Kuo: AirPods Pro với cổng sạc USB-C sẽ ra mắt vào cuối năm nay - 126.vn

Kuo: AirPods Pro với cổng sạc USB-C sẽ ra mắt vào cuối năm nay

24/03/2023 191 lượt xem

Apple có kế hoạch phát hành AirPods Pro thế hệ thứ hai với hộp sạc USB-C vào cuối năm nay, với các lô hàng số lượng lớn dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý hai đến quý ba, theo thông tin được chia sẻ hôm nay bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo của ngành công nghiệp Apple.

AirPods Pro Gen2 ra mắt vào tháng 9 năm 2022 với hộp sạc Lightning. Thay vào đó, phiên bản cập nhật của AirPods Pro thế hệ thứ hai sẽ có hộp sạc USB-C, nhưng không rõ liệu có bất kỳ thay đổi phần cứng nào khác được lên kế hoạch hay không. Kuo tin rằng các tham chiếu đến AirPods mới được phát hiện trong Ứng viên phát hành iOS 16.4 vào đầu tuần này có liên quan đến phiên bản USB-C của AirPods Pro.

Khoảng hai năm sau khi AirPods Pro đời đầu ra mắt, Apple bắt đầu bán tai nghe này với hộp sạc tương thích với MagSafe, vì vậy đã có tiền lệ cho việc cập nhật hộp sạc giữa chu kỳ. Tuy nhiên vỏ MagSafe không được bán độc lập và không rõ liệu vỏ USB-C có được bán riêng hay không.

Phiên bản hiện tại của hộp sạc AirPods Pro có loa tích hợp có thể phát âm thanh khi hộp bị đặt sai vị trí, lỗ mở để gắn dây buộc, chip U1 để hỗ trợ Find My và khả năng tương thích mới được bổ sung với bộ sạc Apple Watch.

Tất cả bốn mẫu iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay dự kiến ​​sẽ được trang bị cổng USB-C, do đó, hộp sạc AirPods Pro cũng sẽ chuyển sang USB-C là điều hoàn toàn hợp lý. Apple đã chuyển Điều khiển từ xa Siri của Apple TV từ Lightning sang USB-C vào năm ngoái và các phụ kiện khác như Bộ pin MagSafe được đồn đại sẽ ra mắt sau cùng.

Kuo nói thêm rằng Apple hiện không có kế hoạch phát hành hộp sạc USB-C cho AirPods thế hệ thứ hai hoặc thứ ba. Điều này cho thấy AirPods tiêu chuẩn có thể không có hộp sạc USB-C cho đến khi thế hệ thứ tư được phát hành. Apple đã phát hành AirPods thế hệ thứ ba vào tháng 10 năm 2021.

Xem thêm: Tóm tắt tin đồn về iPhone 15 Pro: 10 tính năng và thay đổi mới được mong đợi

NNguồ: macrumors.com