Bloomberg: Apple cân nhắc tăng giá iPhone 15 Pro - 126.vn

Bloomberg: Apple cân nhắc tăng giá iPhone 15 Pro

25/07/2023 142 lượt xem

Apple đang “cân nhắc” tăng giá cho cả hai mẫu Pro trong loạt iPhone 15 sắp ra mắt của mình, theo Bloomberg.

Trích dẫn những người giấu tên quen thuộc với vấn đề này, báo cáo tuyên bố rằng mặc dù thị trường điện thoại thông minh nói chung dự kiến ​​​​sẽ sụt giảm, Apple có kế hoạch tăng doanh thu chung bằng cách tăng giá iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy những gợi ý rằng Apple có thể tăng giá cho các mẫu Pro sắp ra mắt của mình. Một tin đồn vào tháng 5 đã tuyên bố rằng vì ‌iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus sẽ có một số tính năng hiện chỉ dành riêng cho các mẫu Pro, chẳng hạn như Dynamic Island và camera 48 megapixel, nên Apple càng thấy cần phải tách biệt các thiết bị Pro và không phải Pro về giá cả trong năm nay.

Việc tăng giá cũng đã được dự đoán vào tháng 3 bởi Jeff Pu, một nhà phân tích công nghệ tại công ty đầu tư Haitong International Securities có trụ sở tại Hồng Kông.

iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max có giá khởi điểm 999 USD và 1.099 USD, nghĩa là bất kỳ đợt tăng giá nào cũng sẽ lần đầu tiên đưa cả hai mẫu iPhone cao cấp lên tới 1.000 USD.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố dòng ‌iPhone 15‌ vào tháng 9, mặc dù nguồn cung cho các mẫu Pro có thể bị hạn chế. Tất cả bốn thiết bị được đồn đại là có cổng USB-C, Dynamic Island và khung cong hơn một chút, trong khi một số tính năng và thay đổi bổ sung được đồn đại cho các mẫu Pro.

Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất khoảng 85 triệu chiếc iPhone 15 trong năm nay, gần bằng với năm trước, theo báo cáo của Bloomberg.

>>> Xem thêm:

Từ khóa: , ,