10 mẹo để kéo dài tuổi thọ pin iPhone - 126.vn

10 mẹo để kéo dài tuổi thọ pin iPhone

08/08/2021 2544 lượt xem

Chắc hẳng ai sử dụng iPhone đều có trong đầu câu hỏi làm gì để đảm bảo pin iPhone của bạn hoạt động trong thời gian dài hơn (điều này sẽ đảm bảo hiệu suất iPhone của bạn không bị suy giảm). Nếu pin iPhone của bạn đã bị xuống cấp, bạn có thể đến ngay 126.vn để thay pin và Bảo hành đến 12 tháng. Thực hiện theo các mẹo dưới đây để tăng tuổi thọ pin cho iPhone của bạn.

Tuổi thọ pin so với tuổi thọ pin

Đây là cách Apple xác định thời lượng pin và tuổi thọ pin:

“Thời lượng pin” là khoảng thời gian thiết bị của bạn chạy trước khi cần được sạc lại. 

“Tuổi thọ pin” là khoảng thời gian pin của bạn tồn tại cho đến khi cần thay pin.

Có thể bạn quan tâm: Không muốn “đốt tiền” mua smartphone dung lượng lớn, đây là những nơi bạn có thể vô tư lưu trữ ảnh miễn phí

1. Kiểm tra tình trạng pin của bạn

Nếu tình trạng pin của bạn kém, Apple sẽ cho bạn biết về điều đó khi bạn chuyển đến Cài đặt -> Pin . Nhưng điều này chỉ xảy ra khi sức khỏe của pin xuống dưới 80%.

Nếu bạn có máy Mac, bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của iPhone bất kỳ lúc nào bằng ứng dụng CoconutBattery . Nếu nó dưới 80%, bạn có thể đến cửa hàng 126.vn để thay pin với mức giá cực kỳ ưu đã và bảo hành đến 12 tháng.

Đọc thêm : Mẹo đơn giản để tiết kiệm pin

2. Bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Với iOS 13 , Apple đã giới thiệu tính năng Sạc pin được tối ưu hóa mới nhằm mục đích tăng thêm tuổi thọ cho pin iPhone của bạn. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Pin> Tình trạng pin và nhấn vào công tắc Sạc pin được tối ưu hóa.

Sau khi được bật, iPhone sẽ học thói quen sạc pin của bạn. Sau đó, nó sẽ tự sạc đến 80% và sau đó đợi để sạc 20% còn lại cho đến khi nó ước tính bạn sắp sử dụng điện thoại. IPhone của bạn vẫn sẽ được sạc đầy khi bạn sử máy vào buổi sáng, chỉ là 20% cuối cùng sẽ được sạc ngay trước thời điểm bạn sử dụng điện thoại.

Blog liên quan: Các mẹo thú vị trên tai nghe Apple Airpods 2 có thể bạn chưa biết

3. Giảm độ sáng

Mở Trung tâm điều khiển và giảm độ sáng. Nếu có thể, hãy làm mờ màn hình hoàn toàn. Cố gắng không sử dụng độ sáng đầy đủ mọi lúc. Theo thời gian, điều này sẽ làm giảm căng thẳng cho pin của bạn.

4. Sử dụng Độ sáng tự động

Nếu bạn đã tắt Độ sáng tự động, hãy bật lại tính năng này từ Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Thích nghi hiển thị . Tính năng này đảm bảo rằng mức độ sáng tương ứng với môi trường bạn đang ở. Vì vậy, khi bạn ở trong nhà hoặc không gian làm việc, độ sáng sẽ tự động giảm và bạn sẽ tiết kiệm pin.

5. Giảm thời gian tự động khóa

Tính năng Auto-Lock tự động tắt màn hình (và khóa điện thoại của bạn) khi bạn không sử dụng. Đi tới Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng -> Tự động khóa và chọn tùy chọn 30 giây. Bằng cách này, điện thoại của bạn sẽ không sử dụng pin một cách không cần thiết khi bạn đang nhìn vào nó.

6. Sử dụng Wi-Fi khi có thể

Wi-Fi sử dụng ít năng lượng hơn so với dữ liệu di động. Khi có thể, hãy cố gắng sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động. Từ Trung tâm điều khiển, hãy nhấn vào nút gạt Wi-Fi để bật tính năng này.

7. Sử dụng Chế độ Nguồn điện Thấp

iOS sẽ nhắc bạn bật Chế độ nguồn điện thấp khi điện thoại của bạn đạt 20%. Bạn có thể bật tính năng này theo cách thủ công ngay sau khi sạc đầy điện thoại. Chế độ Nguồn điện thấp tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt các quy trình nền và điều chỉnh CPU của bạn để mang lại thời lượng pin lâu hơn.

Khi bạn sử dụng Chế độ nguồn điện thấp, bạn không phải lúc nào cũng đẩy pin. Điều này làm giảm nguy cơ xuống cấp nhanh chóng của pin.

8. Không sử dụng iPhone ở nhiệt độ quá cao

Thiết bị iOS hoạt động tốt nhất trong khoảng từ 32 ° đến 95 ° F (0 ° đến 35 ° C). Quá lạnh và quá nóng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến pin và nó có thể xuống cấp nhanh hơn.

9. Mẹo lưu trữ iPhone lâu dài

Khi bạn định lưu trữ iPhone của mình trong một thời gian dài, Apple khuyên bạn chỉ nên sạc nó đến 50%. Không để iPhone ở chế độ chờ trong thời gian dài với mức sạc đầy hoặc không sạc. Nếu pin đã được sạc đầy, bạn có thể rút ngắn tuổi thọ của pin. Nếu pin cạn, pin có thể rơi vào trạng thái xả sâu khiến pin không thể sạc được.

Xem thêm: Mẹo đơn giản tiết kiệm pin iPhone tối đa ai cũng cần phải biết

10. Mẹo sạc

Tuổi thọ của pin Lithium-ion phụ thuộc vào cách nó được sạc. Nhiệt và sạc quá mức làm giảm tuổi thọ pin của iPhone. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc ốp lưng dày chắc chắn hoặc một hộp đựng pin, hãy đảm bảo rằng bạn đã tháo nó ra khi sạc điện thoại. Vì những chiếc ốp lưng này có kích thước cồng kềnh nên chúng đọng lại nhiệt, không tốt cho pin.

Ngoài ra, hãy thử sử dụng bộ sạc chậm. Mặc dù bạn có thể sử dụng bộ sạc MacBook 29W trên iPhone của mình để sạc nhanh hơn ( sự khác biệt cũng không quá lớn ), nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng bộ sạc 5W đi kèm với iPhone. Nếu bạn đang sạc điện thoại qua đêm, sự khác biệt về tốc độ sẽ không thành vấn đề.Bạn cũng nên tránh để iPhone trong xe khi đang chạy việc vặt vì bên trong xe có thể rất nóng nếu trời nắng, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến pin.

Nguồn: iPhone Hacks

Tình trạng pin iPhone của bạn hiện tại là bao nhiêu? Bạn đã thay thế pin lần nào chưa? Thông tin trên có ích cho bạn hay không ? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé! 

điện thoại vĩnh long

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *