Những điều đáng mong đợi từ sự kiện ngày 12 tháng 9 của Apple: iPhone 15, Apple Watch Ultra 2, USB-C AirPods và hơn thế nữa - 126.vn

Những điều đáng mong đợi từ sự kiện ngày 12 tháng 9 của Apple: iPhone 15, Apple Watch Ultra 2, USB-C AirPods và hơn thế nữa

09/09/2023 99 lượt xem

Chỉ còn 3 ngày nữa sự kiện thường niên của Apple sẽ diễn ra. Đây là bản tin tổng hợp tất cả những sản phẩm có thể ra mắt trong vài ngày tới.

iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Apple sẽ tiếp tục với dòng sản phẩm 4 chiếc iPhone của mình vào năm 2023 và các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ có kích thước 6,1 và 6,7 inch, tương tự như năm ngoái. ‌iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus sẽ trông gần giống với iPhone 14 và ‌iPhone 14‌ Plus, với một ngoại lệ chính – cổng USB-C.

Trong sự kiện Apple lần này, thay vì cổng Lightning, các mẫu ‌iPhone 15‌ sẽ sử dụng USB-C, cho phép iPhone, iPad và máy Mac dùng chung bộ sạc và cáp sạc. Apple đang thực hiện thay đổi này do những thay đổi về quy định ở châu Âu yêu cầu các thiết bị điện tử phải có cổng sạc tiêu chuẩn hóa, nhưng công nghệ USB-C sẽ được triển khai trên toàn thế giới.

Những chiếc iPhone năm ngoái tiếp tục có notch, nhưng điều đó đã bị loại bỏ với ‌iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus. Thay vào đó, những chiếc iPhone mới sẽ sử dụng Dynamic Island mà Apple lần đầu tiên sử dụng cho iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max, giải phóng nhiều không gian hiển thị hơn.

Mặc dù ‌iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus sẽ có ‌Dynamic Island‌, nhưng công nghệ hiển thị khác như tốc độ làm mới ProMotion và màn hình luôn bật sẽ vẫn bị giới hạn ở các mẫu Pro. Có một thay đổi nhỏ về thiết kế khác liên quan đến mặt lưng bằng kính. Kính mờ trước đây là một tính năng của dòng iPhone Pro, nhưng ‌iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus dự kiến ​​sẽ có mặt lưng kính mờ thay vì mặt lưng kính bóng.

Với sự kiện lần này Apple đang lên kế hoạch màu sắc mới cho dòng ‌iPhone 15‌ và cho đến nay có tin đồn cho rằng chúng ta sẽ thấy màu xanh lam, một màu san hô giao thoa giữa cam và hồng, màu vàng lục nhạt, trắng và đen. Chúng ta có thể thấy các cáp USB-C bện có màu sắc phù hợp đi kèm với mỗi ‌iPhone‌ mới.

sự kiện Apple

Công nghệ máy ảnh sẽ có một bản cập nhật đáng kể khi ‌iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus sử dụng camera chính 48 megapixel với khẩu độ f/1.6 để có hình ảnh có độ phân giải cao hơn và cải thiện chất lượng trong điều kiện ánh sáng yếu. Cũng sẽ có một camera Ultra Wide 12 megapixel, nhưng đây là camera tương tự trên các mẫu ‌iPhone 14‌ không có bản cập nhật.

Dự kiến ​​sẽ có chip modem Qualcomm 5G mới và chúng ta có thể thấy tín hiệu được cải thiện, độ trễ thấp hơn và hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn. Apple đang phát triển chip A17 mới cho các mẫu iPhone 15 Pro, nhưng các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn sẽ có chip A16 hiện có trong ‌iPhone 14 Pro‌ và Pro Max.

Cho đến nay, chúng mình chưa nghe thấy tin đồn nào về việc cải thiện thời lượng pin, tốc độ WiFi hoặc RAM cho các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn và giá cả dự kiến ​​​​sẽ giữ nguyên.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

Hầu hết những thay đổi mới thú vị và bổ sung tính năng trong năm nay đều đến với các mẫu ‌iPhone‌ Pro thay vì các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn. Giống như năm ngoái, chúng ta đang mong đợi hai chiếc iPhone Pro, ‌iPhone 15 Pro‌ 6,1 inch và ‌iPhone 15 Pro‌ Max 6,7 inch.

sự kiện Apple

Các mẫu ‌iPhone 15 Pro‌ dự kiến ​​​​sẽ có một số cập nhật nhỏ về thiết kế, trong đó Apple giới thiệu các viền cong, mỏng hơn đáng chú ý và vật liệu titan mới cho khung máy. Thay vì thép không gỉ, ‌iPhone 15 Pro‌ và Pro Max sẽ có titan với các màu bao gồm bạc, xám titan, đen và xanh đậm. Titanium sẽ có lớp hoàn thiện mờ hơn thép không gỉ, cộng với các mẫu ‌iPhone 15 Pro‌ có thể nhẹ hơn 10% vì titan nặng hơn thép.

