iPhone 15 dự kiến ​​​​sẽ có Wi-Fi 6E giống như máy Mac và iPad Pro mới nhất - 126.vn

iPhone 15 dự kiến ​​​​sẽ có Wi-Fi 6E giống như máy Mac và iPad Pro mới nhất

27/01/2023 247 lượt xem

iPhone 15 sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E, theo một nghiên cứu được chia sẻ trong tuần này bởi các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O’Malley của Barclays. Tuy nhiên họ đã không chỉ định rõ liệu tính năng này sẽ có sẵn trên tất cả các kiểu máy hay chỉ giới hạn ở các kiểu máy Pro mà thôi.

Cho đến nay, Apple đã bổ sung hỗ trợ Wi-Fi 6E cho một số thiết bị, bao gồm iPad Pro 11 inch và 12,9 inch mới nhất, MacBook Pro 14 inch và 16 inch cũng như các mẫu Mac mini, trong khi tất cả các mẫu iPhone 14 vẫn được giữ nguyên giới hạn ở chuẩn Wi-Fi 6.

Wi-Fi 6 hoạt động trên băng tần 2,4 GHz và 5 GHz, trong khi Wi-Fi 6E cũng hoạt động trên băng tần 6 GHz, cho phép tốc độ không dây nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và ít nhiễu tín hiệu hơn. Để tận dụng những lợi ích này, thiết bị phải được kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi 6E, có sẵn từ các thương hiệu như TP-Link, Asus và Netgear.

Wi-Fi 6E cũng được đồn đại cho các mẫu iPhone 13 và iPhone 14 và không thành hiện thực, nhưng hiện tại Apple đã bắt đầu triển khai hỗ trợ Wi-Fi 6E cho các thiết bị mới nhất của mình, nhiều khả năng iPhone mới năm nay sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn này.

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max vào tháng 9 như thường lệ. Tin đồn cho thấy cả bốn mẫu sẽ có Dynamic Island và cổng USB-C, trong khi các mẫu Pro dự kiến ​​sẽ có chip A17 Bionic mới nhất của Apple, khung titan, nút nguồn và âm lượng ở trạng thái rắn, v.v.

Xem thêm: Thiết kế, cấu hình, ngày ra mắt, giá iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra (iPhone 15 Pro Max)

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: , , ,