Điện thoại iPhone có một phím điều khiển mà Apple đã giấu kín - 126.vn

Điện thoại iPhone có một phím điều khiển mà Apple đã giấu kín

08/08/2021 504 lượt xem

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc iPhone 11 hoặc iPhone 12 thời thượng, bạn đã biết hết các phím bấm điều khiển vật lý quen thuộc của máy, thế nhưng có lẽ một số bạn đọc sẽ không ngờ được rằng chiếc iPhone của chính bạn vẫn còn một phím bấm nữa mà trước nay bạn không hề hay biết.

Phím bấm bị Apple giấu kín trên iPhone

Có lẽ những người sử dụng iPhone đã quá quen thuộc với 3 phím bấm vật lý trên thiết bị của mình là phím nguồn, phím tăng âm lượng và giảm âm lượng. Tuy nhiên mới đây Apple đã âm thầm đưa vào một phím khác mà có thể bạn không hề hay biết, đó là: Back Tap, hay còn gọi là Chạm vào mặt lưng của máy.

Điểm đặc biệt và kì diệu nhất của phím bấm bí ẩn này chính là Apple đã biến mặt lưng của chiếc iPhone thành một tấm cảm ứng to rất to, và bạn có thể áp bất cứ một lệnh nào mà bạn muốn khi tương tác với mặt lưng của máy.

Xem thêm: iOS 14: Cách thêm tiện ích trên Màn hình chính iPhone của bạn

Nếu như bạn muốn kích hoạt được tính năng này, chiếc iPhone của bạn sẽ cần phải cập nhật lên iOS 14; sau đó vào Settings > Accessibility > Touch > kích hoạt Back Tap lên (Cài Đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau).

Đọc thêm: Quá chán giao diện Facebook mới, đây sẽ là cách giúp bạn trở về phiên bản cũ

Ở đây chúng ta có 2 lựa chọn để tương tác với mặt lưng máy, bao gồm gõ 2 lần và gõ 3 lần. Bạn có thể áp dụng bất kỳ tính năng nào mà iOS đưa ra sẵn, hoặc thậm chí có thể đưa Shortcut vào để thực thi những lệnh được custom riêng.

Gõ 3 lần vào mặt lưng để kéo thanh Notification xuống

Gõ 2 lần để mở Control Center hoặc vào giao diện đa nhiệm, hay cũng có thể là chụp ảnh màn hình,…tùy vào thiết lập của bạn

Tính năng này đặc biệt là vẫn sẽ hoạt động tốt kể cả khi bạn có đang đeo ốp lưng cho máy, nhưng khi gõ thì bạn sẽ cần phải có một lực tác động mạnh hơn vào mặt lưng so với khi dùng máy trần.

Tìm hiểu thêm: Cách chặn tin nhắn, cuộc gọi rác theo Nghị định 91/2020

126 vn điện thoại chính hãng vĩnh long

Nguồn: danviet

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *