Hình ảnh chính xác nhất về thiết kế của iPhone 15 Pro - 126.vn

Hình ảnh chính xác nhất về thiết kế của iPhone 15 Pro

11/04/2023 336 lượt xem

Còn hơn 5 tháng nữa mới ra mắt nhưng hiện tại đã xuất hiện bản CAD hoàn chỉnh, cho thấy toàn bộ thiết kế của iPhone 15 Pro.

Tháng trước, 9to5Mac đã chia sẻ độc quyền thiết kế iPhone 15 Pro sắp ra mắt với hình ảnh CAD cơ bản. Kể từ đó họ đã làm việc để thu thập thêm các chi tiết độc quyền từ các nhà sản xuất phụ kiện MFi, CAD chi tiết mới do Max Weinbach của 9to5Mac thu được và các nguồn khác.

Dưới đây sẽ là bản tổng hợp chi tiết nhất về thiết kế của iPhone 15 Pro.

Khung titan

iPhone 15 Pro được đồn đại sẽ là một bản nâng cấp đáng kể, thay đổi lớn nhất là lớp vỏ bằng titan hoàn toàn mới với thiết kế các cạnh tròn hơn. Các cạnh bo tròn sẽ là một nâng cấp đáng chú ý khi cầm trên tay, vì nhiều người dùng đã phàn nàn về các cạnh sắc nét của iPhone hiện tại.

Camera

Ngoài khung titan mới, Apple một lần nữa tăng kích thước camera trên iPhone 15 Pro. Phần ốp máy ảnh dày hơn, nhưng thay đổi đáng chú ý hơn là các ống kính nhô ra. Các tệp CAD cho thấy phần nhô ra của từng ống kính đã tăng hơn gấp đôi so với camera khổng lồ của iPhone 14 Pro.

Điều quan trọng hơn là trong các tệp CAD, iPhone 15 Pro Max có phần lồi camera nhỏ hơn; điều này có thể là do máy ảnh kính tiềm vọng, được đồn đại là sẽ xuất hiện độc quyền trong năm nay trên mẫu Pro MaxĐiều này có nghĩa là iPhone 15 Pro sẽ có camera lồi lớn hơn so với iPhone 15 Pro Max.

Cải tiến máy ảnh từ thế hệ này sang thế hệ khác là điều chắc chắn và Apple đang chuẩn bị cho một bản nâng cấp đáng kể với kích thước ống kính lớn hơn. Tin đồn nói rằng iPhone 15 Pro sẽ có công nghệ cảm biến hoàn toàn mới, sẽ “thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong một số cài đặt nhất định”.

USB-C trên các mẫu iPhone 15

USB-C cũng được đồn đoán rộng rãi sẽ được trang bị trên tất cả các mẫu iPhone 15. Dựa trên hình ảnh rò rỉ về thiết bị nguyên mẫu, cổng USB-C có viền kim loại độc đáo với kết cấu có gân. Theo phong cách điển hình của Apple, tốc độ sạc nhanh nhất sẽ được giới hạn ở cáp USB-C được Apple chứng nhận.

Nút âm lượng haptic và nút tắt tiếng

Tạm biệt các nút và công tắc tắt tiếng – iPhone 15 Pro sẽ có các nút tắt tiếng và tăng giảm âm lượng ở trạng thái rắn. Theo thông tin mới nhất, các nút sẽ được thay thế bằng hai công cụ haptic mới dành riêng để mô phỏng mỗi lần nhấn nút.

Được báo cáo độc quyền bởi Filipe Esposito của 9to5Mac, công tắc tắt tiếng cũng sẽ được xử lý xúc giác và thay vào đó sẽ hoạt động như một nút ấn, tuy nhiên vẫn còn phải xem Apple sẽ xử lý đầu vào mới này như thế nào trong phần mềm.

Viền bezels mỏng

Apple sẽ tiếp tục thu nhỏ các viền bezels trong năm nay, với phần viền bezels của iPhone 15 Pro chỉ ở mức 1,55mm. Chúng ta cũng thấy rằng cả mặt kính trước và sau đều có các cạnh cong tinh tế, chuyển tiếp liền mạch vào khung titan của thiết bị.

iPhone 15 Pro có màu hoàn toàn mới

Có lẽ thay đổi thú vị nhất, 9to5Mac đã biết rằng iPhone 15 Pro sẽ có màu đỏ đậm hoàn toàn mới; mã màu chính xác là 410D0D. Màu này được cho là sẽ nằm cùng với các màu Trắng, Đen, Vàng và sẽ thay thế cho màu tím đậm.

Kích thước

Do có viền nhỏ hơn và cùng kích thước màn hình tổng thể nên iPhone 15 Pro sẽ nhỏ hơn một chút so với iPhone 14 Pro. Điều này và các cạnh tròn hơn sẽ giúp điện thoại cầm thoải mái hơn nhiều.

iPhone 15 Pro có kích thước 70,46mm x 146,47mm với độ dày 8,24mm , trong khi iPhone 14 Pro lớn hơn một chút là 71,45mm x 147,46mm với độ dày 7,84mm.

Tóm lại

iPhone 15 Pro đang chuẩn bị trở thành một bản nâng cấp đáng kể và với những nâng cấp về khung titan, USB-C và máy ảnh hoàn toàn mới, nó chắc chắn sẽ trở nên phổ biến. Vẫn còn sớm và không có gì được xác nhận cho đến khi Apple tiết lộ thiết bị trên sân khấu; tuy nhiên qua đây cũng cho chúng ta cái nhìn chính xác về những gì chúng ta có thể mong đợi từ Apple vào cuối năm nay.

Xem thêm: Tất cả bốn mẫu iPhone 15 đều được trang bị màn OLED vật liệu mới

Nguồn: 9to5mac.com