Apple lên kế hoạch mang công nghệ MicroLED lên màn hình iPhone - 126.vn

Apple lên kế hoạch mang công nghệ MicroLED lên màn hình iPhone

11/05/2023 125 lượt xem

Apple có kế hoạch phát hành iPhone với màn hình microLED trong tương lai, theo một báo cáo hôm nay từ ấn phẩm chuỗi cung ứng DigiTimes. 

Công nghệ màn hình này sẽ cho phép độ sáng cao hơn, giảm mức tiêu thụ điện năng, cải thiện tỷ lệ tương phản và các lợi ích khác so với iPhone hiện tại có màn hình OLED. Báo cáo có tường phí tuyên bố Apple Watch Ultra sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple chuyển sang microLED, tiếp theo là iPhone và iPad:

Bắt đầu với Apple Watch, Apple có kế hoạch giới thiệu thêm màn hình microLED cho iPhone và iPad. Một số nguồn tin từ ngành CNTT dự đoán rằng Apple Watch Ultra sẽ không còn sử dụng màn hình OLED hiện tại vào cuối năm 2024 hoặc 2025 vì nó sẽ được thay thế bằng màn hình microLED do Apple tự phát triển.

Với việc Apple Watch Ultra dự kiến ​​sẽ không sử dụng microLED cho đến năm 2025, chiếc iPhone đầu tiên áp dụng công nghệ này có thể vẫn còn vài năm nữa mới ra mắt. Tất cả bốn mẫu iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay dự kiến ​​sẽ sử dụng màn hình OLED.

Trong khi đó, Apple vẫn đang hoàn tất quá trình chuyển đổi sang màn hình OLED. Thiết bị đầu tiên của Apple có màn hình OLED là Apple Watch ban đầu, tiếp theo là iPhone X và các mẫu iPad và Mac đầu tiên có màn hình OLED được đồn đại sẽ ra mắt vào năm tới. Quá trình chuyển đổi sang microLED có thể sẽ đi theo quỹ đạo thiết bị nhỏ hơn đến lớn hơn.

Xem thêm: Apple phát hành iOS 16.5 và iPadOS 16.5 RC với nhiều tính năng mới

Nguồn: macrumors.com