iPhone 13 có thể trang bị camera tốt hơn nhiều so với iPhone 12 - 126.vn

iPhone 13 có thể trang bị camera tốt hơn nhiều so với iPhone 12

11/08/2021 324 lượt xem

Cả 4 mẫu iPhone 13 dự kiến ra mắt vào cuối năm có thể được Apple nâng cấp mạnh về camera.

Theo MacRumors, nhà phân tích Blayne Curtis và Thomas O’Malley của Barclays dự đoán rằng cả 4 mẫu iPhone 13 gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ trang bị camera góc siêu rộng với khẩu độ f/1.8, lớn hơn so với khẩu f/2.4 trên dòng iPhone 12 hiện nay.

Về lý thuyết, khẩu độ lớn đồng nghĩa cảm biến camera sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, hứa hẹn mang đến ảnh chụp chất lượng cao trong những điều kiện ánh sáng khác nhau.

Với nâng cấp trên, iPhone 13 sẽ cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh góc rộng trong điều kiện thiếu sáng so với iPhone 12, thậm chí vượt trội hơn dòng Samsung Galaxy S21 bởi thiết bị này chỉ có camera góc siêu rộng f/2.2.

Xem thêm: Các mẩu Samsung chính hãng giá rẽ tại 126

Trước đây, Huawei từng ra mắt Mate 40 Pro với camera góc siêu rộng f/1.8. Tuy nhiên việc không có dịch vụ Google khiến nhiều người e dè khi chọn mua smartphone của hãng này.

Ngoài ra, 2 nhà phân tích cũng dự đoán camera telephoto tiêu cự 65 mm trên iPhone 12 Pro Max sẽ được trang bị trên iPhone 13 Pro, động thái có lợi cho nhà cung ứng Cirrus Logic.

Hiện chưa rõ những nâng cấp còn lại dành cho camera của iPhone 13. PhoneArena dự đoán cảm biến quét không gian LiDAR sẽ được mở rộng cho iPhone 13 mini và iPhone 13, trong khi camera telephoto vẫn dành riêng cho iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Ngày 29/1, WSJ dẫn nguồn từ cựu nhân viên Apple cho biết hãng “đang làm việc trên công nghệ vân tay trong màn hình, xem xét đưa Touch ID và Face ID vào cùng một thiết bị”. Trước đó vào tháng 9/2020, Patently Apple phát hiện Táo khuyết đã đăng ký bằng sáng chế Touch ID trong màn hình, dự đoán tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 13.

Tin đồn cũng cho rằng iPhone 13 sẽ trang bị màn hình với tần số quét 120 Hz, tính năng đã có mặt trên nhiều smartphone Android. Tháng 12/2020, The Elec đưa tin Apple đã đặt hàng lượng lớn màn hình từ LG Display và Samsung Display, trong đó LG sẽ cung cấp tấm nền LTPO với tính năng always-on (luôn sáng) và tần số quét cao.

Ngoài ra, 9to5mac cho biết đã có vài thông tin về việc Apple loại bỏ cổng Lightning trên dòng iPhone năm nay.

Nguồn: Zing

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *