MacBook Air 15 inch tiết lộ thiết kế quen thuộc và hệ thống âm thanh 6 loa được nâng cấp - 126.vn

MacBook Air 15 inch tiết lộ thiết kế quen thuộc và hệ thống âm thanh 6 loa được nâng cấp

18/06/2023 138 lượt xem

Trang web sửa chữa iFixit hôm nay đã chia sẻ một bản phân tích MacBook Air 15 inch trên YouTube, mang đến cái nhìn cận cảnh hơn bên trong chiếc máy tính xách tay này. Đúng như dự đoán, chiếc MacBook này có thiết kế bên trong tương tự như mẫu 13 inch, với sự khác biệt đáng chú ý duy nhất là hai loa phụ.

Nguồn hình ảnh: iFixit

Apple cho biết: “MacBook Air 15 inch mới cũng có hệ thống âm thanh sáu loa mới phi thường với hai loa tweeter và hai bộ loa trầm khử lực”. “Loa mới cung cấp độ sâu âm trầm gấp đôi để có âm thanh đầy đủ hơn và Spatial Audio với sự hỗ trợ cho Dolby Atmos mang đến trải nghiệm đắm chìm cho dù nghe nhạc hay xem phim.”

Pin cũng lớn hơn nhưng Apple cho biết thời lượng pin ngang với model 13 inch. Đối với kiểu máy 13 inch, các ô pin có các tab kéo dính để tháo dễ dàng hơn, nhưng chỉ có thể tiếp cận pin sau khi tháo rời một số thành phần khác.

Bản phân tích cung cấp cái nhìn về bảng logic của MacBook Air 15 inch với chip M2 và một chip NAND duy nhất cho mẫu 256GB, điều này có thể dẫn đến tốc độ đọc và ghi của SSD chậm hơn so với các mẫu 512GB, 1TB hoặc 2TB.

Giống như những chiếc laptop khác của Apple, iFixit cho biết chiếc MacBook này rất khó sửa chữa. Ngoài ra, không thể nâng cấp RAM và bộ nhớ sau khi mua.

Những ưu điểm chính của MacBook Air 15 inch so với mẫu 13 inch bao gồm màn hình lớn hơn, bàn di chuột lớn hơn và sáu loa thay vì bốn. Cả hai model đều có chip M2 cho hiệu suất ngang nhau và thời lượng pin rất giống nhau. Apple đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng MacBook Air 15 inch vào tuần trước và chiếc máy tính xách tay này đã ra mắt vào thứ Ba.

Xem thêm: Apple công bố macOS Ventura 13.5 beta 3 cho các nhà phát triển

Nguồn: macrumors.com