Tổng hợp tất cả các tính năng mới có trên iOS 16.4 - 126.vn

Tổng hợp tất cả các tính năng mới có trên iOS 16.4

18/02/2023 235 lượt xem

Apple hôm nay đã phát hành các bản cập nhật iOS 16.4, iPadOS 16.4, macOS Ventura 13.3, watchOS 9.4 và tvOS 16.4 cho các nhà phát triển sau ba tuần chờ đợi nội dung beta mới. Phần mềm bổ sung một số tính năng mới, từ các ký tự biểu tượng cảm xúc mới đến thông báo đẩy trên web trên thiết bị iOS.

Emoji mới

iOS 16.4 và các bản cập nhật của nó bao gồm 15 ký tự biểu tượng cảm xúc Unicode mới được phê duyệt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2022. Các tùy chọn biểu tượng cảm xúc mới bao gồm cái lắc đầu, trái tim màu hồng, trái tim màu xanh, trái tim màu xám, con lừa, con nai sừng tấm, chim đen, ngỗng, cánh, con sứa, lục bình, vỏ đậu, gừng, quạt, lược, sáo, maracas, và một số tùy chọn quay mặt trái và phải.

Thông báo đẩy Safari Web trên iPhone và iPad

Các trang web được thêm vào Màn hình chính trên iPhone hoặc iPad dưới dạng ứng dụng web có thể gửi thông báo Web Push trong iOS 16.4/iPadOS 16.4, giống như trên máy Mac.

Đây là một tính năng mà Apple lần đầu tiên công bố tại WWDC khi giới thiệu iOS 16 và hiện tại nó đã sẵn sàng để bắt đầu triển khai. Các ứng dụng web được thêm vào màn hình chính của người dùng có thể yêu cầu quyền nhận thông báo đẩy thông qua nút “đăng ký” hoặc tương tác trực tiếp tương tự khác.

Giống như trên máy Mac, ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ sẽ nhắc người dùng cấp quyền cho ứng dụng web để gửi thông báo và thông báo có thể được quản lý trên cơ sở từng ứng dụng web trong phần Thông báo của ứng dụng Cài đặt. Thông báo từ ứng dụng web hoạt động chính xác như thông báo từ các ứng dụng khác, hiển thị trên Màn hình khóa, trong Trung tâm thông báo và trên Apple Watch được ghép nối.

Lưu ý rằng để nhận thông báo đẩy cho một trang web, bạn cần thêm trang web đó vào ‌Màn hình chính‌. Các nhà phát triển web cũng phải triển khai hỗ trợ cho tính năng này, vì vậy tính năng này có thể không hoạt động ngay trên iOS 16.4 và iPadOS 16.4.

Hỗ trợ tập trung cho thông báo đẩy web

Thông báo cho các ứng dụng web ‌Màn hình chính‌ có thể được tích hợp vào chế độ Tập trung, vì vậy chúng có thể được đưa vào Tóm tắt hàng ngày và có các tùy chọn để định cấu hình vị trí và cách nhận thông báo web.

Người dùng thêm cùng một ứng dụng web vào ‌Màn hình chính‌ của họ trên nhiều ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ sẽ thấy chế độ Tập trung tự động áp dụng cho tất cả chúng.

Huy hiệu cho ứng dụng web trên màn hình chính

Các ứng dụng web được thêm vào ‌Màn hình chính‌ có thể hiển thị huy hiệu để giúp người dùng biết các cảnh báo và thông báo, tương tự như huy hiệu cho các ứng dụng thông thường. Huy hiệu được hiển thị sau khi người dùng cấp quyền cho phép thông báo, với các ứng dụng web hiển thị số lượng huy hiệu hiện tại.

Thêm vào màn hình chính cho trình duyệt bên thứ ba

Các trình duyệt của bên thứ ba như Chrome hiện có thể cho phép người dùng thêm trang web và ứng dụng web vào ‌Màn hình chính‌ từ menu Chia sẻ.

Thay đổi chọn tham gia Beta

Với bản beta iOS 16.4 và iPadOS 16.4, những người đã đăng ký chương trình dành cho nhà phát triển của Apple có thể bật bản beta dành cho nhà phát triển trực tiếp từ phần Cập nhật phần mềm trong ứng dụng Cài đặt.

Điều này sẽ loại bỏ nhu cầu cài đặt hồ sơ từ Trung tâm nhà phát triển để nhận bản beta dành cho nhà phát triển, đơn giản hóa quá trình tải xuống bản beta. Ngoài ra còn có một tùy chọn cho những người thử nghiệm bản beta công khai cũng như những người muốn cài đặt các bản cập nhật ít rắc rối hơn.

Lưu ý rằng điều này sẽ chấm dứt việc chia sẻ công khai hồ sơ beta dành cho nhà phát triển vì việc cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển sẽ yêu cầu mỗi người phải đăng nhập vào ID Apple được liên kết với tài khoản nhà phát triển.

Nâng cấp kiến ​​trúc HomeKit

iOS 16.4, iPadOS 16.4 và ‌macOS Ventura‌ 13.3 giới thiệu lại bản cập nhật kiến ​​trúc HomeKit đã được lấy từ iOS 16.2 do một loạt lỗi HomeKit mà nó đã thêm vào.

Trong phần Cập nhật phần mềm của ứng dụng Home, người dùng ‌iPhone‌ và ‌iPad‌ chưa nâng cấp lên kiến ​​trúc mới sẽ thấy tùy chọn “Có sẵn bản nâng cấp cho Home” sau khi cập nhật lên iOS 16.4.

Kiến trúc ‌HomeKit‌ mới nhằm cải thiện độ tin cậy và hiệu quả của giao tiếp giữa các phụ kiện nhà thông minh và thiết bị Apple.

