TSMC có kế hoạch sản xuất hàng loạt chip 3nm cho Apple tại nhà máy Arizona - 126.vn

TSMC có kế hoạch sản xuất hàng loạt chip 3nm cho Apple tại nhà máy Arizona

22/11/2022 312 lượt xem

Nhà cung cấp chip của Apple TSMC có kế hoạch sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet thế hệ tiếp theo tại cơ sở trị giá 12 tỷ USD ở Arizona, theo người sáng lập công ty Đài Loan.

Phát biểu với các phóng viên hôm thứ Hai tại Đài Bắc, Morris Chang cho biết nhà máy 3 nanomet sẽ được đặt tại cùng địa điểm ở Arizona với nhà máy 5 nanomet.

Chang, người đã nghỉ việc tại TSMC nhưng vẫn có ảnh hưởng trong công ty, nói với Reuters: “Hiện tại, TSMC đã có một kế hoạch, nhưng nó vẫn chưa được hoàn thiện hoàn toàn. “Nó gần như đã được hoàn thiện – tại cùng một địa điểm ở Arizona, giai đoạn hai. Năm nanomet là giai đoạn một, 3 nanomet là giai đoạn hai.”

Apple được đồn đại là sẽ chuyển silicon tùy chỉnh của mình sang quy trình 3nm bắt đầu với chip M2 Pro hoặc M3. Cả chip ‌M3‌ của Apple dành cho máy Mac và chip A17 dành cho các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm nâng cao của TSMC. Mark Gurman của Bloomberg cho biết ông hy vọng ‌M2‌ Pro sẽ được sử dụng trong các bản cập nhật vào năm tới cho MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch, cũng như Mac mini cao cấp.

Việc chuyển sang một quy trình nâng cao hơn thường giúp cải thiện hiệu suất và hiệu suất sử dụng năng lượng, cho phép tốc độ nhanh hơn và thời lượng pin dài hơn trên các máy Mac và iPhone trong tương lai. Theo TSMC, công nghệ 3nm, còn được gọi là N3, sẽ mang lại mức tăng mật độ logic lên tới 70%, cải thiện tốc độ lên tới 15% với cùng công suất và giảm tới 30% điện năng ở cùng tốc độ khi so sánh với thế hệ tiền nhiệm. Công ty cho biết họ đang đặt mục tiêu sản xuất số lượng lớn trong nửa cuối năm nay.

Xem thêm: Thiết kế, cấu hình, ngày ra mắt, giá iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra (iPhone 15 Pro Max)

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: ,