Mặc dù có tin đồn về những thay đổi nút âm lượng mà Apple đang thử nghiệm, nhưng bản cập nhật nút âm lượng đã không thành công và sẽ không có thay đổi nào ở đó. Tuy nhiên, Apple dự kiến ​​​​sẽ hoán đổi công tắc tắt tiếng bằng nút tắt tiếng có nhiều chức năng giống như nút Hành động trên Apple Watch Ultra.

Mã trong iOS 17 cho thấy nút này sẽ có thể bật Chế độ im lặng, kích hoạt Camera, bật Đèn pin, kích hoạt Phím tắt, bật chế độ Focus, khởi chạy ứng dụng Dịch, khởi động Ghi nhớ giọng nói, v.v.

Giống như các mẫu ‌iPhone 15‌, các mẫu ‌iPhone 15 Pro‌ sẽ có USB-C, nhưng các mẫu Pro được đồn đại sẽ hỗ trợ tốc độ truyền USB 3.2 (20Gb/s) hoặc Thunderbolt (40Gb/s) nhanh hơn. Một số mẫu ‌iPhone 15‌ (có thể là mẫu Pro) được đồn đại là hỗ trợ tốc độ sạc lên tới 35W.

Apple đang thực hiện những cải tiến nhỏ đối với camera Góc rộng và Telephoto của cả hai mẫu Pro để tăng hiệu suất chụp thiếu sáng, nhưng camera chính 48 megapixel dự kiến ​​sẽ không có bất kỳ cải tiến nào. ‌iPhone 15 Pro‌ Max sẽ có tính năng camera mới lớn nhất, chức năng thu phóng kính tiềm vọng cho ống kính tele. Zoom quang học hiện nay bị giới hạn ở mức 3x, nhưng với công nghệ kính tiềm vọng, Apple dự kiến ​​sẽ nâng mức zoom đó lên 5x hoặc 6x.

Trong khi các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A16 thì ‌iPhone 15 Pro‌ và ‌iPhone 15 Pro‌ Max sẽ được trang bị chip A17, được xây dựng trên quy trình 3 nanomet mới. Đây sẽ là con chip đầu tiên sau vài năm được xây dựng trên một nút mới và nó sẽ mang lại những cải tiến về hiệu suất và hiệu suất đáng chú ý. Dự kiến ​​tuổi thọ pin sẽ tăng lên.

Apple sẽ sử dụng cùng một chip Qualcomm 5G trên toàn bộ dòng ‌iPhone 15‌ của mình và cũng có tin đồn về chip Ultra Wideband “U2” mới sẽ tích hợp với tai nghe Vision Pro sắp ra mắt vào năm tới. Các mẫu Pro sẽ có Wi-Fi 6E, giao thức Wi-Fi mới nhất và nhanh nhất hoạt động ở băng tần 6GHz. Có thể có dung lượng lưu trữ lên tới 2TB và các mẫu Pro sẽ có RAM 8GB, tăng từ 6GB ở các mẫu Pro năm ngoái.

‌iPhone 15 Pro‌ và Pro Max có bộ tính năng phong phú và có tin đồn cho thấy nó sẽ tăng giá. Nhiều nguồn tin cho biết Apple đang lên kế hoạch tăng giá nhưng vẫn chưa rõ là bao nhiêu. Các mẫu mới có thể đắt hơn 100 USD, trong đó ‌iPhone 15 Pro‌ sẽ có giá khởi điểm là 1.099 USD và ‌iPhone 15 Pro‌ Max có giá khởi điểm là 1.199 USD.

Apple Watch Series 9

Có một chiếc Apple Watch mới sắp ra mắt trong năm nay, nhưng không có nhiều điều đáng mong đợi với bản cập nhật lặp lại này. Chúng ta không mong đợi bất kỳ thay đổi thiết kế mới hoặc tính năng mới nào liên quan đến sức khỏe.

sự kiện Apple

Trên thực tế, việc làm mới sẽ tập trung vào phần bên trong, chủ yếu là bộ xử lý mới. Sẽ có một chip S9 mới được xây dựng trên công nghệ A15 và đây sẽ là bản cập nhật đáng chú ý đầu tiên cho chip Apple Watch kể từ Apple Watch Series 6.

