Cận cảnh hộp iPhone 12 tại Pháp: Quốc gia duy nhất được tặng kèm tai nghe - 126.vn

Cận cảnh hộp iPhone 12 tại Pháp: Quốc gia duy nhất được tặng kèm tai nghe

10/08/2021 515 lượt xem

Nhằm tuân thủ quy định do Chính phủ Pháp đặt ra, Apple buộc phải bán kèm tai nghe EarPods trên những chiếc iPhone.

Đa số mọi người đều đã biết rằng Apple sẽ loại bỏ những phụ kiện như củ sạc và tai nghe khỏi hộp của những chiếc iPhone mà hãng bán ra trong thời gian tới, trong đó bao gồm cả những chiếc iPhone 12 vừa được hãng này ra mắt. 

Lý do được Apple đưa ra là nhằm, “bảo vệ môi trường”, khi hãng cho rằng đa số người dùng đều đã có những phụ kiện này, và việc tích hợp chúng vào những chiếc iPhone mới là dư thừa. Ngoài ra, việc cắt giảm phụ kiện còn khiến hộp của những chiếc iPhone mỏng hơn, cho phép Apple vận chuyển nhiều máy hơn trong cùng một lô hàng, cũng là một biện pháp “bảo vệ môi trường”.

Apple đã loại bỏ củ sạc và tai nghe trên những chiếc iPhone mà họ bán ra

Thế nhưng, có một quốc gia mà Apple vẫn phải “nhượng bộ” tặng kèm tai nghe theo máy – đó là Pháp. Nhằm đảm bảo sóng vô tuyến từ điện thoại không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng, Chính phủ Pháp khuyến khích người dùng nên sử dụng tai nghe để thực hiện cuộc gọi. Ngoài ra, nước này còn quy định mọi chiếc điện thoại bán ra tại đây đều phải đi kèm tai nghe, hoặc một phụ kiện “giúp hạn chế sự ảnh hưởng của sóng vô tuyến tới người dùng”.

Vậy là iPhone tại Pháp sẽ vẫn đi kèm tai nghe, thế nhưng hộp của chúng sẽ như thế nào? Chúng ta đã có câu trả lời thông qua video của Youtuber người Pháp TheiCollection, khi anh này mở hộp những chiếc iPhone 12 và 12 Pro mới nhất tại thị trường này.

Kết quả? Hộp của iPhone tại Pháp vẫn được giữ nguyên như các thị trường khác; thế nhưng, bọc ngoài chiếc hộp iPhone lại là thêm một chiếc hộp khác, với tai nghe EarPods được đặt ở dưới. Nói theo một cách khác, người dùng tại Pháp khi mua một chiếc iPhone mới sẽ được mở hộp tới hai lần: mở hộp lần đầu tiên để lấy hộp iPhone và tai nghe EarPods, và mở hộp lần thứ hai để lấy chiếc iPhone. Có vẻ hơi lằng nhằng và cũng không thật sự “bảo vệ môi trường” cho lắm.

Mua iPhone tại Pháp sẽ có đến 2 chiếc hộp

Dù vậy, đừng chỉ vì chiếc tai nghe tặng kèm mà đi “săn lùng” iPhone bản Pháp, bởi lẽ giá bán iPhone tại Pháp sẽ khiến cho bạn giật mình. Ví dụ, iPhone 12 Pro 128GB ở Mỹ có giá niêm yết 999 USD, tuy nhiên tại Pháp lại lên tới 1159 euro (tương đương khoảng 1376 USD). Số tiền chênh lệch trên rõ ràng không đáng để đánh đổi một chiếc tai nghe, vốn đang được Apple bán với giá chỉ 19 USD.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy theo dõi 126.vn để tìm hiểu thêm những thông tin về trung tâm bảo hành samsung vĩnh long cùng những bài viết liên quan khác.

Bài viết liên quan: Sự kiện “Spring Loaded” được Apple thông báo sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 4 – 126.vn

Blog liên quan: Apple Pencil 3 có thể ra mắt cùng với iPad Pro 2021 tại Sự kiện Apple vào tuần tới

Có thể bạn chưa biết: Hình ảnh cho thấy notch trên iPhone 13 series sẽ nhỏ hơn thế hệ trước – 126.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *