Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone - Tối ưu hiệu suất

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone – Tối ưu hiệu suất

25/10/2023 160 lượt xem

Đa số thì các bạn sử dụng iphone luôn có một thói quen là để nhiều các ứng dụng để chạy ngầm vì khi sử dụng họ cho rằng nó tiện lợi. Nhưng khi sử dụng như vậy thì gặp các tình trạng máy như là giật lag, bị lỗi ứng dụng,…Vì vậy khi để điện thoại của bạn trong trạng thái tốt nhất bị bạn nên tìm hiểu cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone để đảm bảo tốt nhất cho điện thoại của bạn.

Lợi ích khi tắt ứng dụng chạy ngầm ở trên iphone

Tiết kiệm pin: Khi bạn để cho các ứng dụng chạy ngầm quá lâu thì Iphone của bạn sẽ bị tiêu hao đi một dung lượng pin khá lớn, điều đó cũng góp phần làm cho tuổi thọ pin của bạn cũng dần giảm đi.

Tiết kiệm dung lượng: Các ứng dụng chạy ngầm cần phải sử dụng các dung lượng của bạn để hoạt động, nếu như thiết bị của bạn đang kết nối vs wifi hoặc 4G. Điều này sẽ làm cho điện thoại của bạn dung lượng sẽ hết nhanh chóng khi không tắt các ứng dụng chạy ngầm đi.

Lợi ích khi tắt ứng dụng ngầm trên iphone

Giải phóng bộ nhớ của điện thoại: Đóng những ứng dụng mà bạn không đang sử dụng để giải phóng bộ nhớ RAM. Khi tắt các ứng dụng chạy ngầm thì sẽ tiết kiệm được bộ nhớ điện thoại một cách vô cùng hiệu quả.

Lưu ý: Để tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm dữ liệu trên iPhone của bạn, hãy lưu ý rằng nếu bạn tắt các ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng hàng ngày, khi bạn truy cập lại chúng, ứng dụng sẽ phải khởi động lại từ đầu. Khi điều này xảy ra, điều đó đồng nghĩa với việc tiêu tốn thêm dữ liệu và thời gian để khởi động lại ứng dụng. Vì vậy, đều đặn xem xét và lựa chọn những ứng dụng cần thiết và quan trọng nhất để giữ cho việc sử dụng iPhone của bạn thuận tiện và hiệu quả.

Các cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

Xoá các cửa sổ đa nhiệm

Mỗi thiết bị Iphone sẽ có các cách xoá các ứng dụng chạy ngầm bằng các cửa sổ đa nhiệm khác nhau.

Đối với các loại Iphone có nút Home (Từ 8 plus trở về trước) thì bạn hãy nhấn 2 lần vào nút Home. Đối với các máy Iphone có Face ID (từ X trở về sau) bạn hãy vút màn hình từ ở dưới lên và giữ yên trong vài giây để để các thiết bị hiển thị lên ứng dụng ngầm. Lúc này thì bạn có thể xoá các ứng dụng đang chạy ngầm đi bằng cách vút theo chiều từ dưới lên.

Xoá các cửa sổ đa nhiệm

Xoá ứng dụng bằng cài đặt

Đầu tiên bạn cần phải vào bên trong mục cài đặt rồi chọn mục cài đặt chung. Rồi bạn tiếp tục chọn “làm mới ứng dụng nền”, rồi chọn trạng thái “tắt”.

Xoá ứng dụng bằng cài đặt

Một số câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để điện thoại đỡ giật lag?

Sử dụng iPhone, chúng ta thỉnh thoảng có thể gặp những trường hợp khá phiền toái khi đang sử dụng nhiều ứng dụng và bất ngờ bị đưa trở lại màn hình chính. Việc sử dụng iPhone có thể gặp những trở ngại khá phiền toái, như khi đang sử dụng nhiều ứng dụng và bất ngờ bị đưa về màn hình chính. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng này, bao gồm sự chạy ngầm quá nhiều ứng dụng, bộ nhớ gần hết, xung đột giữa các ứng dụng hoặc phần mềm với nhau.Để có thể giảm thiểu được tình trạng giật lag trên Iphone và cải thiện được hiệu suất tổng thể của thiết bị thì bạn cần phải đảm bảo việc cập nhập phần mềm, tắt các ứng dụng đang chạy ngầm, xoá đi các bộ nhớ, tắt hiệu ứng hình ảnh động và hiệu ứng trực quan, khởi động lại thiết bị, xoá các dữ liệu không cần thiết trong điện thoại, không chạy cùng một lúc quá nhiều ứng dụng, khởi động lại máy.

Làm sao để điện thoại đỡ giật lag?

Cách tắt làm mới ứng dụng trong nền Iphone

Người sử dụng Iphone thường sẽ rất thích có thể vừa nghe nhạc, vừa nhắn tin mà có thể sử dụng trên nhiều ứng dụng trong một lúc, nhưng nhược điểm của điều này đó chính là làm cho điện thoại bị hao hụt dung lượng và mau hết pin. Vì vậy, người ta thường hay tắt làm mới ứng dụng trên Iphone để có thể bảo vệ điện thoại một cách tốt nhất.

Kết luận

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone là một cách hiệu quả để tối ưu hiệu suất và tiết kiệm tài nguyên của thiết bị. Bằng cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone thực hiện các bước đơn giản, người dùng có thể giảm tải cho hệ thống và cải thiện trải nghiệm sử dụng. Đóng các ứng dụng chạy ngầm, xóa các ứng dụng không cần thiết và khởi động lại điện thoại là những cách đơn giản nhưng hiệu quả để cải thiện hiệu suất và giảm lag trên iPhone.