Trải nghiệm ứng dụng Freeform mới trong iPadOS 16.2 - 126.vn

Trải nghiệm ứng dụng Freeform mới trong iPadOS 16.2

27/10/2022 431 lượt xem

Khi các bản cập nhật phần mềm mới được giới thiệu vào tháng 6, Apple đã trình diễn một ứng dụng Freeform mới đang được phát triển. Freeform hiện đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng và ứng dụng có sẵn trong các bản beta iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1.

Freeform có sẵn trên nhiều nền tảng, nhưng nó hoạt động tốt nhất trên iPad vì tích hợp Apple Pencil. Thoạt nhìn, nó trông giống với ứng dụng Ghi chú và Xem trước, cung cấp một số công cụ chỉnh sửa giống nhau.

Có một giao diện với lưới nơi người dùng có thể chèn bản vẽ, ghi chú dính, hộp văn bản, hình dạng, ảnh và video, ngoài ra nó còn hỗ trợ liên kết, PDF và các loại tài liệu khác. Có tất cả các loại hình dạng để bạn lựa chọn, bao gồm động vật, thiên nhiên, thực phẩm, hình học, biểu tượng, nghệ thuật, khoa học và con người.

Văn bản và hình dạng có thể được tùy chỉnh với các màu sắc và kiểu dáng khác nhau, đồng thời có các công cụ truy cập nhanh để chỉnh sửa như sao chép và xóa. Các công cụ hoàn tác và làm lại có sẵn và trên Mac, bạn có thể thêm ảnh, tài liệu được quét và bản phác thảo từ thiết bị iOS của mình bằng cách sử dụng các tính năng Continuity.

Nhiều bảng Freeform được hỗ trợ và Apple dự định cho Freeform được sử dụng hợp tác. Tất cả các bảng của bạn có thể được chia sẻ với những người khác và tất cả những người tham gia có thể cập nhật một bảng và thêm các tính năng mới, với các thay đổi được hiển thị trong thời gian thực. Hiện tại, các tính năng chia sẻ dường như không được triển khai.

Apple sẽ tiếp tục cải thiện trải nghiệm Freeform trong suốt giai đoạn thử nghiệm beta, bổ sung thêm các tính năng mới và chức năng mới.

Xem thêm: Apple được cho là có kế hoạch phát hành iPad 16 inch vào cuối năm sau

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: , ,