Lần khởi chạy đầu tiên đã khiến một số thiết bị ‌‌HomeKit‌‌ bị thiếu trong quá trình thiết lập ‌‌HomeKit‌‌ hoặc bị kẹt với trạng thái “đang định cấu hình/cập nhật”. Nó cũng dẫn đến việc không nhận được lời mời chia sẻ Trang chủ với những người khác và nó đã làm hỏng ‌‌HomeKit‌‌ Tính năng quay video an toàn đối với một số người.

Podcast

Apple đã thực hiện một số cập nhật cho ứng dụng Podcasts. Truy cập kênh có sẵn trong phần Thư viện và Up Next hiện cho phép bạn tiếp tục các tập, bắt đầu các tập đã lưu và xóa các tập bạn muốn bỏ qua.

Đối với CarPlay, giờ đây có một tùy chọn để tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại trên một podcast với Tiếp theo hoặc tìm các tùy chọn podcast mới trong Duyệt qua.

Hồ sơ ứng dụng Apple Music

Hiện có một nút nổi bật để truy cập hồ sơ của bạn trong ứng dụng Apple Music, giúp bạn dễ dàng truy cập cài đặt hồ sơ hơn.

Tổng quan về Bảo hiểm AppleCare

Trong ứng dụng Cài đặt, hiện đã có giao diện “Mức độ phù hợp” được cập nhật hiển thị cho bạn thông tin bảo hành của ‌iPhone‌ và các thiết bị được kết nối như Đồng hồ Apple và AirPods.

Phím tắt

Có các tùy chọn trong Phím tắt để tạo quy trình công việc khóa màn hình của thiết bị và điều khiển màn hình luôn bật, ngoài ra còn có tùy chọn tự động bật hoặc tắt Stage Manager trên ‌iPad‌. Apple cũng đã thêm một tùy chọn để Siri thông báo Thông báo dưới dạng một hành động có thể được tích hợp vào Phím tắt.

Bản xem trước nội dung cho Mastodon trong Tin nhắn

Khi bạn gửi liên kết đến bài đăng của Mastodon cho ai đó trong ứng dụng Tin nhắn, giờ đây nó sẽ hiển thị bản xem trước của nội dung đã được chia sẻ thay vì chỉ là liên kết có hình ảnh.

Mẹo Hướng dẫn sử dụng

Ứng dụng Mẹo hiện hiển thị hướng dẫn sử dụng cho ‌iPhone‌ và các thiết bị khác mà bạn có thể sử dụng với ‌iPhone‌, bao gồm Apple Watch, AirPods và HomePod. Trong các phiên bản iOS trước, ứng dụng Mẹo chỉ cung cấp Hướng dẫn sử dụng ‌iPhone‌.

Chế độ tập trung

Có một bộ lọc hiển thị luôn bật có thể được bật cho chế độ Lấy nét.

Thời gian chi tiết hơn về tính khả dụng của vệ tinh cho SOS khẩn cấp

Đối với tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh, giờ đây Apple sẽ thông báo cho người dùng về thời điểm vệ tinh tiếp theo sẽ đi ngang qua một cách chi tiết hơn. Apple đã từng cung cấp tùy chọn “Sắp có” và Có sẵn trong khoảng thời gian X cho tính năng này, nhưng giờ đây sẽ đưa ra mốc thời gian giờ và phút cụ thể.

  • Vệ tinh tiếp theo khả dụng sau [x]Giờ và [x]Phút
  • Vệ tinh tiếp theo khả dụng sau [x]giờ (s)
  • Vệ tinh tiếp theo khả dụng sau [x]Phút(s)
  • Vệ tinh tiếp theo khả dụng sau chưa đầy 1 phút

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao trên thẻ Apple

Bản cập nhật iOS 16.4 đặt nền tảng cho tài khoản tiết kiệm năng suất cao dành cho chủ sở hữu Thẻ Apple mà Apple đã công bố vào tháng 10. Mã trong iOS 16.4 có tham chiếu đến định tuyến và số tài khoản, số dư hiện tại, tiền lãi kiếm được, quản lý dữ liệu, số tiền có sẵn để rút, v.v.

Apple sẽ khuyến khích khách hàng đăng ký tài khoản tiết kiệm bằng cách cung cấp thông báo có nội dung “Chuyển số dư Apple Cash sang tài khoản tiết kiệm của bạn và bắt đầu nhận lãi ngay hôm nay” và “Bạn có thể chuyển tối đa [số tiền] từ Apple Cash sang tài khoản tiết kiệm của mình trong một giao dịch duy nhất và bắt đầu kiếm lãi ngay hôm nay.Cũng giống như ‌Apple Card‌, tài khoản tiết kiệm lãi suất cao sẽ được cung cấp thông qua Goldman Sachs. Chủ sở hữu ‌Apple Card‌ sẽ có thể chọn tham gia tự động gửi Tiền mặt hàng ngày của họ để có thể kiếm được tiền lãi. Tài khoản tiết kiệm có thể được giới thiệu cùng với iOS 16.4, nhưng nó chưa khả dụng trong ứng dụng Wallet.

Ngày ra mắt

Theo Apple, iOS 16.4, iPadOS 16.4 và ‌macOS Ventura‌ 13.3 sẽ được phát hành vào mùa xuân. Mùa xuân bắt đầu vào ngày 20 tháng 3 và kéo dài đến ngày 20 tháng 6.

Xem thêm: Rò rỉ thiết kế iPhone 15 Pro, viền mỏng hơn, viền camera dày hơn và trang bị cổng USB-C

Nguồn: macrumors.com