iOS 15 có gì mới: Nhiều thay đổi hệ thống, bảo mật và trải nghiệm tốt hơn - 126.vn

iOS 15 có gì mới: Nhiều thay đổi hệ thống, bảo mật và trải nghiệm tốt hơn

11/08/2021 299 lượt xem

Chưa đầy một tháng nữa là sự kiện WWDC 2021 sẽ được diễn ra. Những thông tin về các tính năng mới có thể xuất hiện trên iOS 15 ngày càng được đem ra bàn tán. Do thành công của iOS 14 vào năm ngoái, kỳ vọng dành cho iOS 15 năm nay đang rất lớn.

Theo lịch trình phát hành riêng của Apple có khả năng iOS 15 sẽ bao gồm nhiều thay đổi bên trong hệ thống, hơn là về cải tiến giao diện người dùng. Dưới đây là tổng hợp của trang iPhonehacker, về một số tính năng mới của iOS 15 đã được xác nhận dựa trên các rò rỉ:

Cải thiện quản lý thông báo

Người dùng có thể cài đặt các tùy chọn thông báo khác nhau và tạo các danh mục thông báo tùy chỉnh tùy thuộc vào người dùng đang làm gì. Ví dụ, một người có thể cài đặt iPhone của họ tự động tắt tiếng tất cả các thông báo khi đang lái xe hoặc đang ngủ.

Ngoài ra, cũng sẽ có một tùy chọn để tự động trả lời tin nhắn tùy thuộc vào danh mục được đặt.

Nâng cấp tính năng khóa màn hình

iOS 15 sẽ cho phép bạn chọn cài đặt các danh mục thông báo khác nhau ngay trên màn hình khóa. Bên cạnh đó, có thể vẫn còn những cải tiến khác nhưng hiện tại chưa có rò rỉ nào đề cập cụ thể. 

Các tính năng bảo mật mới

Với iOS 15, Apple được cho sẽ tung ra tính năng hiển thị danh sách các ứng dụng đang âm thầm thu thập dữ liệu người dùng. Động thái này được kỳ vọng sẽ mang lại một bức tranh đầy đủ về các ứng dụng và nhà phát triển mà người dùng có thể tin tưởng.

Nâng cấp ứng dụng iMessage

Nhà Táo có vẻ đang cố gắng tạo ra một số nâng cấp trên iMessage để đảm bảo ứng dụng có thể cạnh tranh với WhatsApp và Messenger. Tuy nhiên, không rõ cụ thể các cải tiến trên là gì và công ty hoàn toàn có thể trì hoãn việc này nếu tiến độ không kịp ngày WWDC 2021 diễn ra.

Bạn chờ đợi cải tiến nào trên iOS 15?

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *