Tổng hợp tất cả những thay đổi trong phiên bản iOS 16.4 beta 2 - 126.vn

Tổng hợp tất cả những thay đổi trong phiên bản iOS 16.4 beta 2

01/03/2023 187 lượt xem

Apple hôm nay đã phát hành bản iOS 16.4 beta 2 cho các nhà phát triển và mặc dù không có nhiều tính năng như bản beta đầu tiên, nhưng vẫn có một số bổ sung đáng chú ý trong bản beta lần này.

Animation lật trang sách Apple

Với việc ra mắt iOS 16, Apple đã điều chỉnh Apple Books để loại bỏ hoạt ảnh chuyển trang truyền thống đã được sử dụng từ những ngày đầu của ứng dụng, một động thái khiến một số người dùng Apple Books khó chịu.

Phiên bản iOS 16.4 beta 2 giới thiệu lại hoạt ảnh lật trang dưới dạng một tùy chọn, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh dành cho những độc giả Apple Books đã bỏ lỡ nó. Trong phần Chủ đề và Cài đặt của ứng dụng Sách, hiện có ba tùy chọn để lật trang: Cuộn tròn, Bên và Không có.

Slide là mặc định của ‌‌iOS 16‌‌, Curl là hoạt ảnh cũ của iOS 15 trở về trước và Không có hoạt ảnh nào thậm chí còn đơn giản hơn, chỉ cần chuyển từ trang này sang trang khác với một chút phô trương. Các tính năng này cũng có sẵn trong iPadOS 16.4 dành cho những người đọc trên iPad.

Apple Music cổ điển

iOS 16.4 beta xác nhận Apple vẫn tiếp tục làm việc trên ứng dụng Apple Music Classical và gợi ý rằng ứng dụng này có thể ra mắt trong tương lai không xa.

Đoạn code trong bản beta gợi ý rằng việc nghe ‌Apple Music‌ Classical sẽ yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng ‌Apple Music‌ tiêu chuẩn. “Để nghe ‌Apple Music‌ Classical, bạn cần cài đặt ‌Apple Music‌”.

Tính đến thời điểm hiện tại, không có dấu hiệu nào của ứng dụng ‌Apple Music‌ Classical trong iOS 16.4, nhưng điều đó không có nghĩa là ứng dụng này sẽ không có trong bản beta sau hoặc khi ra mắt iOS 16.4. Nó cũng có thể bị trì hoãn cho đến bản cập nhật mới hơn hoặc thậm chí là iOS 17, vì đây không phải là bản cập nhật iOS 16 đầu tiên có tham chiếu ‌Apple Music‌ Classical.

Apple Pay tại Hàn Quốc

Mã trong iOS 16.4 xác nhận rằng người dùng ở Hàn Quốc sẽ có thể thêm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vào ứng dụng Wallet để sử dụng với Apple Pay, gợi ý rằng iOS 16.4 sẽ thêm ‌Apple Pay‌ ở quốc gia này.

Điều đó phù hợp với các báo cáo từ đầu tháng 2 cho biết Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc đã phê duyệt Apple Pay. Apple đã làm việc để mang ‌Apple Pay‌ đến Hàn Quốc kể từ năm 2017.

Bảo hiểm thiết bị Apple Care

Trong Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu nơi Apple có phần “Phạm vi bảo hiểm” liệt kê các thiết bị Apple của bạn có AppleCare+, tất cả các sản phẩm được liệt kê hiện có một biểu tượng bên cạnh. Phần này bao gồm iPhone của bạn và các thiết bị ngoại vi được kết nối như Apple Watch và AirPods.

Giao diện Podcast mới

Có một giao diện màn hình mới trong ứng dụng Podcasts trong phiên bản beta 2, giải thích những thay đổi mới.

Ứng dụng Podcasts hiện hỗ trợ các kênh trong Thư viện, chức năng CarPlay mở rộng và tính năng Up Next cải tiến cho phép bạn tiếp tục các tập và bỏ qua những gì bạn không muốn nghe.

Cài đặt Always on Display

Apple đã thực hiện một số điều chỉnh nhỏ đối với phần Always On Display trong ứng dụng Cài đặt trên các mẫu iPhone 14 Pro. Công tắc để tắt Always On Display hiện được liệt kê bên dưới các công tắc để hiển thị hình nền và thông báo, thay vì ở trên.

Xem thêm: Apple phát hành iOS 16.4 beta 2 và iPadOS 16.4 cho các nhà phát triển

Nguồn: macrumors.com