Dynamic Island trên iPhone 15 bao gồm cảm biến tiệm cận tích hợp mới - 126.vn

Dynamic Island trên iPhone 15 bao gồm cảm biến tiệm cận tích hợp mới

24/03/2023 165 lượt xem

Năm nay, tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ bao gồm Dynamic Island của Apple hợp nhất các đường cắt hình viên thuốc và lỗ ở phía trên màn hình, nhưng cũng sẽ có một sự thay đổi quan trọng đối với tính năng không có trong các mẫu iPhone 14 Pro.


Theo một tweet mới của nhà phân tích ngành Apple Ming-Chi Kuo, cảm biến tiệm cận trên dòng ‌iPhone 15‌ sẽ được tích hợp bên trong khu vực ‌Dynamic Island‌, thay vì nằm bên dưới nó.

Ở iPhone 14 Pro, cảm biến tiệm cận được đặt dưới màn hình (bên ngoài Dynamic Island). Ngược lại, ở dòng iPhone 15, cảm biến tiệm cận được đặt trong Dynamic Island, hầu như không có thay đổi nào đối với khu vực Dynamic Island.

Cảm biến tiệm cận phát hiện khi người dùng đưa điện thoại lên tai và tắt màn hình. Có thể việc di chuyển vị trí của cảm biến có thể liên quan đến các cải tiến đối với Face ID, nhưng như Kuo nói, tinh chỉnh này khó có thể dẫn đến bất kỳ sự khác biệt nào đối với giao diện hoặc chức năng của ‌Dynamic Island‌. Bất chấp điều đó, nó sẽ đánh dấu một sự thay đổi trong các thành phần có thể chỉ đơn giản là được xúi giục để giảm chi phí.

Theo Kuo, nhà cung cấp Finisar của Apple sẽ chuyển sang cung cấp cho Apple các cảm biến tiệm cận có bước sóng 940nm, so với 1380nm cho ‌iPhone 14 Pro‌. Dựa trên thông tin bổ sung được cung cấp cho MacRumors bởi người rò rỉ Unknownz21, cảm biến tiệm cận mới hiện là một phần của Mô-đun ngọc trai đơn, có tên mã là “Sphinx”.

Apple dự kiến ​​​​sẽ ra mắt dòng sản phẩm ‌iPhone 15‌ vào tháng 9 như thường lệ. Đối với mọi thứ chúng tôi biết về tính năng mới trong các mô hình mới, hãy nhớ xem các bản tóm tắt chuyên dụng của chúng tôi bằng cách sử dụng các liên kết bên dưới.

Xem thêm: Tóm tắt tin đồn về iPhone 15 Pro: 10 tính năng và thay đổi mới được mong đợi

Nguồn: macrumors.com