Apple đang phát triển 'phiên bản đặc biệt' của iPadOS 17 cho iPad 14,1 inch - 126.vn

Apple đang phát triển ‘phiên bản đặc biệt’ của iPadOS 17 cho iPad 14,1 inch

27/04/2023 157 lượt xem

Apple đang phát triển một phiên bản iPadOS 17 được thiết kế đặc biệt cho các kích thước iPad 14,1 inch vốn chưa được phát hành, dự kiến sẽ sẽ ra mắt vào năm sau.

Theo chủ tài khoản Twitter @analyst941, một phiên bản đặc biệt của phần mềm iPad sắp ra mắt của Apple sẽ hỗ trợ các khả năng nâng cao hơn dành riêng cho loạt iPad màn hình lớn đang được phát triển, bắt đầu với iPad 14,1 inch với chip M3 Pro, dự kiến sẽ phát hành vào năm tới.

Người rò rỉ tuyên bố rằng mẫu iPad 14,1 inch sẽ có thể chạy tối đa hai màn hình 6K ở 60Hz thông qua Thunderbolt 4, với iPadOS 17 bao gồm hỗ trợ cho khả năng này. Như @analyst941 lưu ý, điều này có thể đạt được bằng màn hình nối chuỗi, nhưng nó cũng có thể chỉ ra rằng iPad lớn hơn có nhiều cổng Thunderbolt thay vì chỉ một.

‌iPad 14,1 inch sẽ là iPad lớn nhất cho đến nay, đánh bại kích thước iPad Pro 12,9 inch hiện tại. Người rò rỉ gợi ý rằng Apple có thể áp dụng một tên mới cho (các) thiết bị sắp ra mắt để phân biệt chúng với dòng cũ hiện tại, chẳng hạn như “iPad Ultra” hoặc iPad Studio”, mặc dù tuyên bố cụ thể này dường như dựa trên suy đoán hơn là có bằng chứng.

Apple được cho là đã làm việc trên iPad với màn hình thậm chí còn lớn hơn kể từ giữa năm 2021, nhưng các tin đồn đã mâu thuẫn về thời điểm và kích thước của những mẫu đầu tiên sẽ ra mắt.

Bloomberg đã nhiều lần thảo luận về mối quan tâm của Apple đối với những chiếc iPad kích thước lớn, trong khi nhà phân tích màn hình đáng tin cậy Ross Young đã có lúc báo cáo rằng ‌iPad Pro‌ 14,1 inch với màn hình mini-LED dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2023.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2022, Young đã đảo ngược dự đoán của mình và nói rằng Apple không còn có kế hoạch ra mắt hệ số hình thức 14,1 inch mới. Young gợi ý rằng thiết bị đã bị hủy hoàn toàn hoặc bị trì hoãn đáng kể.

Riêng biệt, vào tháng 10 năm 2022, Wayne Ma của The Information đã báo cáo rằng Apple đang phát triển một chiếc iPad 16 inch mà họ hy vọng sẽ phát hành vào quý 4 năm 2023. Mặc dù vậy, các mẫu ‌iPad‌ lớn hơn đã không có trong lộ trình thiết bị Apple của ‌Mark Gurman‌ cho việc này, nói rằng sẽ không có bản cập nhật phần cứng ‌iPad‌ nào đáng kể vào năm 2023.

Nguồn ẩn danh đằng sau tin đồn ngày hôm nay đã rò rỉ thông tin chính xác về Dynamic Island của iPhone 14 Pro trên Diễn đàn MacRumors trước khi thiết bị này được công bố vào năm ngoái. Tuy nhiên, họ chưa có lịch sử lâu dài với các tin đồn nên không có gì đảm bảo thông tin mới nhất họ chia sẻ sẽ chính xác.

Apple dự kiến ​​​​sẽ xem trước iOS 17 và iPadOS 17 trong bài phát biểu quan trọng của WWDC 2023 vào ngày 5 tháng 6.

Xem thêm: Apple phát hành iPadOS 16.5 và iOS 16.5 beta 3 cho các nhà phát triển

Nguồn: macrumors.com