Chip Apple M2 Pro sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 9 với tiến trình 3nm - 126.vn

Chip Apple M2 Pro sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 9 với tiến trình 3nm

19/08/2022 345 lượt xem

Theo Taiwan’s Commercial Times, TSMC đang lên kế hoạch để sản xuất hàng loạt chip Apple M2 Pro trên tiến trình 3nm vào tháng 9

Trích dẫn những nguồn tin trong ngành, Taiwan’s Commercial Times cho biết rằng chip M2 Pro có thể là chip đầu tiên sử dụng quy trình 3nm tiên tiến của TSMC. Mark Gurman của Bloomberg trước đây đã tuyên bố rằng Apple có kế hoạch sử dụng chip M2 Pro trong các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch tiếp theo và một máy Mac mini cao cấp có thể được công bố vào cuối năm nay hoặc trong nửa đầu của năm sau.

Chip A17 Bionic của Apple dành cho các mẫu iPhone 15 Pro năm sau và chip M3 dành cho các mẫu MacBook Air và MacBook Pro 13 inch trong tương lai cũng sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC, theo Commercial Times.

Trước đây DigiTimes cũng đã báo cáo rằng TSMC sẽ bắt đầu sản xuất số lượng lớn chip 3nm cho Apple vào nửa cuối năm 2022, bao gồm cả chip M2 Pro.

Việc Apple chuyển đổi từ quy trình 5nm của TSMC sang quy trình 3nm đương nhiên sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn và cải thiện hiệu quả năng lượng cho các máy Mac và iPhone trong tương lai, từ đó có thể góp phần kéo dài thời lượng pin.

Mac mini cao cấp và Mac Pro tower là những máy Mac hiện tại duy nhất vẫn chưa chuyển sang dùng chip silicon của Apple. Theo một số nguồn tin thì Apple dường như đang có kế hoạch phát triển một con chip M2 Extreme siêu mạnh lên tới 40 nhân cho Mac Pro trong thời gian tới.

Nguồn: macrumors

Xem thêm

Từ khóa: ,