Apple công bố Mac Mini mới với chip M2 và M2 Pro với giá khởi điểm thấp hơn $599 - 126.vn

Apple công bố Mac Mini mới với chip M2 và M2 Pro với giá khởi điểm thấp hơn $599

18/01/2023 210 lượt xem

Apple vừa qua đã công bố Mac Mini mới được cung cấp bởi chip M2 và chip ‌M2‌ Pro hoàn toàn mới, mang lại hiệu suất nhanh hơn trong cùng một thiết kế với thế hệ trước nhưng bắt đầu với mức giá thấp hơn là 599 USD.

Apple đã công bố chip ‌M2‌ vào tháng 6 tại WWDC, dựa trên hiệu suất của bộ xử lý M1 từ tháng 11 năm 2020. Apple hôm nay đã mở rộng dòng sản phẩm ‌M2‌ với chip ‌M2‌ Pro và ‌M2‌ Max mới. ‌Mac Mini‌ được cập nhật đi kèm với chip ‌M2‌ và ‌M2‌ Pro, theo Apple, mang lại hiệu suất nhanh hơn đáng kể so với thế hệ trước.

M2 Pro lần đầu tiên mang đến hiệu suất ở cấp độ chuyên nghiệp cho Mac Mini. Được trang bị CPU tối đa 12 lõi với tám lõi hiệu suất cao và bốn lõi hiệu suất cao, cùng với GPU tối đa 19 lõi, M2 Pro có băng thông bộ nhớ 200GB/giây — gấp đôi băng thông trong M2 — và hỗ trợ tối đa đến 32GB bộ nhớ. Công cụ thần kinh thế hệ tiếp theo nhanh hơn 40 phần trăm so với M1, tăng tốc các tác vụ ML như phân tích video và xử lý hình ảnh. 

Được thiết kế để tăng tốc đáng kể khả năng phát lại và mã hóa video trong khi sử dụng rất ít năng lượng, M2 Pro cung cấp một công cụ truyền thông mạnh mẽ, giúp tăng tốc qua các codec video phổ biến nhất và có thể phát đồng thời tối đa năm luồng video 8K ProRes 422 ở tốc độ 30 khung hình/giây hoặc tối đa 23 luồng video 4K ProRes 422 ở tốc độ 30 khung hình/giây. Mô hình hỗ trợ M2 Pro nhanh hơn tới 14 lần so với Mac mini nhanh nhất dựa trên Intel.

‌Mac Mini‌ mới có thiết kế giống như trước đây, không có thay đổi nào mặc dù có tin đồn cho rằng thiết kế lại hoàn toàn. Đối với các mẫu ‌Mac mini‌ có ‌M2‌ Pro, người dùng có quyền truy cập vào bốn cổng Thunderbolt 4 so với chỉ hai cổng trên các mẫu có ‌M2‌. Trên cả hai cấu hình chip, ‌Mac Mini‌ đều có cổng Ethernet, cổng HDMI, hai cổng USB-A và giắc cắm tai nghe.

‌Mac Mini‌ mới với ‌M2‌ và ‌M2‌ Pro hiện có sẵn để đặt hàng trước và sẽ bắt đầu giao hàng vào thứ Ba tuần sau, ngày 24 tháng 1.

Xem thêm: Apple ra mắt chip M2 Pro và M2 Max với CPU nhanh hơn 20% và hơn thế nữa

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: ,