iOS 17 sẽ cải thiện các tính năng Ví và Tìm, macOS 14 chỉ cập nhật nhỏ - 126.vn

iOS 17 sẽ cải thiện các tính năng Ví và Tìm, macOS 14 chỉ cập nhật nhỏ

23/04/2023 156 lượt xem

Theo Mark Gurman của Bloomberg, iOS 17 sẽ có các thay đổi và cải tiến đối với ứng dụng Wallet và Find My.

Trên podcast The MacRumors Show, Gurman nói rằng anh ấy sẽ so sánh ‌iOS 17 với iOS 15 vì nó sẽ tập trung vào các bản cập nhật cho các ứng dụng hệ thống cốt lõi, thay vì những thay đổi mang tính cách mạng hoặc các tính năng mới nổi bật như widget của iOS 14 hoặc Màn hình khóa của iOS 16 thiết kế lại.

Ngoài các thay đổi đối với ứng dụng Wallet, Gurman nhấn mạnh rằng sẽ có những cải tiến đối với ‌Find My‌ trong bối cảnh các tính năng liên quan đến vị trí và Find My‌ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy có nhiều điều để chia sẻ trên ‌iOS 17 trong những tuần tới.

Gurman cũng nói rằng anh ấy hy vọng sideloading là một tính năng chỉ dành cho châu Âu để tuân thủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số, rằng các nhà phát triển có thể phải trả thêm phí để cung cấp ứng dụng thông qua dịch vụ của bên thứ ba và những tính năng này có thể sẽ không được cung cấp.

Thay vào đó, Apple có thể sẽ giải quyết việc triển khai tương tự như cách họ lặng lẽ đáp ứng những thay đổi về quy định ở Hà Lan buộc Apple phải cho phép hệ thống thanh toán của bên thứ ba trong các ứng dụng hẹn hò, Gurman nói.

Gurman trước đây đã nói rằng watchOS 10 sẽ là bản cập nhật quan trọng nhất cho watchOS kể từ khi được giới thiệu. Mặc dù vậy, Gurman nhận xét rằng ông sẽ không so sánh bản cập nhật với quy mô của bước nhảy vọt từ iOS 6 lên iOS 7 vào năm 2013. Ông không mong đợi thiết kế cốt lõi của nền tảng sẽ thay đổi, nhưng rõ ràng sẽ có nhiều cách mới để sử dụng và tương tác với hệ thống. Ông ấy cũng nói rằng ông ấy chưa nghe thấy bất kỳ thông tin nào hỗ trợ sự hiện diện của các thư mục ứng dụng.

Cuối cùng, Gurman gợi ý rằng macOS 14 sẽ không phải là một bản cập nhật “đột phá hoặc quan trọng”. Thay vào đó, ông tin rằng Apple đang tập trung vào việc chỉ đơn giản là hỗ trợ các tính năng được đưa vào các hệ điều hành khác của họ để có trải nghiệm đa nền tảng nhất quán.

Xem thêm: Mac Pro không xuất hiện tại WWDC, Mac Studio Refresh có thể bị trì hoãn cho đến M3

Nguồn: macrumors.com

Từ khóa: , ,