iPhone SE 4: Tất cả những tin đồn cho đến nay - 126.vn

iPhone SE 4: Tất cả những tin đồn cho đến nay

16/11/2022 362 lượt xem

Apple đang phát triển iPhone SE 4 và thiết bị mới dự kiến ​​sẽ bao gồm một số thay đổi lớn để phù hợp với người tiêu dùng.

Dự kiến ​​sẽ không có ‌iPhone SE‌ mới nào cho đến năm 2024, nhưng hiện đã có những tin đồn về nó nên bài viết này sẽ tổng hợp tất cả thông tin được biết về iPhone SE 4 cho đến nay.

Thiết kế

‌iPhone SE‌ thế hệ thứ ba hiện tại là thiết bị nhỏ nhất của Apple, được mô phỏng theo ‌iPhone‌ 8. Nó có kích thước 4,7 inch và là ‌iPhone‌ duy nhất có viền dày và nút Home Touch ID.

Điều đó sẽ thay đổi với bản cập nhật ‌iPhone SE‌ tiếp theo, với những tin đồn cho thấy Apple đã lên kế hoạch cho một thiết kế mới. ‌iPhone SE‌ thế hệ thứ tư sẽ có thiết kế toàn màn hình giống như dòng sản phẩm hàng đầu của Apple, với việc Apple loại bỏ nút Home để chuyển sang một phương thức xác thực khác.

Người rò rỉ Jon Prosser đã gợi ý rằng ‌iPhone SE‌ 4 có thể trông giống với ‌iPhone‌ XR 2018, một thiết bị có các cạnh tròn thay vì hình vuông của iPhone hiện đại. Các phiên bản trước của ‌iPhone SE‌ đều được mô phỏng theo những chiếc iPhone trước đó, vì vậy đề xuất này là hợp lý.

‌iPhone SE‌ ban đầu dựa trên ‌iPhone‌ 5s, trong khi phiên bản thế hệ thứ hai và thứ ba giống với ‌iPhone‌ 8. Điều đó nói rằng, thay vào đó, Apple có thể tạo mẫu ‌iPhone SE‌ sau iPhone 12 trở lên, bổ sung thêm giao diện hiện đại hơn mà công ty có được sử dụng trong vài năm qua.

Kích thước màn hình

‌iPhone‌ XR có màn hình 6,1 inch và nhiều tin đồn cho rằng Apple đang xem xét màn hình 5,7 đến 6,1 inch cho thiết bị.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Prosser và Apple tin rằng Apple sẽ sử dụng màn hình 6,1 inch, trong khi nhà phân tích màn hình Ross Young tin rằng Apple đang xem xét cả hai tùy chọn màn hình 5,7 inch và 6,1 inch cho ‌iPhone SE‌ tiếp theo. Young nói rằng Apple vẫn chưa hoàn thiện kế hoạch của mình cho ‌iPhone SE‌ 4, vì vậy cả hai tùy chọn vẫn có thể xảy ra.

Công nghệ màn hình

‌iPhone SE‌ là ‌iPhone‌ cuối cùng còn lại có màn hình LCD và các iPhone khác trong dòng sản phẩm của Apple được trang bị OLED. Trên thực tế, Apple đã sử dụng tất cả công nghệ OLED cho các iPhone hàng đầu kể từ ‌iPhone 12‌.

Vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ sử dụng công nghệ LCD hay OLED cho ‌iPhone SE‌ 4 hay không và Young nói rằng cả hai đều có thể xảy ra. Apple đang xem xét màn hình OLED 6,1 inch từ hai nhà cung cấp, cũng như màn hình LCD 5,7 đến 6,1 inch. ‌iPhone SE‌ có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các iPhone khác và chi phí của OLED có thể khiến Apple chọn sử dụng màn hình LCD thay thế, nhưng giá OLED có thể đã giảm đủ để Apple chuyển sang OLED cho ‌iPhone SE‌ tiếp theo.

Notch

Với thiết kế toàn màn hình, Apple dự kiến ​​sẽ áp dụng một notch cho ‌iPhone SE‌, đây là thiết kế mà Apple đã sử dụng cho những chiếc iPhone hàng đầu kể từ ‌iPhone‌ XR năm 2017.


Màn hình có rãnh sẽ giúp Apple có chỗ để đặt camera trước, nhưng vẫn chưa rõ liệu ‌iPhone SE‌ có hỗ trợ Face ID và hệ thống camera TrueDepth hay không do giá thành của phần cứng.

Vào thời điểm ‌iPhone SE‌ ra mắt, dòng sản phẩm ‌iPhone‌ hàng đầu sẽ chuyển hoàn toàn sang Dynamic Island, do đó, thiết kế tai thỏ cũ hơn sẽ tạo nên sự khác biệt cho ‌iPhone SE‌.

Touch ID hay Face ID?

Apple đã chuyển đổi khỏi ‌Touch ID‌ và ‌iPhone SE‌ là chiếc ‌iPhone‌ cuối cùng còn lại có ‌Touch ID‌. Vì ‌Face ID‌ đã xuất hiện từ năm 2017 nên Apple có thể chọn sử dụng nó cho ‌iPhone SE‌ thế hệ tiếp theo.

Thông tin từ MyDrivers và nhà phân tích Apple ‌Ming-Chi Kuo‌ chỉ ra rằng ‌iPhone SE‌ 4 có thể có nút nguồn ‌Touch ID‌, tương tự như iPad Air, iPad và iPad mini. Công nghệ này vẫn chưa được sử dụng cho ‌iPhone‌, nhưng nút nguồn ‌Touch ID‌ có thể giữ chi phí thấp và phân biệt ‌iPhone SE‌ với các iPhone hàng đầu.

Chip dòng A

‌iPhone SE‌ hiện tại được trang bị chip A15 giống như trong các mẫu iPhone 13, vì vậy ‌iPhone SE‌ có thể có chip thế hệ trước khi ra mắt.

Vì nó sẽ ra mắt vào năm 2024 nên nó sẽ có mặt trên thị trường cùng năm với dòng ‌iPhone‌ 16 và một năm sau iPhone 15. Các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ sử dụng A16 trong các mẫu iPhone 14 Pro, vì vậy rất có thể ‌iPhone SE‌ 4 sẽ có chip A16.

5G

‌iPhone SE‌ hiện tại được trang bị công nghệ 5G và phiên bản thế hệ tiếp theo có thể sẽ nhận được chip 5G nâng cấp hỗ trợ nhiều băng tần hơn.

Ngày phát hành

Các tin đồn cho thấy ‌iPhone SE‌ sẽ ra mắt vào năm 2024, không có sự làm mới nào cho dòng được lên kế hoạch cho năm 2023.

Từ khóa: , ,