Không nên update vội vì đây là lý do tại sao bạn nên đợi iPhone 15 Ultra - 126.vn

Không nên update vội vì đây là lý do tại sao bạn nên đợi iPhone 15 Ultra

07/12/2022 326 lượt xem

Nếu đang sử dụng những chiếc iPhone mạnh mẽ nhất của dòng 13 thì không nên update vội vì đây là lý do tại sao bạn nên đợi iPhone 15 Ultra.

Do vấn đề sản xuất tại các nhà máy của nhà cung cấp Apple ở Trung Quốc, iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max đã được đặt hàng trước và về cơ bản đã hết hàng tại mọi cửa hàng. Nếu bạn dự định tặng hoặc nhận một mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ cho các ngày lễ mà chưa nhận được một chiếc nào, thì về cơ bản, bạn không gặp may vì chúng đã hết hàng cho đến cuối tháng 12.

Trên thực tế, với sự chậm trễ của ‌iPhone 14 Pro‌ và tin đồn về một số tính năng rất hấp dẫn dành cho các mẫu iPhone 15 cao cấp, bạn có thể chỉ muốn đợi đến tháng 9 năm 2023 để nâng cấp. Chúng tôi đã phác thảo một số tính năng mà bạn có thể mong đợi, đây có thể chỉ là những tính năng bổ sung mới mà bạn muốn chờ đợi.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra

Một phần lý do khiến ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max có nhu cầu cao trong năm nay là do Apple đã trang bị cho chúng đầy đủ các tính năng mà các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn không có được. Bộ xử lý nhanh hơn, camera tốt hơn và Dynamic Island khiến ‌iPhone 14 Pro‌ hấp dẫn hơn nhiều so với các mẫu ‌iPhone 14‌ giống iPhone 13 và xu hướng tương tự sẽ tiếp tục đối với ‌iPhone 15‌ Pro.

Trên thực tế, Apple có thể đẩy mạnh mọi thứ hơn nữa bằng cách cung cấp cho ‌iPhone 15‌ Pro Max một bộ tính năng tốt hơn so với ‌iPhone 15‌ Pro và các tin đồn cho rằng nó thậm chí có thể có một cái tên để phản ánh sự thay đổi – ‌iPhone 15‌ Ultra. Nếu bạn thích những gì mới nhất và tuyệt vời nhất, có thể đáng để chờ đợi ‌iPhone‌ cao cấp nhất của Apple cho đến nay.

USB-C

Toàn bộ dòng sản phẩm ‌iPhone 15‌ dự kiến ​​sẽ chuyển sang USB-C thay vì Lightning vào năm 2023, vì vậy nếu bạn là người thích sử dụng một bộ sạc duy nhất cho máy Mac, ‌iPhone‌ và iPad thì các mẫu ‌iPhone 15‌ sẽ rất hấp dẫn.

Apple đang thực hiện thay đổi này để tuân thủ luật châu Âu yêu cầu điện thoại thông minh và thiết bị điện tử sử dụng bộ sạc chung, nhưng sẽ không hợp lý nếu công ty tạo ra iPhone USB-C chỉ cho một khu vực, vì vậy khách hàng trên toàn thế giới sẽ được hưởng lợi.

Tất cả các mẫu ‌iPhone 15‌ sẽ nhận được USB-C, nhưng hiện tại có tin đồn cho rằng các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro sẽ hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao hơn . Ví dụ: nếu Apple tích hợp hỗ trợ Thunderbolt 3 vào các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro, thì tốc độ truyền có thể đạt 40Gb/s. Chỉ với USB 3.2, chúng ta có thể mong đợi tốc độ 20Gb/s.

Bộ xử lý A17 nhanh hơn

A16 được giới hạn cho các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ và A17 dự kiến ​​sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro. A17 có thể là con chip đầu tiên được xây dựng trên nút 3 nanomet thế hệ tiếp theo của TSMC, cho phép tăng hiệu suất và giảm mức tiêu thụ điện năng.

Ống kính máy ảnh kính tiềm vọng

Apple đang nghiên cứu khả năng thu phóng quang cải tiến được kích hoạt thông qua công nghệ ống kính kính tiềm vọng, có thể chỉ giới hạn ở iPhone 15 Ultra. Ống kính tiềm vọng đắt tiền và chiếm nhiều không gian, đó là lý do tại sao Apple có thể sử dụng nó làm động lực để thu hút mọi người sử dụng ‌iPhone‌ cao cấp nhất.

Với công nghệ ống kính kính tiềm vọng, Apple có thể cung cấp khả năng zoom quang lên tới 10 lần, tăng từ 3x trong các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ hiện tại. Các nhà sản xuất khác như Samsung đã triển khai các ống kính tele tầm xa này, kết hợp nó với thu phóng kỹ thuật số để có khả năng thu phóng 100x ấn tượng.

Nút trạng thái rắn

Các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro có thể có thêm Công cụ Taptic hỗ trợ các nút nguồn và âm lượng ở trạng thái rắn có cảm giác giống như các nút nhưng thực tế không phải vậy. Đây là công nghệ mà Apple sử dụng cho touchpad của MacBook Pro nên sẽ có cảm giác như bạn đang nhấn vào một nút bấm chứ không có cơ chế bấm nút vật lý.

Đây là một tính năng được đồn đại cho các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro và nó có thể cho phép các tính năng bổ sung khi nhấn một số nút nhất định và nó có thể cải thiện khả năng chống nước, mặc dù vẫn còn phải xem cách các nút trạng thái rắn sẽ được tận dụng.

Một số tin đồn khác

Có những tin đồn khác về các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro, một số mẫu đáng tin cậy hơn những mẫu khác. Đây là những gì chúng tôi đã nghe:

  • Khung titan bền hơn.
  • Các cạnh sau cong thay thế cho thiết kế vuông vức hiện có.
  • Chip modem Qualcomm 5G.
  • Không có cảm biến vân tay Touch ID.
  • Không có Face ID dưới màn hình.

Trên đây là những thông tin về chiếc iPhone 15 Ultra sẽ được ra mắt vào năm 2023 tới. Nếu bạn đang sử dụng những máy cao cấp nhất thì đừng nên update vội để xem năm sau có gì thú vị hơn không nhé!