iPhone 15 có thể có khung máy bằng titan với các cạnh sau cong - 126.vn

iPhone 15 có thể có khung máy bằng titan với các cạnh sau cong

22/11/2022 381 lượt xem

Một tin đồn mới cho biết, iPhone 15 của Apple sẽ có khung máy bằng titan với các cạnh phía sau cong thay thế cho thiết kế vuông vức hiện có.

Theo người dùng Twitter @ShrimpApplePro, các cạnh sau của iPhone 15 sẽ được bo tròn để tạo ra một đường viền mới, tương tự như các cạnh dưới trên vỏ của các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới nhất của Apple. Để tham khảo, các mẫu iPhone 14 sử dụng thiết kế mặt phẳng với các cạnh vuông vắn giống với ‌iPhone‌ 4. Mẫu cuối cùng có các cạnh cong là ‌iPhone‌ 11.

Bất chấp việc chuyển sang vật liệu titan, ‌iPhone 15‌ sẽ “vẫn có mặt sau bằng kính”, người rò rỉ, người đã cung cấp thông tin chính xác trong quá khứ , tuyên bố, mặc dù @ShrimpApplePro cảnh báo rằng thông tin đến “vẫn còn rất sớm để hiểu đúng như hiện tại.”

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe tin đồn Apple sẽ phát hành ‌iPhone‌ bằng titan. Đầu năm nay, các tin đồn về ‌iPhone 14‌ cho rằng iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max sẽ có khung bằng hợp kim titan, nhưng điều đó đã không xảy ra: Tất cả các mẫu ‌iPhone 14‌ đều có khung làm bằng nhôm và thép không gỉ.

Tuy nhiên, Apple gần đây đã điều tra khả năng tồn tại của vỏ titan cho các sản phẩm của mình, bao gồm các bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng titan đã qua xử lý với các đặc tính độc đáo cho MacBook, iPad và iPhone trong tương lai.

So với thép không gỉ, titan có độ cứng tương đối cao giúp chống trầy xước tốt hơn và độ cứng của nó giúp nó đủ bền để chịu được uốn cong.

Tuy nhiên, độ bền của titan cũng khiến nó khó ăn mòn, vì vậy Apple đã phát triển một quy trình nổ, ăn mòn và hóa học có thể mang lại cho vỏ bọc titan một lớp hoàn thiện bề mặt có độ bóng cao để có vẻ ngoài hấp dẫn hơn. Apple cũng đang nghiên cứu việc sử dụng lớp phủ bề mặt oxit mỏng có thể làm giảm sự xuất hiện của dấu vân tay nhờn.

Nếu các báo cáo mới nhất là chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng titan trong iPhone‌ và iPad. Công ty đã sử dụng titan làm vật liệu vỏ trong các mẫu Apple Watch gần đây như Apple Watch Ultra và Thẻ Apple vật lý được làm bằng titan nhưng iPhone và iPad mới nhất được làm bằng thép không gỉ và nhôm.

Có khả năng sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2023, các mẫu ‌iPhone 15‌ dự kiến ​​sẽ có kích thước giống hệt với dòng ‌iPhone 14‌ và có USB-C thay vì Lightning, các nút nguồn và âm lượng ở trạng thái rắn, công nghệ camera mới và Dynamic Island cho tất cả các kiểu máy.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple có thể có khả năng thay thế phiên bản “Pro Max” của ‌iPhone 15‌ bằng một mẫu “Ultra” mới, theo quy ước đặt tên ‌Apple Watch Ultra‌ để chỉ một sản phẩm cao cấp nhất. Tuy nhiên, liệu tin đồn về vỏ titan có liên quan đến một mẫu ‌iPhone 15‌ cụ thể hay không vẫn chưa được biết.

Xem thêm: Thiết kế, cấu hình, ngày ra mắt, giá iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra (iPhone 15 Pro Max)

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: , ,