Gurman: Apple đang thử nghiệm chip 'M3 Pro' cho MacBook Pro - 126.vn

Gurman: Apple đang thử nghiệm chip ‘M3 Pro’ cho MacBook Pro

15/05/2023 213 lượt xem

Apple đang thử nghiệm một con chip chưa được phát hành với CPU 12 nhân, GPU 18 nhân và bộ nhớ 36GB, có thể là ‘M3 Pro”, theo nhật ký của nhà phát triển App Store do Mark Gurman của Bloomberg thu được. 

Ông cho biết con chip này đang được thử nghiệm bên trong MacBook Pro cao cấp trong tương lai chạy bản cập nhật macOS 14 sắp tới, dự kiến ​​sẽ được công bố tại WWDC vào tháng tới.

Trong bản tin Power On hôm nay, Gurman cho biết con chip này có thể là M3 Pro cấp cơ sở cho các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm tới. Con chip này dự kiến ​​sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC để cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng đáng kể.

Chip M2 Pro cấp cơ sở hiện tại trong MacBook Pro 14 inch có CPU 10 lõi và GPU 16 lõi, đồng thời bắt đầu với bộ nhớ 16 GB, do đó, chip M3 Pro sẽ có ít nhất hai lõi phụ cho cả CPU và GPU. Apple đã cập nhật lần cuối MacBook Pro 14 inch và 16 inch vào tháng 1, vì vậy các máy tính xách tay này khó có thể được cập nhật lại cho đến ít nhất là năm 2024.

Apple vẫn phải phát hành chip M3 tiêu chuẩn trước khi chuyển sang chip M3 Pro và M3 Max. Gurman cho biết Apple đang làm việc trên các mẫu iMac, MacBook Air và MacBook Pro cấp thấp mới với chip M3 và ông tiếp tục tin rằng những chiếc máy Mac đầu tiên với chip M3 sẽ được phát hành vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Trong khi chờ đợi, Gurman cho biết MacBook Air 15 inch được đồn đại từ lâu sẽ được phát hành vào mùa hè này với chip M2. Trước đó, ông cho biết máy tính xách tay sẽ được công bố tại WWDC, bắt đầu với bài phát biểu quan trọng của Apple vào ngày 5 tháng 6.

Xem thêm: Apple đặt trước gần 90% năng lực sản xuất chip 3nm của TSMC trong năm nay

Nguồn: macrumors.com