Lộ diện iPhone 13: Cực cuốn hút trong concept màu Sunset Gold, Quay video xoá phông, màn hình 120Hz - 126.vn

Lộ diện iPhone 13: Cực cuốn hút trong concept màu Sunset Gold, Quay video xoá phông, màn hình 120Hz

16/10/2021 624 lượt xem

Dòng iPhone 13 năm nay sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về camera, đi kèm với một loạt tính năng hoàn toàn mới, đặc biệt là trên các model Pro.

Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 13 series vào mùa thu năm nay, với những nâng cấp đáng chú ý như màn hình 120Hz, tai thỏ nhỏ gọn và dung lượng pin lớn hơn. Ngoài ra, theo phóng viên Mark Gurman, những chiếc iPhone 2021 sắp tới còn được trang bị một loạt tính năng camera cao cấp, bao gồm việc hỗ trợ quay video ở chế độ chân dung (Portrait Mode) và lưu trữ video dưới định dạng ProRes.

Với chế độ chân dung, dòng sản phẩm iPhone năm nay sẽ cho phép người dùng quay video xoá phông để tạo hiệu ứng bokeh phía sau chủ thể. Apple đã mang Portrait Mode lên iPhone kể từ khi ra mắt iPhone 7 Plus, tuy nhiên cho đến nay, tính năng này vẫn chỉ dành cho ảnh tĩnh. Quan trọng hơn, sau khi cập nhật lên iOS 15, người dùng iPhone còn có thể sử dụng FaceTime ở chế độ chân dung trên các tất cả các thiết bị tương thích.

Bên cạnh việc hỗ trợ quay video ở chế độ chân dung, Apple cũng được cho là đang có kế hoạch mang định dạng ProRes cho video lên iPhone, giúp người dùng có thể quay video ở định dạng chất lượng cao hơn và tuỳ chỉnh sâu hơn. Như đã biết, ProRaw cho ảnh được Apple dành riêng cho các mẫu iPhone 12 cao cấp, vì vậy mà ProRes có thể sẽ chỉ có mặt trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Mặt khác, Apple cũng sẽ cung cấp thêm nhiều tuỳ chọn chỉnh sửa cho bộ lọc màu (filter) trên các mẫu iPhone sắp ra mắt. Thay vì áp dụng bộ lọc cho toàn bộ bức ảnh, người dùng có thể áp dụng các filter khác nhau cho từng đối tượng chủ thể riêng biệt nhờ sự hỗ trợ của AI.

Và một điều đặc biệt iPhone 13 cực kì cuốn hút trong bản concept mới. Nhiều báo cáo đã hé lộ các tính năng mà iPhone 2021 có thể đi kèm và nhà sáng tạo nổi tiếng ConceptiPhone mới đây đã chia sẻ một video giới thiệu concept iPhone 13, lấy cảm hứng từ những tin đồn gần đây.

Nguồn : Nhiều Nguồn