Apple từng bước ngăn người dùng cài đặt miễn phí iOS beta - 126.vn

Apple từng bước ngăn người dùng cài đặt miễn phí iOS beta

21/02/2023 278 lượt xem

Bắt đầu với iOS 16.4 beta, iPhone có menu “Cập nhật Beta” mới trong ứng dụng Cài đặt, trong mục Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm. 

Menu này sẽ cho phép các thành viên của Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple kích hoạt bản beta dành cho nhà phát triển iOS trực tiếp trên iPhone mà không cần cài đặt cấu hình cấu hình từ trang web dành cho Nhà phát triển của Apple.

Menu sẽ chỉ xuất hiện nếu iPhone của người dùng được đăng nhập vào cùng một ID Apple mà họ đã sử dụng để đăng ký Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple. Trong các bản phát hành iOS trong tương lai, Apple cho biết menu này sẽ là cách duy nhất để kích hoạt bản beta dành cho nhà phát triển vì các cấu hình bên ngoài sẽ ngừng hoạt động.

Thay đổi này bắt buộc người dùng phải trả 99 đô la mỗi năm để có thể cập nhật các phiên bản iOS beta, còn không sẽ không còn cách nào khác vì Apple đã khóa tất cả. Cho đến nay, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng cài đặt miễn phí các bản beta dành cho nhà phát triển iOS bằng cách tải xuống các cấu hình từ các trang web như BetaProfiles.dev.

Apple đã đàn áp các trang web chia sẻ hồ sơ beta của nhà phát triển vào năm ngoái. BetaProfiles.com đã đóng cửa vào tháng 8 để tránh “cuộc chiến pháp lý với Apple”, trong khi các luật sư của Apple đã cung cấp cho Twitter thông báo gỡ xuống theo DMCA đối với hơn chục tweet có chứa liên kết đến IPSW.dev. BetaProfiles.dev vẫn tồn tại và dường như là bản sao của BetaProfiles.com, nhưng không rõ liệu trang web có cùng quyền sở hữu hay không.

Người dùng iPhone không muốn trả 99 đô la mỗi năm cho Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple sẽ phải đợi bản beta công khai của iOS 17, có thể sẽ được phát hành vào tháng 7. Người dùng có thể đăng ký miễn phí Chương trình Phần mềm Beta công khai của Apple.

Người dùng vẫn có thể cài đặt miễn phí bản beta dành cho nhà phát triển iOS 17 bằng tệp IPSW, nhưng vẫn còn phải xem liệu đây có phải là một tùy chọn hay không. Nhiều năm trước, Apple chỉ cho phép cài đặt các tệp IPSW beta trên các thiết bị đã đăng ký tài khoản nhà phát triển Apple và Apple có thể chọn giới thiệu lại chính sách cũ này. Ở mức tối thiểu, việc loại bỏ các cấu hình cấu hình sẽ khiến công việc trở nên tẻ nhạt hơn trong tương lai.

Xem thêm: Cách cài đặt iOS 16.4 phiên bản beta cực kỳ dễ dàng

Nguồn: macrumors.com