Apple sẽ ra mắt dòng MacBook 'giá rẻ' vào năm tới để cạnh tranh với Chromebook - 126.vn

Apple sẽ ra mắt dòng MacBook ‘giá rẻ’ vào năm tới để cạnh tranh với Chromebook

05/09/2023 165 lượt xem

Một báo cáo mới từ Đài Loan cho biết Apple đang phát triển dòng MacBook giá rẻ để cạnh tranh với các mẫu Chromebook trong lĩnh vực giáo dục. Dòng này có thể ra mắt sớm nhất là vào nửa cuối năm 2024.

Ảnh của Wes Hicks trên Bapt
Theo nguồn tin trong ngành của DigiTimes, Apple có thể sẽ tung ra dòng sản phẩm mới để tạo sự khác biệt với các dòng MacBook Air và Pro hiện có của công ty. Báo cáo khẳng định hình dáng bên ngoài vẫn sẽ sử dụng vỏ kim loại nhưng sẽ được làm bằng “các vật liệu khác nhau” và giá thành của các bộ phận cơ khí sẽ thấp hơn.

Khung thời gian ra mắt dòng MacBook mới được cho là dựa trên việc thiếu hoạt động liên quan tại các nhà cung cấp lớn của Apple như Quanta Computer và Foxconn, khiến việc ra mắt vào nửa đầu năm sau khó có thể xảy ra.

Theo DigiTimes Research, hơn 13,9 triệu Chromebook đã được xuất xưởng vào năm 2019, tăng lên hơn 30,4 triệu vào năm 2020 và 33,5 triệu vào năm 2021, nhấn mạnh sự phổ biến của máy tính xách tay giá rẻ của Google trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là trong và xung quanh đại dịch toàn cầu.

Các lô hàng Chromebook được cho là đã chậm lại kể từ khi kết thúc lệnh phong tỏa, nhưng quy mô lô hàng vẫn lớn hơn trước khi xảy ra COVID. Số lượng các cơ sở giáo dục sử dụng Chromebook trong vài năm qua cũng được cho là đã tăng trưởng nhanh chóng, đặc biệt là khi so sánh với iPad của Apple, doanh số bán loại máy này trên thị trường giáo dục đã tụt hậu.

Đây là tin đồn đầu tiên chúng mình nghe nói rằng Apple đang tích cực phát triển một dòng MacBook mới mà công ty sẽ định giá thấp hơn các sản phẩm MacBook cao cấp hơn của mình, vì vậy những kỳ vọng sẽ vẫn được bảo vệ cho đến khi chúng mình nhận được sự chứng thực từ các nguồn khác.

➡️ Bảng giá iPhone, điện thoại, phụ kiện chính hãng giá tốt cập nhật hàng ngày