Mọi điều bạn cần biết về thông số camera của iPhone 15 series - 126.vn

Mọi điều bạn cần biết về thông số camera của iPhone 15 series

06/09/2023 118 lượt xem

Với mỗi lần ra mắt iPhone, Apple đều bổ sung thêm chức năng mới cho hệ thống camera và dòng iPhone 15 cũng không ngoại lệ. 126.vn đã thu được thông tin chi tiết về hệ thống camera của dòng ‌iPhone 15‌, từ ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn với camera 48 megapixel được nâng cấp cho đến iPhone 15 Pro Max với ống kính tele kính tiềm vọng mới.

iPhone 15 và 15 Plus

  • Camera chính: Cảm biến hình ảnh 48 megapixel, khẩu độ ƒ/1.6
  • Camera góc siêu rộng: Cảm biến hình ảnh 12 megapixel, khẩu độ ƒ/2.4

Các mẫu ‌iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus cơ bản dự kiến ​​sẽ có cảm biến hình ảnh Sony 48 megapixel hoàn toàn mới, đây là một bản nâng cấp đáng kể so với camera chính 12 megapixel trên iPhone 14. Việc tăng số megapixel sẽ cho phép hình ảnh có độ phân giải cao hơn với độ chi tiết được cải thiện. Điều đáng chú ý là tuyên bố này đã được đưa ra nhiều lần bởi nhiều nguồn khác nhau – bao gồm cả các nhà phân tích ngành Jeff Pu và Ming-Chi Kuo, cùng với người dùng “Trạm trò chuyện kỹ thuật số ” trên weibo.

‌iPhone 15‌ dự kiến ​​​​sẽ không sử dụng cảm biến hình ảnh Sony IMX-803 từ iPhone 14 Pro mà thay vào đó sẽ sử dụng một cảm biến Sony khác với các khả năng được cải tiến.

Có bằng chứng cho thấy Apple đã thử nghiệm các cấu hình khác nhau của mẫu cơ sở ‌iPhone 15‌, một trong số đó có hệ thống cảm biến camera xếp chồng được đồn đại, trong khi mẫu còn lại thì không. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu hệ thống cảm biến xếp chồng có xuất hiện trên các thiết bị cuối cùng hay không. Cảm biến camera xếp chồng lên nhau cho phép tốc độ đọc nhanh hơn và cải thiện hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Không có nâng cấp đáng kể nào được mong đợi đối với camera Ultra Wide, dự kiến ​​sẽ tiếp tục có độ phân giải 12 megapixel và khẩu độ ƒ/2.4.

iPhone 15 Pro

  • Camera chính: 48 megapixel, cảm biến hình ảnh Sony IMX-803, khẩu độ ƒ/1.78
  • Camera tele: 12,7 megapixel, khẩu độ ƒ/2.8
  • Camera góc siêu rộng: 13,4 megapixel, khẩu độ ƒ/2.2

Đối với ‌iPhone 15 Pro‌, các cải tiến chủ yếu tập trung vào camera Telephoto và Ultra Wide, trong đó camera chính vẫn sử dụng cùng cảm biến hình ảnh Sony IMX-803 có trong ‌iPhone 14 Pro‌. Thông tin này mâu thuẫn với những tin đồn trước đó cho rằng ‌iPhone 15 Pro‌ và Pro Max sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh Sony IMX-903. Cả camera Ultra Wide và Telephoto đều sẽ nhận được các nâng cấp so với camera 12 megapixel của ‌iPhone 14 Pro‌, cho phép cải thiện chất lượng hình ảnh và ảnh có độ phân giải cao hơn.

iPhone 15 Pro Max

  • Camera chính: 48 megapixel, cảm biến hình ảnh Sony IMX-803, khẩu độ ƒ/1.78
  • Camera tele: 12,7 megapixel, khẩu độ ƒ/2.8, ống kính kính tiềm vọng
  • Camera góc siêu rộng: 13,4 megapixel, khẩu độ ƒ/2.2

‌iPhone 15 Pro‌ Max là sản phẩm thú vị nhất trong dòng sản phẩm lần này. MacRumors đã xác nhận với các nguồn tin trong ngành rằng ‌iPhone 15 Pro‌ Max sẽ được trang bị hệ thống ống kính tiềm vọng hoàn toàn mới cho camera Telephoto, xác nhận những tuyên bố trước đó từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của AppleVới công nghệ thu phóng bằng kính tiềm vọng, chúng ta có thể mong đợi những cải tiến đáng kể đối với khả năng thu phóng của ‌iPhone 15 Pro‌ Max. Ví dụ: ‌iPhone 14 Pro‌ Max bị giới hạn ở mức zoom 3x, nhưng ‌iPhone 15 Pro‌ Max dự kiến ​​​​sẽ có zoom từ 5x đến 10x.

Không giống như hầu hết các máy ảnh có cảm biến hình ảnh ngay bên dưới ống kính máy ảnh, hệ thống quang học gập sử dụng gương có góc cạnh để phản chiếu ánh sáng về phía cảm biến hình ảnh. Sự thay đổi hướng là yếu tố cho phép thu phóng quang học vượt trội hơn những gì có thể thực hiện được khi sử dụng hệ thống camera tele tiêu chuẩn.

Apple có thể đã quyết định cung cấp ống kính tiềm vọng dành riêng cho ‌iPhone 15 Pro‌ Max do hạn chế về không gian. Theo thông tin từ các nguồn của chúng tôi, mô-đun máy ảnh được sử dụng trong ‌iPhone 15 Pro‌ Max ở một mức độ nhất định lớn hơn mô-đun máy ảnh trong các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 15 Pro‌ nhỏ hơn. Apple dường như đã tăng kích thước của mô-đun máy ảnh để phù hợp với phần cứng ống kính tiềm vọng, do đó yêu cầu các bộ phận bên trong khác như cụm khung giữa phải được dịch chuyển cho phù hợp.

Vào năm 2024, các mẫu iPhone 16 Pro dự kiến ​​sẽ tăng kích thước lên 6,3 inch và 6,9 inch, mang lại cho Apple không gian cho ống kính kính tiềm vọng ở cả hai mẫu Pro và Pro Max. Theo lưu ý của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, khả năng thu phóng bằng kính tiềm vọng sẽ không bị giới hạn ở Pro Max lớn hơn trong dòng ‌iPhone 16‌.

Cùng với khả năng thu phóng bằng kính tiềm vọng, ‌iPhone 15 Pro‌ Max sẽ bao gồm cùng cảm biến hình ảnh IMX-803 48 megapixel và camera Siêu rộng và Telephoto như ‌iPhone 15 Pro‌.

➡️ Bảng giá iPhone, điện thoại, phụ kiện chính hãng giá tốt cập nhật hàng ngày