Tổng hợp các tính năng mới trên iOS 16.5 - 126.vn

Tổng hợp các tính năng mới trên iOS 16.5

19/05/2023 253 lượt xem

Vừa qua Apple đã phát hành iOS 16.5, bản cập nhật lớn thứ năm cho hệ điều hành iOS 16. iOS 16.5 không đáng chú ý như một số bản cập nhật trước đây nhưng có một số bản sửa lỗi và bổ sung tính năng quan trọng.

Tab Thể thao trong Apple News

Apple đã thêm một tab Thể thao chuyên dụng trong Apple News, cung cấp cho người hâm mộ thể thao khả năng truy cập nhanh vào các câu chuyện, tỷ số, bảng xếp hạng và các thông tin khác. Người dùng ‌Apple News‌ có thể chọn các đội và giải đấu yêu thích của họ để nhận tin tức được cá nhân hóa.

Nhấn vào thẻ điểm số và lịch thi đấu thể thao trong ‌Apple News‌ giờ đây sẽ chuyển trực tiếp đến các trang trò chơi được điền thông tin bổ sung về các trò chơi cụ thể.

Bộ sưu tập hình nền mới

Để đi cùng với Mặt đồng hồ và Dây đeo Apple Pride 2023 mới, Apple đã thiết kế Màn hình khóa Lễ kỷ niệm Pride có sẵn trong bản cập nhật iOS 16.5.

Sửa lỗi

Có một số bản sửa lỗi trong bản cập nhật iOS 16.5, bao gồm các bản sửa lỗi cho Spotlight, Screen Time và Podcasts.

  • Khắc phục sự cố trong đó Spotlight có thể không phản hồi
  • Khắc phục sự cố trong đó Podcast trong CarPlay không thể tải nội dung
  • Khắc phục sự cố trong đó cài đặt Thời gian sử dụng có thể đặt lại hoặc không đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị

Bản sửa lỗi bảo mật

Theo các tài liệu hỗ trợ bảo mật của Apple dành cho iOS, các bản cập nhật iOS 16.5 và iPadOS 16.5 đã khắc phục một danh sách dài các lỗ hổng bảo mật, bao gồm ba lỗ hổng bảo mật đã được biết là đang bị khai thác tích cực. Hai trong số các vấn đề này đã được giải quyết trong các bản cập nhật Phản hồi bảo mật nhanh iOS 16.4.1 và iPadOS 16.4.1 trước đó và không phải là vấn đề nếu bạn đang chạy iOS 16.4.1 (a), nhưng lỗ hổng thứ ba vẫn hoạt động cho đến khi bạn cài đặt phần mềm mới.

Lỗ hổng bảo mật WebKit có thể cho phép kẻ tấn công thoát ra khỏi hộp cát Nội dung web, một sự cố mà Apple đã khắc phục bằng các kiểm tra giới hạn được cải thiện. Apple nói rằng họ đã biết về một báo cáo rằng vấn đề này có thể đã bị khai thác tích cực. Hai lỗ hổng WebKit khác có liên quan đến việc xử lý nội dung web được tạo thủ công độc hại có thể cho phép tiết lộ thông tin nhạy cảm hoặc thực thi mã tùy ý.

Xem thêm: Những điều đáng mong đợi từ cổng USB-C của iPhone 15

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: , ,