Mổ xẻ “nội thất” Samsung Galaxy S21: Nhiều cải tiến chất - 126.vn

Mổ xẻ “nội thất” Samsung Galaxy S21: Nhiều cải tiến chất

11/08/2021 712 lượt xem

Mặc dù chỉ mới được vài ngày kể từ khi Samsung trình làng dòng Galaxy S21 hoàn toàn mới, nhưng ảnh “mổ xẻ” thiết bị này đã bắt đầu xuất hiện trên mạng. Thử nghiệm mới do chính YouTuber PBKreviews trực tiếp thực hiện, nó cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về những gì bên trong Galaxy S21.

Như bạn có thể thấy trong các hình ảnh đính kèm, Samsung Galaxy S21 có vẻ không khác nhiều so với Galaxy S20 ở bên trong. Cả hai thiết bị đều có cấu trúc tương tự nhau, với bo mạch chủ ở trên cùng bên cạnh các mô-đun máy ảnh, tiếp theo là pin ẩn bên dưới đế sạc không dây.

Bên trong Samsung Galaxy S21 có gì ấn tượng?

Nhưng trong khi cấu trúc tổng thể có thể không khác biệt đáng kể, Samsung đã thực hiện một số thay đổi quan trọng trong mô hình mới nhất. Đặc biệt nhất chính là khả năng dễ sửa chữa một cách đáng kinh ngạc của chiếc smartphone này, mà có lẽ các hãng nên học tập theo.

Đầu tiên, Samsung Galaxy S21 có mặt lưng bằng nhựa, một chi tiết có thể khiến người dùng không cảm thấy thích thú. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, mặt lưng bằng nhựa giúp mở máy dễ dàng hơn. Chỉ cần một dụng cụ đơn giản là có thể cạy mặt lưng của Samsung Galaxy S21 ra, có vẻ như Samsung cũng không sử dụng nhiều keo dán.

Bài viết liên quan: iPhone 13 có thể có tính năng Luôn hiển thị, MagSafe được cải thiện, Chế độ video dọc – 126.vn

Phía sau mặt lưng là một tấm graphite với cuộn sạc không dây và 22 con ốc vít. Việc tháo ra là rất dễ dàng, và có thể đến ngay phần ruột của chiếc smartphone. 

Không giống như Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S21 có hai ăng-ten mmWave 5G nằm ở hai bên của thiết bị, một cải tiến so với Galaxy S20 chỉ có 1 ăng-ten. Cụm loa trên của Samsung Galaxy S21 cũng hơi khác một chút và nó được đóng gói bằng các quả bóng xốp để làm cho âm thanh loa to hơn.

Samsung Galaxy S21 cũng có một cải tiến khác là hệ thống làm mát bằng than chì, thay vì ống đồng và buồng hơi như của Galaxy S20.

Một điểm khác biệt nổi bật giữa hai thiết bị là vị trí của động cơ rung. Trên Samsung Galaxy S20, mô-tơ rung được đặt dưới cụm loa về phía đáy thiết bị. Trong khi trên Samsung Galaxy S21, động cơ rung được đặt ở góc trên cùng bên phải của thiết bị. Ngoài ra, cáp ruy-băng cho màn hình trên Samsung Galaxy S21 có thể được tháo ra dễ dàng, không giống như cáp trên Galaxy S20. Điều này có thể giúp việc sửa chữa dễ dàng hơn rất nhiều.

Blog liên quan: Vượt mặt Samsung, Apple đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào quý 4 năm 2020 – 126.vn

Nhìn chung, các linh kiện của Samsung Galaxy S21 đều có thể tháo rời một cách dễ dàng. Chỉ trừ pin và màn hình được Samsung gắn rất chặt với nhiều keo dính hơn. Tuy nhiên có thể sử dụng nhiệt để loại bỏ chỗ keo dính này và thay thế pin hoặc màn hình.

PBKreviews cũng phát hiện thấy cảm biến vân tay siêu âm bên dưới màn hình của Galaxy S21 có kích thước rất lớn. Có lẽ nâng cấp này sẽ cải tiến đáng kể hiệu suất khi sử dụng tính năng nhận diện vân tay so với thế hệ trước. Cả camera chính và camera zoom của Samsung Galaxy S21 đều có bộ chống rung quang học.

Cùng với những thay đổi được đề cập ở trên, Samsung cũng đã thực hiện một số thay đổi nhỏ khác trong Galaxy S21 để phù hợp với phần cứng mới và cung cấp hiệu suất nhiệt tốt hơn.

Nguồn: danviet

Có thể bạn chưa biết: iPhone 13 có thể được trạng bị Modem Snapdragon X60 5G nhanh hơn – 126.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *