Khi nào iOS 16.2 sẽ được phát hành? - 126.vn

Khi nào iOS 16.2 sẽ được phát hành?

06/12/2022 310 lượt xem

Apple vào cuối tháng 10 đã bắt đầu thử nghiệm các bản cập nhật iOS 16.2 và iPadOS 16.2, cung cấp bản beta cho cả nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai. 

Hiện tại, chúng tôi đã có tổng cộng bốn bản beta, với bản beta thứ tư đã được phát hành vào đầu tuần này. iOS 16.2 và iPadOS 16.2 dự kiến ​​sẽ ra mắt trước cuối năm nay và chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ cố gắng thu hẹp thời gian ra mắt.

Chỉ với bốn bản beta được phát hành kể từ tháng 10, iOS 16.2 vẫn còn một số thời gian thử nghiệm trước khi chúng ta có thể mong đợi bản phát hành. Ít nhất, chúng ta sẽ có một ứng cử viên phát hành trước khi iOS 16.2 ra mắt, nhưng có khả năng chúng ta cũng sẽ thấy một bản beta khác.

Chúng tôi thường thấy năm bản beta trở lên trước một ứng cử viên phát hành, nhưng các mốc thời gian bị gấp rút trong mùa lễ. Năm ngoái, Apple chỉ tung ra 4 bản beta của iOS 15.2 trước RC và những lần ra mắt tiếp theo, vì vậy chúng ta có thể thấy điều gì đó tương tự trong năm nay. Nếu đó là kế hoạch, Apple có thể cung cấp cho chúng tôi phiên bản dự kiến ​​phát hành của iOS 16.2 vào tuần tới, có thể là vào Thứ Ba, ngày 6 tháng 12.

Với ý nghĩ đó, chúng ta có thể thấy iOS 16.2 ra mắt vào tuần của ngày 12 tháng 12. Tuần của ngày 19 tháng 12 cũng có thể xảy ra nếu có nhiều bản beta hơn sắp diễn ra, nhưng đó là trong lễ Hanukkah và gần với Giáng sinh. Lần ra mắt iOS 15.2 năm ngoái diễn ra vào thứ Hai, ngày 13 tháng 12, sau khi Apple cung cấp bản beta thứ tư vào ngày 2 tháng 12 và bản RC vào ngày 7 tháng 12.

Mark Gurman của Bloomberg đã nói rằng chúng ta có thể mong đợi iOS 16.2 vào giữa tháng 12, trùng với tuần ước tính ngày 12 tháng 12. Apple đã xác nhận rằng một số tính năng trong bản cập nhật, chẳng hạn như ứng dụng Freeform, thực sự sẽ ra mắt trước cuối năm nay.

Chúng ta thậm chí có thể thấy các bản beta đầu tiên của iOS 16.3 trước khi tháng 12 kết thúc.

Các tính năng đáng chú ý nhất

iOS 16.2 là một bản cập nhật lớn bổ sung một số tính năng mới đáng chú ý cho iPhone và iPad, với những thay đổi lớn nhất được nêu bên dưới.

  • Ứng dụng Freeform – Freeform là một ứng dụng bảng trắng kết thúc mở đa nền tảng có thể được sử dụng để ghi lại các ghi chú, phác thảo, vẽ, lưu liên kết, v.v. với các tính năng cộng tác được tích hợp sẵn. Nó có sẵn trong ‌iPhone‌, ‌iPad‌ và Mac betas mới nhất.
  • Hỗ trợ Màn hình bên ngoài của Center Stage: Chủ sở hữu ‌iPad‌ có ‌iPad‌ M1 hoặc M2 một lần nữa có thể sử dụng Center Stage với màn hình bên ngoài. Có thể sử dụng tối đa tám ứng dụng cho mục đích đa nhiệm và có một tùy chọn mới hữu ích để kéo cửa sổ từ ‌iPad‌ sang màn hình ngoài và ngược lại. Mặc dù các iPad cũ hơn có thể sử dụng ‌Stage Manager‌, nhưng hỗ trợ màn hình ngoài chỉ giới hạn ở các mẫu silicon của Apple.
  • Kiến trúc ứng dụng Home mới – Các bản cập nhật iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1 bổ sung hỗ trợ cho kiến ​​trúc ứng dụng Home cập nhật mà Apple sẽ giới thiệu sau khi ra mắt Matter. Kiến trúc ứng dụng mới sẽ cung cấp hiệu suất nhanh hơn, đáng tin cậy hơn trong các gia đình có nhiều phụ kiện thông minh, nhưng nó yêu cầu toàn bộ bộ thiết bị của bạn phải được cập nhật lên phần mềm mới nhất.
  • Cập nhật màn hình luôn bật – Đối với các mẫu iPhone 14 Pro, có hai nút chuyển đổi mới để tắt hình nền và thông báo khi tính năng luôn hiển thị được kích hoạt. Điều này cắt giảm nội dung hiển thị trên màn hình khi nó tắt để ít bị phân tâm hơn.
  • Tiện ích ngủ trên màn hình khóa – Màn hình khóa đã có tiện ích Ngủ cho những người sử dụng chức năng ngủ trên Apple Watch.
  • Tiện ích thuốc trên màn hình khóa – Ngoài ra còn có một tiện ích Thuốc cho phép bạn biết khi nào bạn cần dùng thuốc.
  • Tin tức trong Ứng dụng Thời tiết – Khi có tin tức liên quan đến thời tiết trong khu vực của bạn, chẳng hạn như thông tin về bão hoặc hỏa hoạn, bạn sẽ thấy các tiêu đề tin tức trong ứng dụng Thời tiết.
  • 5G ở Ấn Độ – iOS 16.2 sẽ mang kết nối 5G đến Ấn Độ.

Xem thêm: Thiết kế, cấu hình, ngày ra mắt, giá iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra (iPhone 15 Pro Max)

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: , ,