AirPods Max 2: Mọi thông tin về những tính năng mới và ngày ra mắt - 126.vn

AirPods Max 2: Mọi thông tin về những tính năng mới và ngày ra mắt

15/12/2022 276 lượt xem

AirPods Max của Apple đã ra mắt cách đây hai năm nhưng những tin đồn về người kế nhiệm vẫn còn khá ít ỏi. Vậy chính xác thì chúng ta có thể mong đợi điều gì từ ‌‌AirPods Max‌‌ 2?

Sau nhiều tháng đồn đại, ‌AirPods Max‌ đã bắt đầu đến tay khách hàng vào ngày này hai năm trước, nhưng thiết bị này giờ đây dường như đang cho thấy sự lu mờ của nó. Với việc AirPods Max 2 bổ sung một loạt cải tiến công nghệ mà AirPods Max còn thiếu, chẳng hạn như Adaptive Transparency, khả năng chống mồ hôi và nước được xếp hạng IPX4, cảm biến phát hiện da và chip U1 với Tìm kiếm chính xác Find My.

Mặc dù có vẻ như ‌AirPods Max‌ 2 sẽ có nhiều tính năng nêu trên, nhưng đáng ngạc nhiên là có rất ít tin đồn về thiết bị này. Vào tháng 5 năm 2021, Mark Gurman của Bloomberg nói rằng Apple không tích cực làm việc trên AirPods Max thế hệ thứ hai và cuộc nói chuyện trước đây về việc làm mới các tùy chọn màu sắc cho thế hệ đầu tiên dường như đã giảm bớt.

Các tính năng mới

Đề cập gần đây nhất về mẫu thế hệ thứ hai là tuyên bố của Gurman vào tháng 10 rằng phiên bản tiếp theo của ‌AirPods Max‌ sẽ có USB-C và ra mắt “vào năm 2024”. Ngoài tính năng duy nhất này, chúng tôi không có bất kỳ tin đồn cụ thể nào từ các nguồn đáng tin cậy về những gì thiết bị mới – nhưng có một số bằng chứng có thể cung cấp một số dấu hiệu thú vị về những gì mong đợi.

Vào năm 2020, Gurman cho biết ‌AirPods Max‌, vào thời điểm đó được cho là có tên là “AirPods Studio”, đã gặp phải một số thách thức trong quá trình phát triển, chẳng hạn như vấn đề với băng đô quá chật, dẫn đến nhiều lần trì hoãn và thu nhỏ chức năng. Có vẻ hợp lý là sau vài năm nữa để lặp lại những khía cạnh không có trong phiên bản đầu tiên của thiết bị, ‌AirPods Max‌ thế hệ thứ hai có thể giới thiệu một số tính năng bị loại bỏ ban đầu này.

Ban đầu, người ta tin rằng ‌AirPods Max‌ sẽ cung cấp khả năng tùy chỉnh độc đáo với băng đô và chụp tai có thể hoán đổi cho nhau, giống như dây đeo của Apple Watch. Giữa những sự chậm trễ và các vấn đề phát triển này, Bloomberg dự đoán rằng Apple sẽ loại bỏ khái niệm về một chiếc băng đô có thể thay thế để tăng tốc sản xuất.

Bằng chứng về khái niệm này có thể được nhìn thấy trong thiết kế ‌AirPods Max‌ cuối cùng. Người dùng có thể dễ dàng tháo headband ra khỏi AirPods Max mà không cần tháo rời tai nghe. Để thực hiện, người dùng chỉ cần tháo đệm tai từ tính, gập phẳng chụp tai và cắm dụng cụ đẩy thẻ SIM vào một lỗ nhỏ phía trên loa.

Sau khi chụp tai được tháo ra, các nan hoa ở hai bên của băng đô sẽ lộ ra một đầu nối kiểu Lightning nhỏ để truyền nguồn và có thể là dữ liệu giữa các chụp tai. Có thể hệ thống tháo băng đô này là phần còn lại của cách tiếp cận ban đầu, nhiều mô-đun hơn đối với ‌AirPods Max‌. Chụp tai có thể tháo rời bằng nam châm và có thể dễ dàng đổi sang màu khác.

Hơn nữa, người ta tin rằng ‌AirPods Max‌ sẽ có tính năng phát hiện tai trái và phải để người dùng có thể đảo ngược hướng của tai nghe, cũng như các miếng đệm cảm ứng trên chụp tai để điều khiển. Điều này dường như đã được thay thế bằng Digital Crown từ Apple Watch trong sản phẩm cuối cùng.

Các tin đồn cũng cho rằng ‌AirPods Max‌ sẽ có hai loại, bao gồm một mẫu hướng đến thể thao giá cả phải chăng hơn. Người rò rỉ Jon Prosser liên tục nói rằng ‌AirPods Max‌ sẽ có một “biến thể giống thể thao” với giá 350 đô la và một “biến thể sang trọng” với giá 599 đô la. Mặc dù mức giá 599 đô la của Prosser không quá xa so với giá bán lẻ ‌AirPods Max‌ cuối cùng là 549 đô la, nhưng “biến thể thể thao” 350 đô la rẻ hơn vẫn chưa xuất hiện. Apple vẫn có thể ra mắt phiên bản ‌AirPods Max‌ cấp thấp hơn này trong tương lai.

Dựa trên thông tin trên, ‌AirPods Max‌ 2 có thể cung cấp một số tính năng sau:

Tin đồn cụ thể về AirPods Max 2

 • Cổng USB-C thay cho Lightning
 • Tùy chọn màu mới

Được đồn đại về AirPods Max gốc nhưng bị bỏ qua

 • Băng đô có thể hoán đổi cho các tùy chọn tùy chỉnh trực quan hơn
 • Tự động phát hiện tai trái và phải
 • Có cảm ứng trên chụp tai để điều khiển âm thanh
 • Phiên bản thể thao có chi phí thấp hơn

Các tính năng của AirPods Pro mà AirPods Max có thể áp dụng

 • Chip H2
 • Khử tiếng ồn chủ động tốt hơn gấp hai lần
 • Kết nối Bluetooth 5.3
 • Adaptive Transparency
 • Tăng cường hội thoại
 • Cảm biến phát hiện da
 • Chip U1 cho Tìm kiếm chính xác với ‌Find My‌
 • Khả năng chống mồ hôi và nước được xếp hạng IPX4
 • Tuổi thọ pin được cải thiện
 • Sạc MagSafe

Ngày ra mắt

Ít nhất một sản phẩm AirPods mới đã ra mắt hàng năm kể từ năm 2019. Cho đến nay, Apple dường như đợi từ hai năm rưỡi đến ba năm để cập nhật từng thiết bị AirPods và kể từ năm 2019, một dòng sản phẩm AirPods khác đã được cập nhật mỗi năm. Theo mô hình này, ‌AirPods Max‌ sẽ là thiết bị AirPods tiếp theo được làm mới, có lẽ vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2023.

– AirPods (thế hệ đầu tiên): Tháng 9 năm 2016

– AirPods (thế hệ thứ hai): Tháng 3 năm 2019 (hai năm sáu tháng sau thế hệ trước)

-‌ AirPods Pro‌ (thế hệ đầu tiên): tháng 10 năm 2019

– AirPods Max: Tháng 12 năm 2020

– AirPods (thế hệ thứ ba): Tháng 10 năm 2021 (hai năm sáu tháng sau thế hệ trước)

‌- AirPods Pro‌ (thế hệ thứ hai): Tháng 9 năm 2022 (hai năm 11 tháng sau thế hệ trước)

– AirPods Max (thế hệ thứ hai): Tháng 6 đến tháng 11 năm 2023?

Tất nhiên, Apple có thể đợi lâu hơn nữa để cập nhật thiết bị. Ngày ra mắt trong quá khứ không phải lúc nào cũng chỉ ra các kế hoạch trong tương lai của Apple, nhưng chúng có thể cung cấp thông tin chi tiết về các mẫu được mong đợi từ công ty. Thậm chí có khả năng nhỏ là không có kế hoạch cập nhật ‌AirPods Max‌, với sản phẩm có khả năng chịu chung số phận với HomePod. Đơn giản là còn quá sớm trong chu kỳ tin đồn để nói vào thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Thiết kế, cấu hình, ngày ra mắt, giá iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra (iPhone 15 Pro Max)

Nguồn: macrumors.com