iOS 17 sẽ ngưng hỗ trợ iPhone X và iPhone 8/8 Plus - 126.vn

iOS 17 sẽ ngưng hỗ trợ iPhone X và iPhone 8/8 Plus

05/04/2023 519 lượt xem

Theo một nguồn tin uy tín từ các leaker, iOS 17 sẽ ngưng hỗ trợ iPhone X và iPhone 8/8 Plus, vốn đã là thông lệ hằng năm của Apple.

Vào thứ Ba, theo một leaker có tiếng cho biết các bản cập nhật phần mềm sắp tới của Apple đã gợi ý rằng iOS 17 sẽ ngừng hỗ trợ cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, trong khi iPadOS 17 sẽ ngừng hỗ trợ cho iPad Pro 9,7 inch và 12,9 inch thế hệ đầu tiên và iPad Gen 5.

Tuy nhiên, để đáp lại tuyên bố về việc iOS 17 ngừng hỗ trợ cho các mẫu iPhone ở trên, một leaker có uy tín đã khẳng định ngược lại, nói rằng điều đó “đơn giản là không chính xác”. Theo một bài đăng trên diễn đàn MacRumors của người này, tất cả iPhone hỗ trợ iOS 16 sẽ thực sự hỗ trợ iOS 17, bao gồm tất cả các thiết bị được cung cấp bởi chipset A11 (tức là iPhone X và iPhone 8/8 Plus).

Yêu cầu phản tố này đến từ cùng một người rò rỉ vào năm ngoái đã tiết lộ chính xác sự hiện diện của Dynamic Island trên các mẫu iPhone 14 Pro trước khi ra mắt chính thức. Gần đây, họ cũng tuyên bố rằng các mẫu iPhone 15 Pro sắp ra mắt sẽ sử dụng chip năng lượng cực thấp mới cho phép các nút âm lượng, nguồn và nút “Action” mới vẫn hoạt động khi thiết bị cầm tay tắt nguồn hoặc hết pin, và trên iOS 17 sẽ có thêm tùy chỉnh độ nhạy mới cho các nút nói trên.

Nguồn tin này được cho là có một “người bên trong” nhóm phát triển của Apple, người thỉnh thoảng tiết lộ chi tiết phần cứng về các mẫu iPhone sắp ra mắt nếu các tính năng vật lý yêu cầu phát triển phần mềm để bổ sung cho chúng.

Nếu tuyên bố mới nhất của họ là chính xác, đây không phải là lần đầu tiên Apple duy trì cùng một danh sách các thiết bị tương thích giữa các bản phát hành iOS chính. Ví dụ: iOS 15 tương thích với tất cả các thiết bị có thể chạy iOS 14, mặc dù một số tính năng của iOS 15 không khả dụng trên iPhone cũ hơn. Ngược lại, iOS 16 đã bỏ hỗ trợ cho một số thiết bị cũ hơn, bao gồm iPhone SE, iPhone 6s, ‌iPhone‌ 6s Plus, iPod touch, ‌iPhone‌ 7 và ‌iPhone‌ 7 Plus.

Điều đáng chú ý là tin đồn ngày hôm qua không phải là lần đầu tiên có ý kiến ​​cho rằng iOS 17 có thể ngừng hỗ trợ cho iPhone X và iPhone 8/8 Plus. Lập luận này có ý nghĩa logic bởi vì các mô hình này hiện đã được 5 năm tuổi – một khung thời gian đã trôi qua trước đây được Apple sử dụng để bỏ hỗ trợ phần mềm cho một số thiết bị trước đó. Chúng cũng là những chiếc iPhone duy nhất được trang bị chip A11, dễ bị khai thác bẻ khóa bootrom mà Apple không thể vá. Tuy nhiên, liệu tin đồn hôm thứ Ba có thực sự chính xác hay không vẫn chưa được biết.

Trừ khi tin đồn mới nhất của leaker này trên diễn đàn ẩn danh của Macrumors được chứng thực bởi một nguồn khác trong vòng hai tháng tới, chúng ta sẽ chỉ cần đợi đến ngày 5 tháng 6 để biết liệu đó có phải là sự thật hay không, vì đây là ngày mà Apple dự kiến ​​sẽ công bố iOS 17 tại WWDC.

Xem thêm: 5 “siêu phẩm” sẽ được Apple ra mắt trong năm 2023

Nguồn: macrumors.com