OPPO X 2021 - Chiếc điện thoại màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới - 126.vn

OPPO X 2021 – Chiếc điện thoại màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới

10/08/2021 785 lượt xem

Chiếc smartphone OPPO X 2021 sử dụng màn hình OLED có thể cuộn lại bên trong phần thân máy, với một hệ thống truyền động Roll Motor độc quyền của OPPO.

Vào cuối tháng trước, LG đã tiết lộ dự án Explorer Project, phát triển một chiếc smartphone với màn hình có thể cuộn lại. Chiếc smartphone này có tên mã là Project B, được hé lộ trong sự kiện ra mắt LG Wing, và dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào tháng 3 năm sau.

Video demo OPPO X 2021

Bài viết liên quan: iPhone 12 có thể có ‘Chế độ dữ liệu thông minh’ để tự động chuyển đổi giữa mạng 4G và 5G – 126.vn

Trong khi dự án Explorer Project vẫn còn đang trong quá trình phát triển, thì OPPO đã vượt mặt LG để ra mắt chiếc smartphone có màn hình cuộn của mình. Được giới thiệu tại sự kiện INNO Day 2020, chiếc smartphone có tên là OPPO X 2021.

Tuy mới chỉ là một chiếc smartphone concept, nhưng đã cho chúng ta thấy một ý tưởng thú vị và khả thi, để thay thế thiết kế màn hình gập, trong khi vẫn có thể mở rộng kích thước màn hình trên smartphone.

Chiếc smartphone OPPO X 2021 sử dụng màn hình OLED có thể cuộn lại bên trong phần thân máy, với một hệ thống truyền động Roll Motor độc quyền của OPPO. Kích thước màn hình có thể mở rộng từ 6,7 inch lên tối đa là 7,4 inch, giúp OPPO X 2021 biến từ một chiếc smartphone thông thường thành một chiếc phablet kích thước lớn hơn.

Hệ thống truyền động bao gồm hai động cơ, tạo ra một lực đồng nhất để giúp kéo hoặc đẩy màn hình ra mà không gây hư hỏng. Điều đặc biệt là bạn có thể mở rộng màn hình ở mức độ tùy thích, nghĩa là kích thước có thể dao động trong khoảng 6.7 – 7.4 inch, không cố định như màn hình gập.

Ở phía bên trái của chiếc smartphone có một bản lề để màn hình OLED khi cuộn lại sẽ cuộn xung quanh phần bản lề này. Điều đặc biệt là màn hình của OPPO X 2021 sẽ không có bất kỳ nếp gấp nào, nhược điểm trên những chiếc smartphone màn hình gập như Galaxy Fold.

Do màn hình OLED có thể cuộn rất mỏng và dễ bị tổn thương, nên OPPO đã sử dụng miếng dán màn hình Warp Track độc quyền giúp bảo vệ màn hình. Cấu trúc phía dưới màn hình cũng có thiết kế răng lược đan xen nhau, giúp màn hình vẫn có đủ độ vững chắc cần thiết khi kéo ra.

Blog liên quan: Những tính năng mới nhất trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max – 126.vn

Hiện tại OPPO vẫn chưa tiết lộ khi nào sẽ chính thức bán ra chiếc smartphone độc đáo này. Cũng do đây mới chỉ là concept nhằm giới thiệu thiết kế màn hình cuộn độc đáo trên smartphone, nên OPPO cũng không nhắc đến các thông số kỹ thuật khác của X 2021.

Còn dưới đây là một số hình ảnh trên tay nguyên mẫu thực tế đầu tiên của OPPO X 2021 tại sự kiện INNO Day 2020.

Theo: Phapluatvabandoc

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy theo dõi 126.vn để tìm hiểu thêm những thông tin về trung tâm bảo hành samsung vĩnh long cùng những bài viết liên quan khác.

Có thể bạn quan tâm: So sánh giá bán iPhone 12 series ở các nước trên thế giới

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *