Apple chia sẻ 10 mẹo và thủ thuật hay cho iPhone - 126.vn

Apple chia sẻ 10 mẹo và thủ thuật hay cho iPhone

29/12/2022 299 lượt xem

Apple gần đây đã chia sẻ 10 mẹo và thủ thuật hữu ích cho người dùng iPhone, giúp khách hàng tận dụng tối đa thiết bị của họ và hướng dẫn người dùng ‌iPhone‌ mới một số tính năng và mẹo mà trước đây họ có thể chưa biết.

Trong một video trên kênh Hỗ trợ của Apple, Apple đã chia sẻ 10 mẹo và thủ thuật cho các tính năng mới trong iOS 16, chẳng hạn như Màn hình khóa mới được thiết kế lại và có thể tùy chỉnh, khả năng chọn và loại bỏ chủ thể khỏi ảnh, v.v. Đoạn video dài chưa đầy 6 phút được đăng vào ngày Giáng sinh khi mọi người đang làm quen với iPhone mới.

1. Nếu bạn nhấn và giữ một đối tượng bên trong ảnh trong ứng dụng Ảnh trên ‌iOS 16‌, bạn có thể nhấc đối tượng khỏi ảnh và đặt đối tượng đó vào một ứng dụng khác.

2. Màn hình khóa mới trên ‌iOS 16‌ cho phép người dùng tùy chỉnh các yếu tố khác nhau, bao gồm màu sắc và kiểu của ngày giờ, thêm tiện ích, v.v.

3. Trong Cài đặt -> Wi-Fi, bạn có thể chọn một điểm truy cập Wi-Fi đã lưu để khám phá, sao chép và dán mật khẩu của nó.

4. Nếu bạn thường viết đi viết lại cùng một nội dung, chẳng hạn như email hoặc địa chỉ của mình, bạn có thể tạo văn bản thay thế trong Cài đặt -> Chung -> Bàn phím -> Thay thế văn bản.

5. Nếu sắp hết pin hoặc muốn tiết kiệm thời lượng pin khi không có bộ sạc, bạn có thể thêm nút chuyển đổi Chế độ nguồn điện thấp vào Trung tâm điều khiển để dễ dàng truy cập. Đi vào Cài đặt -> Trung tâm điều khiển và thêm nó vào danh sách Điều khiển đi kèm.

6. Nếu bạn muốn chia sẻ hoặc di chuyển nhiều ảnh vào một ứng dụng khác, chỉ cần chạm và giữ vào một ảnh, di chuyển ảnh đó ra xa và tiếp tục nhấn vào các ảnh khác. Sau đó, bạn sẽ có thể kéo và thả tất cả ảnh vào các ứng dụng hoặc địa điểm khác trong iOS.

7. Nếu bạn muốn mở nhanh máy ảnh, hãy chạm và giữ phím tắt Máy ảnh ở góc dưới cùng bên phải của Màn hình khóa ‌iPhone‌ của bạn.

8. Với iOS 15 trở lên, giờ đây bạn có thể sử dụng Văn bản trực tiếp để tự động dịch văn bản trong ứng dụng máy ảnh hoặc bên trong ảnh. Trong ứng dụng máy ảnh, hướng máy ảnh vào một số văn bản và nhấn vào Văn bản trực tiếp xuất hiện ở góc bên phải, sau đó chọn dịch trong các tùy chọn được hiển thị. Điều này cũng có thể áp dụng cho các ảnh đã được chụp trong ứng dụng ‌Photos‌.

9. Sử dụng ứng dụng Ghi chú, bạn có thể dễ dàng quét một tờ giấy và tạo một bản sao kỹ thuật số của tờ giấy đó. Ứng dụng Ghi chú sẽ tự động cắt và chỉnh sửa hình ảnh đúng cách để tài liệu hiển thị rõ ràng mà không bị lóa.

10. Nếu bạn tò mò về bức ảnh đầu tiên trong thư viện ảnh của mình, bạn có thể dễ dàng khám phá nó bằng một lần nhấn. Trong ứng dụng ‌Photos‌, chỉ cần nhấn vào cạnh trên của ‌iPhone‌ để chuyển đến ảnh đầu tiên trong bất kỳ thư viện, album hoặc kết quả tìm kiếm cụ thể nào.

Xem thêm: Thiết kế, cấu hình, ngày ra mắt, giá iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra (iPhone 15 Pro Max)

Nguồn: macrumors.com