Gurman: Phụ kiện AirPods và Mac Có khả năng chuyển sang USB-C vào năm 2024 - 126.vn

Gurman: Phụ kiện AirPods và Mac Có khả năng chuyển sang USB-C vào năm 2024

09/10/2022 282 lượt xem

Theo Mark Gurman của Bloomberg, cả ba mẫu AirPods và phụ kiện Mac như Magic Keyboard và Magic Trackpad đều có khả năng chuyển đổi sang USB-C vào năm 2024.

Đầu tuần này, Nghị viện Châu Âu đã thông qua một chỉ thị mới buộc các nhà sản xuất cung cấp USB-C làm cổng sạc chung cho nhiều loại thiết bị ở Châu Âu vào cuối năm 2024. Trong bản tin “Power On” mới nhất của mình, Gurman nói rằng Apple đã và đang chuẩn bị thực hiện các thay đổi đối với các thiết bị của mình để đáp ứng các yêu cầu pháp lý mới này.

Gurman tin rằng Apple sẽ đánh bại ngày áp dụng luật vào cuối năm 2024 với hầu hết các sản phẩm của mình. Ông tuyên bố, iPhone 15 sẽ đánh bại sự ủy nhiệm của EU trong một năm, có cổng USB-C vào mùa thu năm 2023. iPad không phải Pro, ‌iPad‌ duy nhất vẫn có đầu nối Lightning nên chuyển sang USB-C bằng cách cuối năm nay.

Gurman suy đoán rằng nếu Apple phát hành một mẫu iPhone SE mới vào tháng 3 năm 2024 với cổng Lightning thay vì cổng USB-C, nó sẽ tuân thủ luật của EU vì nó sẽ ra mắt trước cuối năm – nhưng bất kỳ ‌iPhone SE‌ mới nào mô hình phát hành vào năm 2025 hoặc 2026 sẽ cần có USB-C.

Gurman lưu ý rằng tất cả các mẫu AirPods, cũng như Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad sẽ cần phải thực hiện chuyển đổi khi các phiên bản mới được phát hành. Anh ấy dự đoán một số bản cập nhật Mac lớn trong năm tới, bao gồm iMac mới và Mac Pro , và nói rằng “người ta có thể cho rằng động thái đó trùng với các bản cập nhật phụ kiện.”

Mặc dù đã chuyển sang USB-C trên các dòng sản phẩm của Apple, Gurman nói rằng ông cho rằng kỷ nguyên USB-C sẽ ngắn hơn nhiều so với thời hạn của đầu nối iPod 30 chân hoặc Lightning, “ít nhất là đối với các thiết bị di động của Apple.” Cổng kết nối iPod và Lightning sẽ có mặt trên các thiết bị Apple mới khoảng 11 năm trước khi chúng bị loại bỏ dần và Gurman vẫn tin rằng “tương lai của Apple là không dây và một số phiên bản của giấc mơ AirPower bị hủy bỏ từ năm 2017 cuối cùng vẫn sẽ thành hiện thực – trước một thập kỷ kể từ bây giờ.”

Ông nói thêm rằng “vào một thời điểm nào đó trong vài năm tới,” Apple có thể sẽ bắt đầu chuyển hoàn toàn sang sạc cảm ứng trên iPhone và ‌iPad‌, một động thái phần lớn miễn trừ các thiết bị khỏi luật của Liên minh Châu Âu bắt buộc bao gồm cổng USB-C.

Xem thêm: Apple phát hành chương trình cơ sở beta mới cho AirPods, AirPods Pro và AirPods Max

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: , ,