Kuo: Modem 5G do Apple thiết kế dành cho iPhone sẽ ra mắt vào năm 2025 - 126.vn

Kuo: Modem 5G do Apple thiết kế dành cho iPhone sẽ ra mắt vào năm 2025

07/09/2023 97 lượt xem

Apple có kế hoạch sử dụng chip modem 5G cho iPhone bắt đầu từ năm 2025, theo thông tin được chia sẻ hôm nay bởi nhà phân tích chuỗi cung ứng Ming-Chi Kuo. Trước đây, ông cho biết iPhone SE thế hệ thứ tư sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple có modem 5G được thiết kế tùy chỉnh, nhưng không hoàn toàn rõ ràng liệu đây có còn là kế hoạch nữa hay không.

Vào tháng 7, có thông tin cho rằng việc sản xuất hàng loạt iPhone SE thế hệ thứ tư đã bị trì hoãn đến năm 2025, vì vậy vẫn có khả năng đây có thể là thiết bị đầu tiên có modem của Apple, nhưng đã có những tin đồn trái ngược nhau về dự án.

Apple được cho là đã lên kế hoạch cho modem riêng của mình trong hơn 5 năm và họ đã mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel vào năm 2019. Dựa trên khung thời gian năm 2025, các mẫu iPhone 15 và iPhone 16 dự kiến ​​sẽ gắn bó với modem Qualcomm. Việc chuyển sang modem Apple có thể bắt đầu với các mẫu iPhone SE và iPhone 17 trong tương lai, nếu những thách thức phát triển được báo cáo trước đó có thể vượt qua được.

Không rõ liệu modem 5G do Apple thiết kế có mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng so với modem Qualcomm hay không, nhưng nó sẽ làm giảm sự phụ thuộc của Apple vào Qualcomm về phía nhà cung cấp. Năm 2017, Apple đã kiện Qualcomm về các hành vi bị cáo buộc phản cạnh tranh và khoản hoàn tiền bản quyền chưa thanh toán 1 tỷ USD. Hai công ty đã giải quyết vụ kiện vào năm 2019.

➡️ Bảng giá iPhone, điện thoại, phụ kiện chính hãng giá tốt cập nhật hàng ngày