Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam - 126.vn

Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam

10/08/2021 440 lượt xem

Theo các thông tin mới nhất, ngoài AirPods, Apple đang có kế hoạch sản xuất tai nghe trùm tai AirPods Studio tại Việt Nam.

Việc mở rộng sản xuất của Apple tại Việt Nam có lẽ không chỉ dừng lại là một phần của chuỗi cung ứng AirPods từ Trung Quốc. Một báo cáo mới đây nhất đã đưa ra tuyên bố Apple sẽ sử dụng các nhà máy tại Việt Nam để sản xuất dòng tai nghe trùm tai (over-ear) được đồn đại từ lâu. Cặp tai nghe này sẽ có tên là “AirPods Studio”, phụ kiện âm thanh cá nhân chất lượng cao, mở rộng thương hiệu AirPods hiện tại theo hướng mới.

Apple cũng được cho là có kế hoạch sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam.

Theo nguồn tin của The Information, Apple đã kết nối với các nhà sản xuất hợp đồng Goertek và Luxshare để sử dụng các nhà máy tại Việt Nam để sản xuất tai nghe. Đây là lần đầu tiên Apple sẽ sử dụng các nhà máy ở nước ta để tạo ra một sản phẩm mới ngay từ đầu thay vì sử dụng các cơ sở để tăng sản lượng cho chuỗi cung ứng Trung Quốc và các khu vực chuỗi cung ứng khác.

Tất nhiên, Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất sẽ được sản xuất tai nghe của hãng vì các nhà sản xuất hợp đồng cùng lúc cũng sẽ sử dụng các nhà máy ở Trung Quốc. Hiện vẫn chưa rõ số lượng tai nghe cụ thể sẽ được sản xuất ở mỗi quốc gia.

CEO Apple – Tim Cook.

Lý do cho việc đặt các nhà máy sản xuất tai nghe tại Việt Nam là để xây dựng hệ thống sản xuất tại địa phương, sẽ bao gồm các lĩnh vực từ lắp ráp sản phẩm đến nghiên cứu sản xuất, tạo mẫu, kỹ thuật và phát triển. Tuy nhiên, Apple chưa thể sản xuất phụ kiện ngay tại Việt Nam vì hãng này đã đặt hàng sản xuất cáp Lightning, EarPods và AirPods thông qua các đối tác sản xuất khác trong khu vực.

Việc chuyển các nhà máy sản xuất sang Việt Nam đã được “Nhà Táo” lên kế hoạch từ trước để đa dạng hóa chuỗi sản xuất của mình. Vào tháng 1 năm nay, đối tác của Apple là Pegatron đã tìm kiếm một nhà máy tại Việt Nam.

Mặc dù tai nghe AirPods Studio được cho là tích hợp một số dạng công nghệ khử tiếng ồn nhưng có thể chất lượng của chúng chỉ ngang với tai nghe của Sony, Sennheiser và Bose. Dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm nay, tai nghe AirPods Studio được đồn đoán ​​có giá 349 USD (tương đương 8,14 triệu đồng) – khá đắt.

Nguồn: https://danviet.vn/apple-chuan-bi-dong-loat-san-xuat-tai-nghe-tai-viet-nam-5020202158292513.htm

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *