửa văn bản được gửi qua iMessage và trong ‌watchOS 9‌, bạn có thể xem bất kỳ chỉnh sửa nào đối với tin nhắn nhận được đã được thực hiện.

Chỉ cần chạm và giữ từ Đã chỉnh sửa màu xanh lam bên dưới tin nhắn để hiển thị các chỉnh sửa. Nhấn vào Ẩn các chỉnh sửa để làm cho chúng biến mất một lần nữa.

9. Chỉnh sửa lời nhắc

Trước đây, ứng dụng Lời nhắc chỉ cho phép bạn xem hoặc thêm lời nhắc. Giờ đây, nó cho phép bạn Chỉnh sửa lời nhắc hiện có và thêm các chi tiết chính, bao gồm ngày và giờ, vị trí, thẻ và ghi chú. Bạn cũng có thể di chuyển lời nhắc giữa các danh sách ngay trên cổ tay của mình.

10. Thay đổi Chế độ xem Lịch

Giờ đây, bạn không chỉ có thể thêm các sự kiện lịch trong ứng dụng Lịch trên Apple Watch mà còn có thể chuyển sang chế độ xem ngày, danh sách và tuần.

lịch


Chỉ cần nhấn vào nút dấu ba chấm xuất hiện ở góc màn hình khi bạn dừng cuộn, sau đó trong “Tùy chọn xem“, chọn từ Tiếp theo , Ngày và Danh sách . Khi bạn đã chọn xong, hãy nhấn vào Xong 

Trên đây là top 20 tính năng có thể bạn đã bỏ qua trên watchOS 9 (Phần 1). Hẹn các bạn ở phần 2 nhé!

Xem thêm: 20 tính năng mới của watchOS 9 mà bạn có thể đã bỏ lỡ (Phần 2)

Nguồn: macrumors.com