EU đặt thời hạn chính thức cho việc iPhone phải chuyển sang USB-C - 126.vn

EU đặt thời hạn chính thức cho việc iPhone phải chuyển sang USB-C

09/12/2022 268 lượt xem

Liên minh Châu Âu đã đặt ra thời hạn chính thức khi tất cả điện thoại thông minh được bán trong khu vực tài phán của họ phải có cổng USB-C, bao gồm cả iPhone.

EU đã chính thức thông qua luật bộ sạc chung vào tháng 10 năm 2016, nhưng vẫn chưa xác định được ngày cụ thể khi luật này có hiệu lực. Giờ đây, trong một chỉ thị mới được công bố, EU cho biết tất cả điện thoại thông minh phải có USB-C trước ngày 28 tháng 12 năm 2024. Các sản phẩm tiêu dùng khác, chẳng hạn như máy tính bảng và thiết bị, cũng sẽ được yêu cầu chuyển sang USB-C theo luật mới. Các sản phẩm chỉ dựa vào sạc không dây không có cổng sẽ không phải trang bị USB-C.

Phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple, Greg Joswiak “Joz,” xác nhận rằng Apple sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ luật mới của EU. Joz không cho biết khi nào Apple sẽ chuyển sang USB-C và loại bỏ Lightning, nhưng với thời hạn tháng 12 năm 2024, Apple có thể đợi đến ‌iPhone‌ 16 vào tháng 9 năm 2024 trước khi chuyển sang cổng mới hơn.

Các báo cáo cho thấy Apple đang có kế hoạch chuyển sang USB-C sớm hơn mùa thu năm 2024 với iPhone 15 vào tháng 9 năm 2023. Các sản phẩm và phụ kiện khác của Apple như bàn phím, chuột và bàn di chuột của AirPods và máy Mac cũng được cho là sẽ tương thích với USB-C ngay sau đó.

Xem thêm: Thiết kế, cấu hình, ngày ra mắt, giá iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra (iPhone 15 Pro Max)

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: , , ,