Hiệu suất sẽ được cải thiện trên Apple Watch Series 9 và chúng ta cũng có thể thấy thời lượng pin tăng lên. ‌Apple Watch Series 9‌ cũng dự kiến ​​​​sẽ bao gồm cảm biến nhịp tim quang học được cập nhật và chip Ultra Wideband “U2” mới sẽ mang lại độ chính xác vị trí tốt hơn.

Có thể có một màu hơi hồng mới cho phiên bản nhôm của Series 9 và Apple có thể đang có kế hoạch giới thiệu một loại dây đeo mới bằng vải dệt và khóa từ. Cũng có tin đồn rằng dây da đang dần bị loại bỏ để thay thế bằng những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn.

Apple Watch Ultra 2

‌Apple Watch Ultra‌ dự kiến ​​​​sẽ được làm mới vào năm 2023, nhưng có thể sẽ không có chức năng mới. Thiết bị sẽ có chip S9 tương tự như trên ‌Apple Watch Series 9‌, chip Ultra Wideband được cập nhật và cảm biến nhịp tim mới, nhưng nếu có bất kỳ tính năng nào khác được lên kế hoạch thì hiện tại chúng mình không biết về chúng.

sự kiện Apple

Một rò rỉ đã gợi ý ‌Apple Watch Ultra‌ thế hệ thứ hai có thể nhẹ hơn thế hệ đầu tiên, nhưng vẫn chưa rõ liệu điều này có chính xác hay không. Một thay đổi có thể là một tùy chọn màu sắc mới, với những tin đồn hướng tới màu titan đen.

AirPods USB-C

AirPods Pro 2 dự kiến ​​​​sẽ được sử dụng hộp sạc USB-C để thay thế hộp Lightning hiện tại, một thay đổi sẽ trùng với việc ‌iPhone 15‌ sử dụng cổng USB-C thay vì cổng Lightning.

sự kiện Apple

Sẽ không có thay đổi phần cứng nào khác được đưa vào, vì vậy hãy tin tưởng vào ‌AirPods Pro‌ 2 như trước nhưng có cổng sạc được cập nhật.

Ốp iPhone mới

Theo nhiều nguồn tin, Apple không có kế hoạch sản xuất bao da cho dòng ‌iPhone 15‌ mà thay vào đó sẽ sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường hơn.

sự kiện Apple

Có tin đồn rằng vật liệu mới sẽ được làm từ vật liệu dệt và sẽ được gọi là “FineWoven”, nhưng vẫn chưa rõ liệu điều đó có chính xác hay không.

Những khả năng khác

Với một số sự kiện mùa thu, có những sản phẩm ký tự đại diện có thể được làm mới hoặc không vào tháng 9, nhưng năm nay, chúng mình không mong đợi nhiều ngoài ‌iPhone‌ và Apple Watch.

iPad Gen 11

Không có tin đồn nào về iPad giá rẻ mới, nhưng Apple thường làm mới máy tính bảng này hàng năm. Có thể chúng ta sẽ thấy ‌iPad‌ Gen 11, nhưng thông tin đó chưa chắc chắn.

sự kiện Apple

Có thể đến vào cuối năm nay

Các mẫu ‌iPhone 15‌ và ‌Apple Watch Series 9‌ có thể không phải là những sản phẩm cuối cùng chúng ta thấy vào năm 2023. Những chiếc máy Mac M3 đầu tiên có thể được giới thiệu trước cuối năm nay, với tin đồn Apple đang có kế hoạch giới thiệu MacBook Air 13 inch M3, MacBook Pro M3 13 inch và M3 Mac mini trong sự kiện sắp tới. Mark Gurman của Bloomberg cho biết máy Mac M3 sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết sẽ không có máy Mac M3 nào được ra mắt cho đến năm 2024, vì vậy không rõ điều gì có thể xảy ra.

Nếu máy Mac mới ra mắt vào năm 2023, Apple có thể tổ chức một sự kiện vào tháng 10 hoặc có thể phát hành máy Mac M3 thông qua thông cáo báo chí vào cuối năm.

Mark Gurman‌ của Bloomberg cũng tin rằng có khả năng iPad Air mới sẽ được phát hành vào năm 2023. Nếu vậy, có lẽ chúng ta có thể thấy nó vào tháng 10.

Chưa đến

Ngoại trừ ‌iPad‌ thế hệ thứ 11, không có iPad nào khác được làm mới vào năm 2023. iPad Pro và iPad mini sẽ được cập nhật, nhưng phải đến năm 2024.

sự kiện Apple

➡️ Bảng giá iPhone, điện thoại, phụ kiện chính hãng giá tốt cập nhật hàng ngày

Nguồn: macrumors.com