Kuo: Apple không còn kế hoạch ra mắt iPhone SE 4 vào năm tới - 126.vn

Kuo: Apple không còn kế hoạch ra mắt iPhone SE 4 vào năm tới

10/01/2023 273 lượt xem

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đã thông báo cho các nhà cung cấp rằng họ đã hủy bỏ kế hoạch phát hành iPhone SE 4 vào năm 2024.

Kuo trước đây đã nói rằng iPhone SE 4 sẽ bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, nhưng giờ đây ông tin chắc rằng thiết bị này đã bị hủy bỏ.

Trong một bài đăng trên Medium hôm nay, Kuo nói rằng Apple đã lên kế hoạch giới thiệu chip 5G nội bộ đầu tiên của mình trong iPhone SE thế hệ thứ tư, nhưng điều đó rõ ràng là không còn xảy ra nữa vì thiết bị dường như đã bị hủy bỏ. Thay vào đó, Kuo cho biết có khả năng Apple sẽ tiếp tục dựa vào Qualcomm để sản xuất chip 5G vào năm 2024, bao gồm cả dòng iPhone 16.

Kuo cho biết Apple đã lên kế hoạch thử nghiệm chip 5G trong iPhone SE trước khi tung ra các mẫu iPhone 16 để đảm bảo rằng hiệu suất trong thế giới thực có thể chấp nhận được:

Do lo ngại rằng hiệu suất của chip băng cơ sở nội bộ có thể không ngang bằng với của Qualcomm, Apple ban đầu dự định ra mắt chip băng cơ sở của mình vào năm 2024 và để iPhone SE 4 cấp thấp sử dụng nó trước rồi mới quyết định có cho phép hay không.

iPhone 16 sử dụng chip băng cơ sở tùy thuộc vào tình trạng phát triển của iPhone SE 4. Tuy nhiên, việc hủy bỏ iPhone SE 4 đã làm tăng đáng kể khả năng Qualcomm tiếp tục là nhà cung cấp chip băng cơ sở độc quyền cho dòng iPhone 16 mới trong 2H24, đó là tốt hơn so với sự đồng thuận của thị trường rằng Qualcomm sẽ bắt đầu mất đơn đặt hàng iPhone vào năm 2024.

iPhone SE thế hệ thứ ba đã được phát hành vào tháng 3 năm ngoái và có modem Snapdragon X57 của Qualcomm cho 5G. Các mẫu iPhone 15 dự kiến ​​sẽ sử dụng modem Snapdragon X70, trong khi các mẫu iPhone 16 có thể sử dụng Snapdragon X75 chưa được công bố.

Xem thêm: Thiết kế, cấu hình, ngày ra mắt, giá iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra (iPhone 15 Pro Max)

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: , ,